วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 3 หนุ่มสระแก้วลอบขนกัญชาอัดแห้งกว่าครึ่งตันส่งลูกค้าในไทย

กองปราบปราม จับกุม 3 หนุ่มชาวจังหวัดสระแก้ว พร้อมกัญชา 650 กิโลกรัม หลังพยายามลักลอบขนมาทางประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อมาส่งต่อให้เอเย่นต์รายใหญ่ในประเทศไทย...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2561 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) ได้แถลงผลการจับกุม นายไพศาล ธงสันเทียะ อายุ 40 ปี, นายองอาจ วรรณปักเขต์ อายุ 27 ปี และ นายอรรถพล นิตย์คำหาญ อายุ 26 ปี โดยทั้ง 3 คนเป็นชาวจังหวัดสระแก้ว พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง จำนวน 650 กิโลกรัม โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต สามารถจับกุมตัวได้บริเวณถนนมิตรภาพ ตำบลปะโค อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

ผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวว่า ตามที่กองบัญชาการสอบสวนกลางได้สั่งการให้ กองกำกับการ 3 กองบังคับการกองปราบปราม ร่วมกับตำรวจทางหลวง ร่วมกันปฏิบัติการสืบสวนขยายผลจากกรณีเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2561 ที่ตำรวจทางหลวงขอนแก่น ได้ยึดกัญชาอัดแท่งจำนวน 590 กิโลกรัม พร้อมรถยนต์ ซึ่งชุดปฏิบัติการร่วมได้ติดตามพฤติกรรมกลุ่มบุคคล ที่เชื่อว่าเป็นทีมลักลอบลำเลียงกัญชาจากประเทศเพื่อนบ้าน อีสานตอนบน มาส่งให้กับเอเย่นต์รายสำคัญในประเทศไทย ในพื้นที่ปริมณฑลและภาคใต้ มีทีมลักลอบขนยาเสพติดลอตใหญ่ ด้วยการขนลำเลียงทำกันเป็นขบวนการ เพื่อหลบเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ในวันนี้พบเบาะแสว่า จะมีขบวนการขนย้ายลักลอบลำเลียงยาเสพติดในวันนี้ ชุดปฏิบัติการร่วมจึงได้วางแผนทำการจับกุมผู้ต้องหา ที่อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี หลังจากนี้ได้ส่งต่อให้ พนักงานสอบสวนดำเนินคดี และจะทำการขยายผลการจับกุมต่อไป.

กองปราบปราม จับกุม 3 หนุ่มชาวจังหวัดสระแก้ว พร้อมกัญชา 650 กิโลกรัม หลังพยายามลักลอบขนมาทางประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อมาส่งต่อให้เอเย่นต์รายใหญ่ในประเทศไทย... 12 มิ.ย. 2561 19:45 12 มิ.ย. 2561 20:02 ไทยรัฐ