วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.คุม 2 โจ๋สาดกระสุนถล่มคนสนิท ส.ส.กาญจน์ ก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตร.คุม 2 โจ๋สาดกระสุนถล่มคนสนิท ส.ส.กาญจน์ ก่อนฝากขังพรุ่งนี้

  • Share:

ตร.ด่านมะขามเตี้ย สนธิกำลัง คุมตัว 2 โจ๋ มือสาดกระสุนถล่มคนสนิทอดีต ส.ส.กาญจน์ พร้อมฝากขังพรุ่งนี้ เผย จ่อออกหมายจับ ไอ้ตั้ม นากาญจน์ อีกราย... 

ความคืบหน้ากรณี นายพัชร พ่วงกลาง หรือโอ๋ อายุ 35 ปี คนสนิทอดีต ส.ส.ชื่อดัง จ.กาญจนบุรี ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับนายขรรค์ชัย ประดับสุข หรือ ขรรค์ อายุ 27 ปี เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีเด็กและเยาวชนเป็นชายอายุ 13 ปี 1 ราย 15 ปี 2 ราย ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดกลางดึกของวันที่ 9 มิ.ย.ที่บริเวณโครงการพัฒนาลุ่มน้ำภาชี หรือฝายทดน้ำบ้านชุกกระเพรา ที่สร้างเขื่อมต่อระหว่า หมู่ 4 ต.จรเข้าเผือก และหมู่ 9 ต.กลอนโด อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ต่อมาวันที่ 11 มิ.ย.61 นายณัฐวุฒิ ตันเจริญ หรือ เบนซ์ อายุ 21 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.วังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และนายอานันต์ จันดี หรือ หนุ่ม อายุ 30 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.วังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว และยอมรับสารภาพว่าได้ร่วมลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายพัชร พ่วงกลาง หรือโอ๋ จริง

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น.วันนี้ 12 มิ.ย.61 พ.ต.อ.อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.สภ.ด่านมะขามเตี้ย ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วัชรากร เนียมหอม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านมะเตี้ย พ.ต.ท.เสวก อรุณรุมแสง รอง ผกก.สส.สภ.ด่านมะขามเตี้ย ร.ต.อ.อลงกรณ์ อุ้ยฟัก รอง สว.(สอบสวน)สภ.ด่านมะขามเตี้ย 
พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ย เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปราม สภ.ด่านมะขามเตี้ย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี .เจ้าหน้าที่หน่วยปฎิบัติการพิเศษ ภ.จว.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 17 พื้นที่อำเภอด่านมะขามเตี้ย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดด่านมะขามเตี้ย คอยอำนวยความสะดวก ในด้านการทำแผน


สำหรับประชาชนที่มาดูส่วนใหญ่เป็นแม่ค้า รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ และญาติของผู้ต้องหาทั้งสองเท่านั้น จึงไม่มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขั้น โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการทำแผนที่บริเวณดังกล่าวเพียงแค่ประมาณ 30 นาทีเท่านั้นจึงแล้วเสร็จ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองกลับไปฝากขังและสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ด่านมะขามเตี้ยทันที 

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตามจุดต่างๆ เช่น จุดที่ผู้ต้องหาทั้งสอง นำปืนไปซ่อนเอาไว้ และจุดที่ผู้ต้องหา คือ นายหนุ่มนำเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุไปเผาเพื่อทำลายหลักฐาน รวมทั้งจุดที่นายขรรค์ชัยส่งอาวุธปืนให้กับนายเบนซ์เพื่อนำไปก่อเหตุ รวมทั้งจุดที่นายขรรค์ชัยพูดคุยกับนายตั้ม 1 ในผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่กำลังรวบหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี ซึ่งการทำแผนในครั้งนี้มีประมาณ 10-13 จุดด้วยกัน

พ.ต.อ.อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.สภ.ด่านมะขามเตี้ย กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่นำตัวนายเบนซ์กับนายหนุ่มไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จ พรุ่งนี้ (13 มิ.ย.)ก็จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่จะคัดค้านการประกันตัว ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 ราย อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ คือนายตั้ม หรือ ตั้ม นากาญจน์ อายุประมาณ 31 ปี อีก 1 ราย ซึ่งบุคคลดังกล่าวเป็นคนขับรถยนต์เก๋งเข้าไปก่อเหตุยิงนายพัชร พ่วงกลาง หรือโอ๋ ส่วนจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมหรือไม่ จะต้องรอผลการสอบสวนให้เป็นที่แน่ชัดเสียก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้