วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปตท.หวังปั้น 'พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์' ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งเอเชีย

ปตท.หวังปั้น 'พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์' ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งเอเชีย

  • Share:

“ปตท.” เดินหน้าหนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตไทยเต็มตัว ตั้งเป้าผลักดันศึกสองล้อ “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ” ขึ้นเบอร์หนึ่งเอเชีย ขณะที่ “บิ๊กเน” ประกาศทุ่มเต็มร้อยใช้เป็นสังเวียนปั้นนักบิดไทยสู่เกมระดับโลก ก่อนเปิดฉากสนามแรกของปี 15-17 มิ.ย.นี้...
 

วันที่ 12 มิ.ย. 61 การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ พีทีที บีอาร์ไอซี ฤดูกาลที่ 2 ที่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ก้าวเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ เพื่อร่วมผลักดันให้ก้าวสู่การแข่งขันระดับทวีป โดยศึกบีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ ก้าวเข้าสู่ฤดูกาลที่ 4 อย่างเต็มตัว 
 
“พีทีที บีอาร์ไอซี บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2018” ประกาศยกระดับการแข่งขันเป็นเรซระดับอินเตอร์เนชั่นแนล โดยเปิดโอกาสให้ทีมแข่งและนักบิดจากต่างชาติเข้าร่วมดวลความเร็วด้วย ซึ่งถือเป็นการพัฒนาอีกขั้นของศึกมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย โดยในปี 2018 จะดวลความเร็วทั้งสิ้น 4 สนาม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ออกสตาร์ตสนามแรกวันที่ 15-17 มิถุนายน, สนาม 2 วันที่ 13-15 กรกฎาคม, สนาม 3 วันที่ 10-12 สิงหาคม และสนามสุดท้าย จะตัดสินแชมป์ในวันที่ 17-18 พฤศจิกายน 
 
นายบุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการยกระดับของวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างมาก และแน่นอน ปตท.เดินเคียงข้างวงการมอเตอร์สปอร์ตมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายสิบปีมาแล้ว นี่คือปีที่ 2 ที่เราได้รับเกียรติเป็นสปอนเซอร์หลัก หรือไตเติล สปอนเซอร์ ของ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ ซึ่งเราเห็นได้ชัดว่า มีการเติบโตอย่างมาก และพร้อมจะก้าวไปสู่ระดับสากลแล้ว
 
“ในปีนี้ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ขยับตัวครั้งใหญ่ด้วยการเปิดรายการนี้ให้เห็นเรซระดับอินเตอร์เนชั่นแนล มีการเชิญนักบิดจากต่างประเทศเข้าร่วม และเปิดโอกาสให้นักบิดต่างชาติ สมัครเข้าแข่ง เป็นแนวทางในการสร้างความแข็งแกร่งของอีเวนต์มอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย และ ปตท.พร้อมจะผลักดันให้รายการนี้ขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของเอเชีย และในฐานะผู้สนับสนุน เราประกาศเต็มตัวว่า ซีรีส์มอเตอร์สปอร์ตของไทยจะไม่แพ้รายการไหนในทวีป” นายบุรณิน กล่าว 

ด้าน นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า 3 ปีที่ผ่านมา วงการมอเตอร์สปอร์ตไทยเติบโตไปมาก เราได้เห็นนักแข่งไทยประสบความสำเร็จทั้งในระดับทวีปและระดับโลก ขณะที่บุคลากรในทีมแข่งของไทยก็ยกระดับขึ้นอย่างมาก ผมต้องขอขอบคุณ ปตท. ที่ก้าวไปกับเรา พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ปีนี้ เราขยับตามเป้าหมายคือ เปิดให้เป็นการแข่งขันระดับอินเตอร์ เพื่อพัฒนารายการแข่งขันของไทยให้สูงขึ้น ซึ่งผมเชื่อว่าต่อไปการแข่งขันของเราจะก้าวขึ้นเป็นเวทีระดับทวีป และตั้งเป้าขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของเอเชียให้ได้
 
สำหรับ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ เป็นรายการที่รวมนักบิดชั้นนำของเมืองไทยไว้มากที่สุดกว่า 290 คน จาก 120 ทีม ภายใต้การแข่งขันในรุ่น Super Bikes 1000 cc. (SB1), Super Bikes 1000 cc. (SB2), Super Bikes 1000 cc. (SB3), Super Stock 1000 cc. (ST1), Super Stock 1000 cc. (ST3), Super Sport  600 cc. (SS1), Super Sport  600 cc. (SS2), Open 400 (D1) และ Open 400 (D3) โดยสนามแรกของฤดูกาลจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ถ่ายทอดสดทาง ทรูโฟร์ยู ช่อง 24

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้