วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย Lemon Juice
14 มิ.ย. 2561 06:00 น.
เมื่อ 'เซ็กซ์' กลายเป็นสิ่งต้องห้ามของนักเตะในฟุตบอลโลก???

เมื่อ 'เซ็กซ์' กลายเป็นสิ่งต้องห้ามของนักเตะในฟุตบอลโลก???

โดย Lemon Juice
14 มิ.ย. 2561 06:00 น.
  • Share:

นับจากตอนนี้ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงแล้ว ที่มหกรรมลูกหนังยิ่งใหญ่ของโลกจะกลับมาระเบิดศึกอีกครั้ง หลังว่างเว้นมานานถึง 4 ปี และไม่ใช่แค่แฟนบอลเท่านั้นที่ตื่นเต้น บรรดาผู้เล่นจากทั้ง 32 ทีมก็คงจะนอนกระสับกระส่ายไม่แพ้กัน

นอกเหนือจากการเตรียมความพร้อมของแต่ละชาติ และความเคลื่อนไหวที่สื่อมวลชน ได้อัพเดตผ่านทางหน้าจอกันไม่เว้นวันแล้ว ยังมีอยู่อีกเรื่องหนึ่ง ที่แม้จะไม่เกี่ยวกับในสนาม แต่ก็เชื่อว่าแฟนบอลคงสนใจไม่น้อยเช่นกัน

เรื่องที่ผมจะพูดคือ “เซ็กซ์” ที่ในตอนนี้ทุกชาติ ต่างออกมากำชับนักเตะให้ “อดทนเพื่อชาติ” ไปสักระยะ เพื่อจะได้โฟกัสผลงานในสนามเต็มที่ พอหลังเสร็จภารกิจเมื่อไร จะจัดสักกี่รอบก็คงไม่มีใครว่า

คนส่วนใหญ่ต่างเชื่อว่า เซ็กซ์ คือหนึ่งในกระบวนการตัดตอนความฟิตอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งนักกีฬาต้องเว้นว่างเอาไว้ ในช่วงที่มีภารกิจแข่งขัน ไม่งั้นอาจเกิดอาการเข่าอ่อนและช็อตไปได้ง่าย ๆ

แต่ถึงอย่างไร คนกีฬากับเซ็กซ์ก็แยกกันไม่ค่อยออกหรอก เพราะนักกีฬาหลายราย ก็ใช้เซ็กซ์นี่แหละเป็นเครื่องบำบัดความเครียดระหว่างทัวร์นาเมนต์ หนึ่งหลักฐานที่ชัดเจนคือ ในมหกรรมโอลิมปิก 2016 ที่รีโอ เด จาเนโร ถุงยางอนามัย คือหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งคงไม่ต้องบอกนะครับว่านักกีฬาส่วนใหญ่เอาถุงยางไปใช้ทำอะไรกัน

ก่อนหน้านี้มี 2 ทีมที่ร่วมโม่แข้งในศึกฟุตบอลโลก ไม่ว่าจะเป็น เยอรมนี และ ปานามา ได้สั่งห้ามนักเตะมีเซ็กซ์หรือเสร็จกิจใด ๆ ในระหว่างทัวร์นาเมนต์ นั่นส่งผลไปถึงการห้ามบรรดาแฟนสาวเข้าเยี่ยมนักเตะหนุ่มในแคมป์ เกินกว่าเวลาที่กำหนดไว้

ขณะที่ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน คุณหมอเวรา ริเบโร ผู้เชี่ยวชาญด้านเพศ ได้ออกมาหักล้างหลายความเชื่อ ด้วยการชี้ช่องว่าการเสียน้ำก่อนแข่งไม่ได้สร้างผลกระทบในเชิงลบมากนัก ซ้ำยังช่วยผ่อนคลาย ไม่ต้องเดินหน้านิ่วคิ้วขมวดลงสนาม เพราะทั้งเครียดทั้งกลัดมัน

นอกจากนี้ โรนัลดินโญ แข้งฝาแฝดของพี่ “ดาว ขำมิน” ยังเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อด้วยว่า สมัยที่ยังฟอร์มพุ่งปรี๊ดแบบสุดขีดกับบาร์เซโลนา หนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้ฝีเท้ากระฉูด นั่นคือการมีเซ็กซ์ก่อนลงสนาม

แม้เจ้าตัวจะไม่ระบุให้ชัดเจนว่าการมีเซ็กซ์นั้น คือตอนกลางคืนก่อนแข่ง หรือไม่กี่ชั่วโมงก่อนลงสนาม แต่สิ่งที่พี่เหยินน้อยการันตีได้คือ มันทำให้เจ้าตัวรู้สึกแฮปปี้มากๆ และไม่เป็นปัญหาจนทำให้แข้งขาอ่อนระหว่างแข่งขันแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามถ้ามองในอีกแง่ การที่ โยกี้ เลิฟ หรือบรรดากุนซือของทีมต่าง ๆ ในฟุตบอลโลก สั่งห้ามลูกทีมเสียน้ำระหว่างทัวร์นาเมนต์ นอกจากผลกระทบในเรื่องกายภาพ ด้านสภาพจิตใจก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะนั่นจะทำให้ตัวนักเตะ สามารถโฟกัสกับผลงานบนสนามได้เต็มที่มากกว่าเดิม

ซึ่งในท้ายที่สุดแล้ว แม้ผลการถกเถียงว่า เซ็กซ์กับนักเตะในฟุตบอลโลกจะยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ การมีเซ็กซ์ระหว่างดูบอลไม่ได้ส่งผลเสียใด ๆ ต่อแฟนบอล เว้นแต่ว่าอาจทำให้ดูไม่จบเกมเท่านั้นเอง (ฮา).

>>LEMON JUICE<<

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้