วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานชุกกว่าหมอตำแย ผู้กองพิเชษฐ ทำคลอดราย 33 ตามซื้อเลขห้อง

งานชุกกว่าหมอตำแย ผู้กองพิเชษฐ ทำคลอดราย 33 ตามซื้อเลขห้อง

  • Share:

ร.ต.อ.พิเชษฐ วิเศษโชค รอง สว.งานจราจรโครงการพระราชดำริ ช่วยหญิงคลอดบุตรฉุกเฉินอีกแล้ว คราวนี้ในอพาร์ตเมนต์ย่านสะพานสอง เป็นรายที่ 33 แล้ว คอหวยตามติดเหมือนเดิม   

เวลา 06.20 น. วันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.ท.ไพโรจน์ จันทร์กระจ่าง สารวัตร งานปฏิบัติการจราจรตามโครงการพระราชดำริ 3กก.6 บก.จร. ได้รับการประสานงานจากศูนย์กู้ชีพนเรนทร รพ.ราชวิถี ว่ามีหญิงท้องแก่ใกล้คลอดบุตร ภายในอาคารเอ็มพาเลซอพาร์ตเมนต์ ซอยโชคชัย 4 แยก 68 แขวงตลาดสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.พิเชษฐ วิเศษโชค รอง สว.งานปฏิบัติการจราจรตามโครงการพระราชดำริ 1กก.6 บก.จร. พร้อมด้วย ร.ต.อ.พีระวุฒิ ใหม่อ่อง รอง สว.งานปฏิบัติการจราจรตามโครงการพระราชดำริ 3กก.6 บก.จร. และเจ้าหน้าที่ตำรวจโครงการพระราชดำริ ไปตรวจตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายใน อาคารเอ็มพาเลซอพาร์ตเมนต์ เลขที่ 22/257 จากการตรวจสอบภายในห้องน้ำ ห้องเลขที่ 605 ชั้น 6 พบ น.ส.ไอรยา ดีประสิทธิ์ อายุ 27 ปี นอนร้องด้วยความเจ็บปวดอยู่ในอ่างอาบน้ำ เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือทำคลอดฉุกเฉินในห้องน้ำดังกล่าวจนเสร็จสิ้น เมื่อทารกคลอดออกมา พบเป็นทารกเพศหญิง น้ำหนักประมาณ 3,100 กรัม ทั้งแม่และเด็กปลอดภัย หลังจากนั้นทีมแพทย์ของศูนย์กู้ชีพนเรนทร รพ.ราชวิถี มาถึงจึงส่งมอบให้ดูแลต่อ ก่อนประสานและอำนวยความสะดวกการจราจรในเส้นทางนำส่ง รพ.เปาโลโชคชัย 4

ร.ต.อ.พิเชษฐ กล่าวว่า จากการสอบถาม น.ส.ไอรยา ทราบว่า การตั้งท้องครั้งนี้เป็นท้องที่ 2 และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีอาการปวดท้องคล้ายจะคลอด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการช่วยเหลือ

สำหรับการช่วยทำคลอดฉุกเฉิน ตั้งแต่ปฏิบัติหน้าที่ในสังกัดตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ ครั้งนี้ถือว่าเป็นรายที่ 33 ซึ่งทุกครั้งที่ ร.ต.อ.พิเชษฐ ออกมาทำคลอด ไม่ว่าในบ้าน ในห้อง ในรถ จะมีผู้ติดตามนำตัวเลขที่เกี่ยวข้องไปเสี่ยงดวงด้วยเสมอ (อ่านข่าว แห่ซื้อเลขบ้าน! ผู้กองคนดังทำคลอดสาวท้องแก่กลางกรุง สำเร็จรายที่ 32)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้