วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่มีหมู! ‘สิทธิโชค’ สะกิดช้างศึกยู-19 ห้ามประมาทชาติอาเซียน

หัวหอกตัวความหวังของทัพช้างศึกยู-19 เชื่อ การแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่อินโดนีเซีย ต้องห้ามประมาทคู่แข่งโดยเด็ดขาด เพราะทุกทีมต่างมีความแข็งแกร่งด้วยกันทั้งนั้น...

วันที่ 11 มิ.ย. 61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม ก่อนลงป้องกันแชมป์อาเซียน 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในระหว่างวันที่ 1-14 กรกฎาคมนี้

โดยล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งแรก ซึ่งใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงครึ่ง

และหลังการซ้อม “ย้า” สิทธิโชค ภาโส หัวหอกคนสำคัญเปิดใจว่า “วันนี้เราฝึกซ้อมวันแรก โค้ชหระพยายามทบทวนแท็กติกต่างๆ ให้พวกเราทุกคน ทั้งนักเตะเก่าและใหม่ได้ปรับตัว”

“ส่วนการแข่งขันครั้งนี้ ผมอยากเล่นเป็นพิเศษ เพราะถือว่าเป็นรุ่นของเรา และเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้เล่นรุ่นนี้ เราจะพยายามทำให้เต็มที่ ผมคิดว่าทุกทีมต่างเตรียมตัวมาอย่างดี ถ้าเราเล่นได้ตามแท็กติกของโค้ชโอกาสคว้าแชมป์ก็มีมากเช่นกัน ส่วนคู่แข่งทุกทีมน่ากลัวหมด ผมจะพยายามกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมทุกคน ให้เล่นกันอย่างเต็มที่เพื่อคว้าแชมป์ให้ได้”

สำหรับทีมชาติไทยยู-19 จะตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ก่อนเดินทางไปยังอินโดนีเซีย ในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ ซึ่งไทยอยู่ในสาย เอ ร่วมกับ เวียดนาม, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, สปป.ลาว และ อินโดนีเซีย เจ้าภาพ.

หัวหอกตัวความหวังของทัพช้างศึกยู-19 เชื่อ การแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่อินโดนีเซีย ต้องห้ามประมาทคู่แข่งโดยเด็ดขาด เพราะทุกทีมต่างมีความแข็งแกร่งด้วยกันทั้งนั้น... 11 มิ.ย. 2561 19:24 11 มิ.ย. 2561 20:11 ไทยรัฐ