วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชหนึ่ง’ เฮี้ยบ! จับแข้งสาวชบาแก้วซ้อมเข้มก่อนอุ่นเมียนมา

เฮดโค้ชทัพชบาแก้วย้ำไม่ประมาทเมียนมา ในเกมลับแข้งนัดแรกวันอังคารนี้ พร้อมแย้มอาจหมุนเวียนนักเตะลงสนามเพื่อให้โอกาสดาวรุ่งเก็บเกี่ยวประสบการณ์...

วันที่ 11 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัว ก่อนลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติเมียนมา 2 นัด ในสัปดาห์นี้

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยเน้นไปที่การขึ้นเกม และความแม่นยำในการรับส่งบอล

หลังการซ้อมเฮดโค้ชทัพชบาแก้วกล่าวว่า "พรุ่งนี้เราจะอุ่นเครื่องกับทีมชาติเมียนมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะเน้นเรื่องของระบบและเเท็กติกที่จะใช้ ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนที่จะถึงนี้ สำหรับเมียนมาเป็นทีมที่อยู่คนละสายกับเรา แต่ก็มีโอกาสที่จะเจอกันในรอบรองชนะเลิศ ดังนั้นบางอย่างเราอาจจะไม่ได้ใช้ในวันพรุ่งนี้"

"สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน ส่วนตัวมองว่าเมียนมา, เวียดนาม และออสเตรเลีย ยังคงเป็นทีมที่น่ากลัว อย่าง ออสเตรเลีย ก็ไม่ทราบว่าเขาเตรียมชุดไหนมาเจอกับเรา ขณะที่ทุกทีมในชาติอาเซียนกำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในเรื่องของฟุตบอลหญิง ทำให้เราไม่สามารถหยุดนิ่งได้"

"วันพรุ่งนี้เราคงสลับหมุนเวียนผู้เล่นลงสนาม โดยผู้เล่นที่มีประสบการณ์จะค่อยขับเคลื่อนเกม ขณะที่ดาวรุ่งถือเป็นโอกาสที่จะสร้างประสบการณ์ เพื่อเตรียมพร้อมในการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ เพราะฟุตบอลหญิงถือว่าน้อยมาก ที่จะมีทีมเข้ามาอุ่นเครื่องในประเทศไทย แต่ตอนนี้มีหลายๆ ทีมที่เข้ามาอุ่นเครื่องกับเราถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ"

สำหรับเกมนัดกระชับมิตรระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเมียนมา จะแข่งขันในวันอังคารที่ 12 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00 น. ที่สนามฟุตบอลภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี.

เฮดโค้ชทัพชบาแก้วย้ำไม่ประมาทเมียนมา ในเกมลับแข้งนัดแรกวันอังคารนี้ พร้อมแย้มอาจหมุนเวียนนักเตะลงสนามเพื่อให้โอกาสดาวรุ่งเก็บเกี่ยวประสบการณ์... 11 มิ.ย. 2561 20:20 11 มิ.ย. 2561 20:45 ไทยรัฐ