วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวม 5 ร้านเด็ด ร้านดัง ร้านอาหารใกล้ ม.กรุงเทพ

รวม 5 ร้านเด็ด ร้านดัง ร้านอาหารใกล้ ม.กรุงเทพ

  • Share:

ใครที่เป็นสายกินโดยที่ไม่แคร์แคลอรีเชิญมาทางนี้ เพราะเราจะพาไปหาร้านอาหารอร่อยๆ ย่าน "มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยเขตรังสิต มาดูกันดีกว่าค่ะ...ว่าร้านอาหารแถวนี้มีอะไรเด็ดๆ บ้าง วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาทุกๆ คนไปชิมกับร้านอาหารที่หนุ่มๆ สาวๆ ม.กรุงเทพชอบไปนั่งกัน เตรียมกระเป๋าและท้องให้พร้อม แล้วลุยกันเลย

1. ร้านสมยงตำซั่ว

ประเดิมที่ร้านแรกเลย สำหรับร้านสมยงตำซั่ว ร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ครองใจนักศึกษา ม.กรุงเทพ เขตรังสิต เป็นอย่างมาก เปิดวันไหน ร้านเต็มทุกวัน แถมมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ใครที่อยากกินอาหารอีสานแท้ๆ ร้านนี้ก็ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งส้มตำ ไก่ย่าง ที่อร่อยแล้ว ร้านนี้ยังมีปลาเผาตัวใหญ่ๆ น้ำจิ้มรสเด็ด รับรองว่าถูกปากหลายๆ คนอย่างแน่นอน

พิกัดร้าน : อยู่ซอยรังสิตภิรมย์ อยู่ข้างๆ ม.กรุงเทพ ร้านจะอยู่หน้าปากซอย หาไม่ยากเลยค่ะ

2. ร้านสุกี้นายพัน

ถัดมาคือ ร้านสุกี้ ใครที่กำลังมองหาร้านสุกี้แซ่บถึงเครื่องแล้วล่ะก็อย่าพลาดกับร้านนี้เลย แถมยังมีเมนูทะเลถัง ที่ถึงเครื่อง ถึงทะเล และความอร่อยของร้านสุกี้นายพันรอคุณอยู่ที่นี่ค่ะ มีเมนูหลากหลายให้เลือกกัน ในส่วนของราคาก็สามารถจับต้องได้ สุกี้จะเริมต้นที่ 50 บาทเท่านั้น และเมนูทะเลถัง ก็เพียงแค่ 299 บาทเท่านั้นเอง

พิกัดร้าน : อยู่ที่ซอยรังสิตภิรมย์เช่นกัน และร้านสุกี้นายพันยังมีหลายสาขาให้เลือกอีกด้วย

3. ร้าน Sam Steak And More

ร้าน Steak And More หรือนักศึกษาส่วนใหญ่จะรู้จักในชื่อว่า ร้านสเต๊ก Sam ร้านนี้มีสเต๊กให้เลือกหลากหลาย มีทั้งสเต๊กหมูพริกไทยดำ มันอบชีส ผักโขมอบชีส สปาเกตตีเบคอน ชามะนาว และสลัดต่างๆ ในส่วนของราคาก็ไม่แพงเลย เริ่มต้นที่ 100-200 บาทเท่านั้นเอง ภายในร้านก็มีการตกแต่งสวยงาม น่านั่ง สามารถพาเด็กๆ และครอบครัวมาได้ตามความสบายเลย

พิกัดร้าน : ตั้งอยู่ที่ในซอยรังสิตภิรมย์เช่นกัน อยู่ห่างจากหน้าปากซอยประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ฝั่งด้านขวามือ รับรองหาไม่ยากแน่นอนค่ะ

4. ร้านชาบู บู๊ตึ๊ง

เป็นอีกหนึ่งร้านชาบูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักศึกษา เป็นร้านชาบูที่มีแถวยาวที่สุดอีกหนึ่งร้าน ตั้งแต่เวลาเปิดยันเวลาปิดเลยทีเดียว ด้วยความที่มีของสดใหม่มีของเยอะให้เลือก ทั้งซีฟู้ด เนื้อ หมู และยังมีทั้งแบบกระทะ และแบบหม้อ นอกจากของคาวแล้ว ในร้านยังมีไอศกรีมหลากรส และเครื่องดื่มหลายแบบ เลือกได้ตามสบายเลย เอาที่สบายใจได้เลยค่ะ แถมร้านนี้มีโปรโมชั่นบ่อยมาก ใครที่มาช่วงโปรโมชั่น รับรองว่าคุ้มสุดๆ ไปเลย ในส่วนของราคานั้นก็สบายกระเป๋า เหมาะสำหรับนักศึกษามากๆ

พิกัดร้าน : ร้านนี้ก็อยู่ในซอยรังสิตภิรมย์เช่นกัน หาง่ายมากๆ เลยค่ะ ห่างจากหน้าปากซอยประมาณ 300 เมตร อยู่ทางซ้ายมือห็จะเห็นป้ายใหญ่ๆ อยู่หน้าร้าน ไม่หลงชัวร์

5. ร้านนมหวาน

มาตบท้ายที่ของหวานกันดีกว่าค่ะ สำหรับร้านนมหวาน เป็นที่รู้จักกันดีของนักศึกษา ไม่ว่าจะวันเกิด วันสอบเสร็จ ก่อนสอบ ก็ต้องมาเพิ่มความหวานให้กับตัวเอง เมนูในร้านนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลากหลาย ทั้งบิงซู ปังเย็น เครปเค้ก ฮันนี่โทสต์ วาฟเฟิล และเครื่องดื่มที่เย็นสดชื่น เรียกได้ว่าร้อนๆ แบบนี้ ก็ต้องเหมาะกับร้านที่เย็นๆ แบบนี้ ที่สามารถคลายร้อนได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ และราคาไม่แพงเลย เริ่มต้นที่ 100 บาทเท่านั้น ถ้าไปกับเพื่อนๆ รับรองว่าทั้งคุ้มทั้งอิ่มแน่นอน

พิกัดร้าน : อยู่ตรงข้ามกับร้านชาบู บู๊ตึ๊งเลยค่ะ กินของคาวเสร็จเดินข้ามมากินของหวานได้เลย

นอกจากนักศึกษาจะหน้าตาดีแล้ว อาหารก็ยังน่ากินสุดๆ ไปเลย ใครที่ผ่านไปผ่านมาก็ลองแวะไปเยือน ลองแวะไปชิมสักครั้ง รับรองได้เลยว่า...จะต้องติดใจ จนต้องวนรถกลับมาอีกครั้งแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้