วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เรียนแล้วจะเสียใจ The story

วันนี้หลายคนทำธุรกิจแสวงหาลูกค้า ในยุคก่อนลูกค้าไม่สามารถเลือกรับสื่อได้ดังใจ ใครส่งอะไรมาก็รับไปตามนั้น แต่วันนี้การรับรู้ข่าวสารที่เปลี่ยนไปมากมายอีกทั้งมีหลายรูปแบบ Social มีบทบาทอย่างสูงในสังคมไทย Content เป็นอาวุธหลักในการเข้าถึงกลุ่มคนในยุคปัจจุบัน ที่สำคัญกลุ่มคนเริ่มมีความเป็นปัจเจกมากขึ้น กลุ่มที่ชอบดนตรีสมัยนี้ บอกแค่นี้ไม่ได้แล้วคงต้องบอกให้ชัดเลยว่าชอบ J-pop หรือ K-pop ไปเลย เพราะความต่างมีรายละเอียด...

หลายปีก่อนความว่า “Content is King” อาจจะเป็นไปได้ แต่วันนี้ Content is King, But It isn’t successful เพราะอะไรหรือ คำถามอีกมากมายเริ่มเกิดขึ้น ทำอย่างไรให้ Content ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญ การเล่าเรื่องหรือ Storytelling เป็นอีกเรื่องที่จะต้องเอามาประกอบร่างให้ตัว Content มีความสมบูรณ์ และส่งต่อไปยังผู้รับอย่างถูกใจ อันนี้คือเรื่องสำคัญ...

ได้มีโอกาสเห็นหลักสูตร The story ของ ม.ศรีปทุมแล้วเป็นช่องทางลัดที่จะเข้าใจพื้นฐานของ Storytelling และยังได้ฟังวิทยากรที่มากประสบการณ์ มาแชร์เรื่องราว
เปิดรับสมัคร : www.thestorybyspu.com

Content is king เป็นคำกล่าวที่ถูกต้อง แต่เมื่อถึงวันนี้แล้ว Storytelling ยิ่งมีส่วนสำคัญสำหรับยุคที่คนมีความต้องการที่แตกต่างกันมากขึ้นทุกวัน... 11 มิ.ย. 2561 16:21 4 ก.ค. 2561 14:30 ไทยรัฐ