วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


วิศรุต มหิทธิวาณิชชา หนุ่มอินดี้นำเข้าอาหารคลีน

ความเป็นเพื่อนที่คบกันมาแต่เด็ก เมื่อมาทำงานร่วมกันก็ย่อมให้เกียรติกัน

ทำงานด้วยใจรักกับคนที่รัก ส่งผลให้ผู้บริหารหนุ่ม “วิศรุต มหิทธิวาณิชชา” ประสบความสำเร็จในธุรกิจนำเข้าอาหาร โดยผู้ร่วม งานได้ใช้ความสามารถของแต่ ละคนทำงานร่วม กันอย่างแข็งขัน พร้อมทั้งลุยงานกันด้วยความเข้าใจและให้เกียรติซึ่งกันและกัน

วิศรุต หรือ “แบง” เล่าถึงชีวิตและการทำงานว่า เขาเป็นลูกโทนของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว “ณัฎฐนันท์ มหิทธิวาณิชชา” เจ้าของบริษัทโลจิสติส Cargo Network and Service เรียนจบจาก ร.ร.ประชาคมนานาชาติ (International Community School) จากนั้นตามเพื่อนไปเรียนที่ Mahidol University International College ในสาขา Tourism and Hospitality Management พอจบได้มาทำงานเกี่ยวกับโรงแรมที่ Accor อยู่ครึ่งปี แล้วได้ทดลองทำงานขีดเขียนในแมกกาซีน ดิจิทัล อยู่ 3 เดือน ก่อนกลับไปช่วยงานที่บ้าน ติดต่อดูแลลูกค้าอยู่ 4 ปี จนเพื่อน (มาคัส เลิศโกมลสุข) ซึ่งไปเรียนที่ฮาวาย และเป็นคนที่ชอบอาหารคลีน ไปเจอขนมหวานสำหรับสุขภาพ ที่ใช้ Acai Berry (อาซาอิ เบอร์รี) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในต่างประเทศ โดยเฉพาะอเมริกาใต้ เลยคิดวางแผนที่จะนำเข้าอาซาอิ เบอร์รี จากบราซิล มาในเมืองไทย จึงร่วมกันเปิดบริษัท Vitatrade เพื่อนำเข้าอาหาร เมื่อ 3 ปีที่แล้ว จากนั้นอยากให้คนได้รู้จักกว้างขึ้น จึงเปิดร้าน MAKAI AÇaí& Superfood Bar ที่อโศก สุขุมวิท 23 และที่ช่องนนทรี และชั้น G สีลมคอนเนค

“เราอยากเปลี่ยนมุมมองของคนไทยเกี่ยวกับอาหารคลีน ซึ่งไม่จำเป็นต้องรสชาติจืดชืด อาหารคลีนสามารถอร่อยและกินได้ทุกวัน โดยไม่ต้องฝืนตัวเอง และที่สำคัญเมืองไทยยังไม่มี เราเลยครีเอตเมนูขนมหวาน ที่เอาอาซาอิ เบอร์รี มาใช้ ซึ่ง อาซาอิ เบอร์รี เป็นเบอร์รีที่มีแหล่งกำเนิดจากป่าอเมซอน เป็นที่นิยมมากในหมู่เซเลบฮอลลีวูด คุณสมบัติที่โดดเด่นของผลไม้ชนิดนี้ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระสูง คือต้องกินมะเขือเทศถึง 188 ผล จึงจะเท่ากับกินอาซาอิเบอร์รี 10 กรัม พร้อมกันนี้เรายังนำเข้าอาซาอิ เบอร์รี ส่งร้านอาหารและร้านคาเฟ่ต่างๆด้วย สำหรับร้าน MAKAI AÇaí & Superfood Bar ที่อโศก เป็นร้านแรกที่เปิดเพิ่งจะครบปี ซึ่งตอนแรกตั้งใจจะทำเป็นโชว์รูมและออฟฟิศ แต่มีลูกค้าเข้ามาชิมจนเป็นลูกค้าประจำ เลยกลายเป็นร้านให้บริการและมีดีลิเวอรีด้วย ซึ่งในส่วนนี้ผมดูแลกับมาคัส ทำทั้งด้านโอเปอเรชัน และ HR เราวางเป้าไว้ว่า บริษัทเราจะขยายไปในภูมิภาคอื่นๆ รวมทั้งประเทศเพื่อนบ้านด้วย” แบง เล่าเรื่องงานของเขาอย่างมีความสุข

ในส่วนของการทำงานกับเพื่อนๆ แบง บอกว่า ล้วนเป็นเพื่อนที่สนิทกันตั้งแต่เด็กๆ เราโตมาด้วยกัน เชื่อใจกัน ไม่กลัวที่จะแตกคอกัน เราค่อนข้างให้เกียรติกัน ถ้ามีการตัดสินใจใหญ่ๆ เราจะแจ้งกัน ถ้าใครไม่มาก็ต้องยอมรับการตัดสินใจนั้นๆ และที่สำคัญมีอะไรเราจะเปิดใจคุยกันตรงๆ เพราะทุกคนมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน ที่อยากให้บริษัทโตไปอย่างยั่งยืน
ส่วนสไตล์การบริหารของ แบง หนุ่มอินดี้คนนี้ บอกว่า ไม่อยากคุมคนด้วยความยำเกรง อยากให้ทุกคนในบริษัททำงานด้วยความเอนจอย เราทำอาหารสุขภาพ ก็อยากให้ชีวิตเขามีคุณภาพ ทำงานด้วยความสุข มีปัญหาอะไรคุยกันได้โดยไม่ต้องเกรงใจ...

ทำงานด้วยใจรักกับคนที่รัก ส่งผลให้ผู้บริหารหนุ่ม “วิศรุต มหิทธิวาณิชชา” ประสบความสำเร็จในธุรกิจนำเข้าอาหาร โดยผู้ร่วม งานได้ใช้ความสามารถของแต่ ละคนทำงานร่วม กันอย่างแข็งขัน 12 มิ.ย. 2561 14:43 12 มิ.ย. 2561 14:43 ไทยรัฐ