วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รีวิว 5 ดินสอเขียนคิ้วเป๊ะปัง ดีที่สุดตรงใจคุณมั้ย?

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า คุณสาวๆ คนไหน มีคิ้วเป๊ะปัง แม้หน้าจะสดก็ยังไม่ซีด แถมยังดูดีเอาอยู่ 

วิวัฒนาการสมัยนี้มีทั้ง ทำคิ้ว 3 มิติ 4 มิติ ไปจนถึง 6 มิติ อันนั้นก็ทุ่นแรงไปได้เลยในตอนเช้าเวลาเร่งรีบ แต่หากคุณสาวๆ ที่ลงไม่ค่อยถึงและไม่อยากมีคิ้วที่มันดูถาวรจนเกินไป ก็ใช้วิธีเขียน วิธีวาดโครง แต้มผงฝุ่นกันเข้าไป แค่นี้ก็ดูมีคิ้วสวยงามได้แล้ว 

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ​ มีรีวิว ดินสอเขียนคิ้วชนิดดินสอหมุนได้ ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเหลา และให้สีเลอะเทอะเปื้อนมือ ไปดูกันราคาย่อมเยา ดี๊ดี มีแบรนด์ไหนบ้าง 

เรื่องที่น่าสนใจ 'ทรงคิ้ว' ยอดนิยม แบบไหนฮิตและเหมาะกับคุณ?

1. 'Cosluxe'


เขาเคลมมาแล้วว่าดีมากๆ สำหรับ Cosluxe Slim Brow Pencil หัวแหลมเรียวเล็กเพียง 1 มิลลิเมตรเท่านั้น เวลาเขียนใช้ง่ายหัวออโต้ เนื้อเนียนเรียบเฉียบกว่าใคร ข้อดี เขียนได้รวดเร็วเส้นเล็ก เหมาะกับผู้ที่มีความถนัดและค่อนข้างมือใหม่ กลัวว่าจะเขียนใหญ่ไปหรือเปล่า ที่สำคัญกันน้ำด้วยจ้า ดินสอแท่งนี้ตอบโจทย์เลยทีเดียว

ข้อเสีย : เส้นเล็กไปหน่อย อาจจะต้องย้ำหลายรอบหลายทีสำหรับผู้ที่ต้องการเขียนคิ้วที่กว้างใหญ่หรือเข้ม 

2. 'Daiso'

ราคาถูกมีให้เลือก 2 สี อ่อนและเข้ม ดินสอออโต้ชนิดหัวตัด ใช้ง่าย ขณะที่เขียนให้ความรู้สึก ง่ายสบาย ลากๆ ปรื๊ดๆ จบ สามารถวาดโครงได้แล้วค่อยลงสีในกรอบคิ้วได้อีกเบาๆ ข้อดีราคาถูกและใช้ดี 

ข้อเสีย : หาซื้อได้เฉพาะที่ร้าน Daiso เท่านั้น และหากหมดที่เชฟล์ ก็คือหมดนะจ๊ะ ....

3. 'Miniso'

อีกยี่ห้อที่เขาเคลมว่าถูกและดีมีอยู่จริง ดินสอออโต้ชนิดหัวกลม เนื้อเรียบเนียนเขียนง่าย ขณะที่เขียน รู้สึกลากยาวๆ ได้เลย ให้สีที่ดี รู้สึกเบาสบายไม่หนักคิ้ว

ข้อเสีย : ตอนเขียนให้เนื้อเรียบดี แต่หัวกลมค่อนข้างที่จะใช้วาดกรอบคิ้วยาก (สมัยนี้เค้ามีหัวตัดมาให้เลือกเพิ่มไง) โดนน้ำก็รู้สึกจางแล้ว หรือเช็ดเบาๆ ก็เลือน เอางี้ ถ้าอยากแน่นติดทน ลองเลือกใช้ยี่ห้ออื่นดู แต่หากวันสบายๆ ของคุณ ไม่เน้นคิ้วเน้นตาเน้นปากอะไรมาก ยกให้ miniso เป็นตัวเลือกของคุณในวันสบายๆ ได้อีกวัน

4. 'Nami'

หัวตัดออโต้เขียนง่ายสีติดทนดี ทั้งวันอยู่แน่นเลยจ้า อีกด้านมีหัวฟองน้ำเบลนอย่างดีช่วยเกลี่ยสีกระจายได้ดีในหัวคิ้ว เนื้อดีเรียบลื่น หากคุณชอบเนื้อนิ่มๆ เราอยากให้คุณได้ลอง บอกเลยว่าใช้แล้วปลื้มมาก

ข้อเสีย : สีเข้มไปหน่อย ต้องเบามือ เพราะเขียนเบาๆ สีก็ติดแล้ว 

5. ' L'OREAL Brow Artist Designer Pro'

หัวออโต้เช่นกัน ปลายดินสอมีลักษณะหัวกลม เขียนค่อนข้างยาก ไม่หนักคิ้วเหมาะกับคนที่ชอบทาแล้วเหมือนไม่ทา (ในความรู้สึกนะ) กันน้ำได้ดีเชียวล่ะ 

ข้อเสีย : สำหรับเรา ต้องเลือกสีที่ออกใกล้เคียงกับผมหน่อย และเราว่าเนื้อดินสอค่อนข้างเขียนยากไปซักนิด เขียนแล้วติดๆ ขัดๆ แต่หากใครสนใจ หาลองดูมาใช้กันก่อนก็ได้ เผื่อตรงใจคุณสาวๆ จ้า...

เอาเป็นว่า... มีใครใช้หมดแท่งแล้วซื้อซ้ำ เราก็ไม่ว่านะจ๊ะ... ของดีบอกต่อๆกันไป

รับส่วนลดเครื่องสำอาง konvy ไปแต่งคิ้วให้สวยปิ๊ง เพราะคิ้วคือหน้าต่างของใบหน้า

คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า คิ้วจะสวยได้อยู่ที่อาวุธที่ดีอย่างดินสอเขียนคิ้ว วันนี้เรามีรีวิวดินสอเขียนคิ้ว 5 แบบมาไว้ตรงนี้แล้ว แต่มันจะดีที่สุดสำหรับคุณมั้ย มาดูรีวิว... 9 มิ.ย. 2561 14:18 17 มิ.ย. 2561 12:14 ไทยรัฐ