วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รีวิวกาแฟในโคน กินยังไงถึงไม่รั่ว เทรนด์ใหม่เด็กสยาม

ถือเป็นทางเลือกใหม่ของคอกาแฟผู้ชื่นชอบไอศกรีมในโคน เพราะตอนนี้มีการนำเอาโคนสำหรับใส่ไอศกรีมมาใส่เครื่องดื่มโปรดของพวกเราแล้ว แถมร้านยังอยู่กลางสยามสแควร์ เดินทางง่ายสุดๆ

เห็นฮิตกันมานานแล้วในต่างประเทศ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงต้องขอเกริ่นก่อนว่า กาแฟในโคน ลักษณะนี้ฮิตกันมาตั้งแต่ 2 ปีก่อนแล้ว เห็นได้จากภาพในอินสตาแกรมที่มักจะติดแฮชแท็กกันว่า #coffeeinacone 

อันที่จริงแล้ว ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ เคยเจอร้านกาแฟในโคนแบบนี้มาแล้วที่ตลาดนัดในลอนดอน ประเทศอังกฤษ (แต่ตอนนั้นไม่ได้ลอง เพราะราคาสูงถึงเกือบ 300 บาทแน่ะ) นอกจากยุโรปและอเมริกาแล้ว กาแฟในโคนลักษณะนี้ยังมีให้เราได้ลิ้มลองในประเทศใกล้ๆ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น สิงคโปร์ หรือฮ่องกง 

ตอนนี้ คุณผู้อ่านของเราไม่ต้องกลัวตกเทรนด์อีกต่อไป เพราะว่ากาแฟในโคน มีมาให้พวกเราได้ลองกันถึงสยามแล้วจ้า...

ในชื่อร้าน Coffee Cone by Glazed ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ทั้งกาแฟ ชาเขียว ชาไทย หรือโกโก้ก็มี ในโคนที่เคลือบช็อกโกแลตไว้ด้านใน บีบวิปครีมหรือเลือกฟองนมก็ได้ แถมยังมีซอสให้เลือกอีก 3 รสชาติ ได้แก่ ช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่ และคาราเมล

วันนี้เราลองกินโกโก้เย็น...ให้คะแนนเท่าไร ตามไปดูเลย

รสชาติ: โกโก้ก็คือโกโก้ ไม่จืด แต่ก็ไม่ได้เข้มข้นเหมือนโกโก้ร้านดังอื่นๆ วิปครีมอร่อยจนทำให้อยากสั่งวิปครีมล้วนๆ มาตักกิน

ความหวาน: โกโก้หวานกำลังดี ส่วนโคนวาฟเฟิลเราว่าหวานไปหน่อย 

ความสะอาด: ร้านดูสะอาดดี พนักงานใส่ถุงมือเวลาจับของกิน อันนี้ให้คะแนนเต็ม

ราคา: 89 บาท

คะแนนรวม: 3.5 คะแนน น้ำโกโก้ให้มาน้อยอะ...อยากกินเยอะๆ (ฮา)

ซื้อซ้ำ: ไม่ซื้อแล้วจ้า เพราะได้ภาพสวยๆ ในอินสตาแกรมเรียบร้อยแล้ว

สรุป...ต้องรู้ จากภาพเหมือนจะดูโคนใหญ่ แต่เอาจริงๆ แล้วโกโก้มีอยู่นิดเดียว ดูดทีเดียวก็หมด (ร้องไห้) โกโก้แช่เย็นมา แต่ก็ไม่ได้เย็นจัดขนาดที่ดูดแล้วชื่นใจ ช็อกโกแลตที่อยู่ในโคนค่อนข้างหวาน คิดว่าถ้าสั่งกาแฟจะช่วยให้รู้สึกไม่หวานเกินไป แต่วิปครีมอร่อย เราชอบวิปครีม

เอ้า...ใครไม่อยากตกเทรนด์ ก็ลองไปกินดูแล้วกันนะคะซิส ตอนนี้ร้านตั้งอยู่ที่หน้า Centerpoint of Siam Square

รีวิว กาแฟนในโคน ร้าน Coffee Cone ที่สยามสแควร์ อร่อยหรือไม่ ไปดู... 11 มิ.ย. 2561 15:10 13 มิ.ย. 2561 13:03 ไทยรัฐ