วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กแนต’ หวังทีมฟลอร์บอลสาวไทย ฉลุยชิงดำเอเชียที่สิงคโปร์

8 ชาติร่วมแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 1 ที่แดนลอดช่อง จับติ้วแบ่งสาย ทีมไทย ร่วมสายเดียวกับสิงคโปร์ อินโดนิเชีย และ อินเดีย ระหว่างวันที่ 18-23 มิ.ย.นี้ ด้าน “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ มั่นใจทีมสาวไทยจะทำผลงานได้ดี หลังจากฝึกซ้อมกันมายาวนานกว่า 2 เดือน

วันที่ 12 มิ.ย. 61 นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย และประธานสมาพันธ์ฟลอร์บอลเอเชีย เปิดเผยว่า จากการที่สมาพันธ์ฟลอร์บอลเอเชีย ได้มีความเห็นพ้องต้องกันให้จัดการแข่งขันฟลอร์บอลเอเชียขึ้นทั้งชายและหญิง โดยทีมชายนั้น ทำการจัดการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยที่ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว และฟลอร์บอลชายก็คว้าแชมป์เป็นทีมแรกของเอเชีย

ส่วนการจัดการแข่งขันฟลอร์บอลหญิงนั้น ประเทศสิงคโปร์ รับเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-23 มิถุนายนนี้ โดยมี 8 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่ง นายชัยภักดิ์ กล่าวเติมว่า สำหรับ 8 ชาติเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ มีการจัดแบ่งสายเป็นที่เรียบร้อย สาย เอ ประกอบด้วย ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และ อิหร่าน ส่วนสาย บี ประกอบด้วย สิงคโปร์, ไทย, อินโดนิเชีย และ อินเดีย โดยนัดเปิดสนาม ไทย จะพบกับ อินเดีย

“ในการฝึกซ้อมของนักกีฬาฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ทางสมาคมฯ ต้องขอบคุณทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่ให้งบสนับสนุนมาโดยตลอด ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นักกีฬาก็เข้าศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อตรวจความพร้อมความแข็งแกร่งของร่างกาย ซึ่งถือว่าทุกคนนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดีก่อนเดินทางไปแข่งขัน ตอนนี้เราได้ เคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอก มาเป็นโค้ชให้กับทีมไทย ซึ่งทำผลงานพาสาวไทยไปเล่นเวิลด์แชมเปี้ยนชิพได้สำเร็จมาแล้ว ส่วนในรายการนี้ทางสมาคมตั้งเป้าอย่างน้อยต้องเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ เพื่อจัดอันดับเอเชียต่อไป โดยมีญี่ปุ่นนั้นเป็นชาติคู่แข่งขันของไทย” บิ๊กแนต กล่าวทิ้งท้าย.

“บิ๊กแนต” มั่นใจทีมสาวไทยจะทำผลงานได้ดี หลังจากฝึกซ้อมกันมายาวนานกว่า 2 เดือน ในการแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 1 ที่แดนลอดช่อง ระหว่างวันที่ 18-23 มิถุนายนนี้... 12 มิ.ย. 2561 20:02 12 มิ.ย. 2561 20:20 ไทยรัฐ