วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยากออกจากวงการ

อยากออกจากวงการ

โดย ยูเรนัส
13 มิ.ย. 2561 05:01 น.
  • Share:

น้าน นานถึงจะให้สัมภาษณ์สักที เธอผู้นี้คือ แซนดรา บูลล็อค นักแสดงสาวชาวอเมริกัน ซึ่งเพิ่งมีผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดชื่อ โอเชี่ยน’ส เอท (Ocean’s 8) แต่สาระสำคัญที่เธอยอมให้สัมภาษณ์สื่อในสหรัฐฯ ไม่ใช่แค่การโปรโมตภาพยนตร์เรื่องใหม่เท่านั้น เพราะเธอยอมสารภาพว่า เคยคิดจะถอดใจออกจากวงการบันเทิงด้วยการไม่แสดงหนังแล้ว...อ้าว! ทำไมแซนดราที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในดาราฮอลลีวูดใจบุญ (เพราะเธอมักจะบริจาคเงินให้ผู้ยากไร้หรือผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เสมอ) ถึงได้คิดอยากตัดใจทิ้งงานแสดงไปล่ะ?

แซนดรา แม้มีวัย 53 ปีแล้ว แต่ยังดูสาวและสวยสดใส เล่าถึงที่มาในวงการบันเทิง โดยเธอยกเครดิต (ยกความดีความชอบ) ให้ผู้กำกับฯ ยาน เดอ บองต์ ที่เลือกให้เธอร่วมแสดงกับคีอานู รีฟส์ ในภาพยนตร์เรื่อง สปีด หรือเมื่อเข้าฉายในไทยมีชื่อว่า เร็วกว่านรก เป็นหนังแอ็กชัน/ทริลเลอร์ปนอาชญากรรม ปี 1994 ซึ่งแจ้งเกิดแซนดราอย่างเต็มตัว แม้ตอนนั้น “ฉันจะเป็นเพียงคนสุดท้ายที่สตูดิโอต้องการก็ตาม” แต่ผู้กำกับฯก็ตาถึงไม่น้อย

หลังจากนั้น แซนดราก็มีผลงานตามมาอีกเรื่อยๆ จนเธอคว้ารางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง เดอะ บลาย ไซด์ ปี 2009 เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของเศรษฐินีใจบุญที่รับเด็กผิวสีไร้บ้านมาอุปถัมภ์และช่วยส่งเสริมจนกลายเป็นนักอเมริกันฟุตบอล

กระทั่ง เรื่อง โอเชี่ยน’ส เอท เชื่อไหมว่า เป็นหนังเรื่องแรกของแซนดราในรอบเกือบ 3 ปีทีเดียวเชียวนะ เธอกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ฉันต้องเผชิญหน้ากับการหย่าร้าง ซึ่งไม่เป็นไรเพราะแม่ก็เลี้ยงเธอมาให้ทำงานเพื่อตัวเองให้ได้ตั้งแต่เป็นเด็กอยู่แล้ว แม่เลี้ยงเธอแบบว่า ไม่จำเป็นต้องให้เธอคิดถึงเรื่องแต่งงานซะด้วยซ้ำ แม่บอกว่า เธอสามารถทำงานเลี้ยงชีวิตได้ด้วยตนเองและทำสิ่งต่างๆได้เอง จนเธอคิดไปว่า ทุกคนมีความเท่าเทียมกัน “และฉัน ทำอะไรก็ได้เหมือนที่ผู้ชายทำ”

แต่เมื่อไม่นานมานี้ ก่อนที่มีเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับผู้อำนวยการสร้างคนดัง ฮาร์วีย์ ไวน์–สตีน ที่ล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงในวงการเป็นจำนวนมาก ทำให้แซนดรามีความคิดเปลี่ยนไป โดยเฉพาะเรื่องที่เธอเป็นผู้หญิง เนื่องจากในวงการนี้ยังมีการกีดกันและแบ่งแยกทางเพศให้เห็นอย่างเด่นชัด จนทำให้แซนดราที่ศรัทธาเรื่องความเท่าเทียมกันทางเพศของชายและหญิงซึมไปเลย และคิดว่าควรออกจากวงการไปหางานใหม่ดีไหม? โถ อย่าจากไปเลย ยังอยากเห็นเธอแสดงหนังต่อไป.

ยูเรนัส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้