วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มม้งดัดแปลงกระเป๋าซุกไอซ์ขึ้นเครื่องบินที่เชียงราย

จนท.ศุลกากร และตม.ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย จับหนุ่มม้งลอบขนยาไอซ์ 3,200 กรัมซุกในกระเป๋าเดินทางเตรียมบินไปกรุงเทพฯ เผยคนในแก๊งจะรับไปส่งต่อที่ภูเก็ต...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 12 มิ.ย.61 ร.ต.อ.กันตพัฒน์ ยาท้วม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ประจำท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ร่วมกับ ตม.เชียงราย และศุลกากร ประจำท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ต.บ้านดู่ จับกุมนายสุทน แซ่ย่าง ชาวบ้านห้วยคุ หมู่ 8 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พร้อมของกลางไอซ์ จำนวนประมาณ 3,200 กรัม ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง ที่ทำเป็นช่องลับมีเสื้อผ้าวางทับไว้ด้านบน ขณะนำเข้าเครื่องตรวจเอกซเรย์ช่องทางขาเข้าห้องผู้โดยสารเตรียมขึ้นเครื่องบินไปกรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบ

จากสอบสวนที่เบื้องต้น รับสารภาพมีผู้ว่าจ้างให้ขนยาไอซ์ผ่านด่านตรวจเข้าไปภายในสนามบินจะมีคนรอรับกระเป๋าด้านใน 3-4 คน เพื่อขึ้นเครื่องบินทางต่อไป จ.ภูเก็ต แต่หลังจากถูกตรวจพบคนทั้งหมดก็หลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงขยายผล ประสาน ปป.4 สปป. ปปส. และตำรวจ สภ.เวียงแก่น เข้าตรวจค้นบ้านของนายสุทน ที่บ้านห้วยคุ ต.ปอ และรวบรวมพยานหลักฐานตามจับผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี  

สำหรับพื้นที่ ต.ปอ อ.เวียงแก่น เป็นที่จับตาของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มขึ้น เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2561 ที่ผ่านมา ทหาร ตำรวจ ปปส.เคยปูพรมเข้าตรวจค้น 25 เป้าหมายแหล่งพักยาเสพติด ในพื้นที่ บ้านห้วยหาน บ้านห้วยคุ ต.ปอ หลังจากเกิดเหตุยิงถล่มกำนันม้ง นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนัน ต.ปอ ได้รับบาดเจ็บพร้อมลูกชาย 3 ขวบ ส่วนภรรยาและลูกสาวอายุ 5 ขวบ เสียชีวิต เหตุจากคนร้ายคาดว่ากำนันชี้เบาะแสคดีจับยาบ้า 9.4 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 788 กก.และยาไอซ์ 266 กก.ที่เชียงคำ จ.พะเยา.

จนท.ศุลกากร และตม.ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย จับหนุ่มม้งลอบขนยาไอซ์ 3,200 กรัมซุกในกระเป๋าเดินทางเตรียมบินไปกรุงเทพฯ เผยคนในแก๊งจะรับไปส่งต่อที่ภูเก็ต... 12 มิ.ย. 2561 17:53 12 มิ.ย. 2561 18:12 ไทยรัฐ