วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ICT Movement 10/06/61

ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช.

@ เปิดตัว อย่างเป็นทาง การแล้ว สำหรับบริการ ดีแทค เทอร์โบ บนคลื่น 2300 เมกะเฮิรตซ์ คลื่นใหม่ของดีแทค ลาร์ส นอร์ลิ่ง ซีอีโอ แว้บขึ้นเวที ถ่ายรูปแป๊บ แล้วหายจ้อยหาไม่เจอ คาดว่าฉากหลบคำถามจะเข้าประมูลคลื่น 1800 เมกะเฮิรตซ์ หรือไม่ ...

@ ส่วน ปรัธนา ลีลพนัง ซีเอ็มโอ เอไอเอส ถูกถามเรื่องประมูลปั๊บ บอกปุ๊บ “ไม่ตอบ” เนื่องจากเป็นเรื่องอ่อนไหว เดี๋ยวเจ้านายเคือง...

@ สัปดาห์ที่ผ่านมา ยังเป็นเวลาแห่งการเกทับ บลัฟแหลก ของ 3 ค่ายมือถือใหญ่ เริ่มจาก ดีแทค ที่เปิดตัว นาย-ณภัทร มาช่วยขายคลื่น 2300 ใหม่ ใหญ่กว่า ล้ำกว่า ลื่นกว่า ขณะที่ ทรู ออกข่าวดึง ตูน บอดี้สแลม มาช่วยโชว์ศักยภาพของเครือข่าย ส่วน เอไอเอส เพิ่งเปิดตัว แบมแบม GOT 7 ในฐานะพรีเซนเตอร์ AIS NEXT G...

@ พร้อมเกือบ 100% ในฐานะผู้ได้รับสิทธิ์การถ่ายทอดสด (Official Broadcaster) ฟุตบอลโลก 2018 พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย ทรูคอร์ป บอกว่า ปีนี้ คลิปเกี่ยวกับฟุตบอลโลกบนโซเชียลมีเดีย ที่มีความยาวเกิน 2 นาที ทาง ยูทูบ และ เฟซบุ๊ก จะถือว่าเป็นคลิปละเมิดลิขสิทธิ์และจะลบออกให้ในทันที ทำให้เบาใจไปเยอะ...

@ และเพื่อให้พ้นมลทินที่ว่า ทรูวิชั่นส์ รับบริหารสิทธิ์แบบกินกำไรพุงปลิ้น เขาจึงยินยอมเปิดเผยตัวเลขว่าได้ค่าจ้างบริหารจัดการ 20 ล้านบาท อันเป็นมูลค่าที่เมื่อคำนวณภาระภาษีแล้ว ไม่มีความคุ้มค่า แต่เป็นภาระที่ต้องทำ...

@ และการที่ ทรูวิชั่นส์ ได้สิทธิ์ในการถ่ายทอดสดผ่านเพย์ทีวี และ ทรูไอดี TrueID ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดช่องทางออนไลน์นั้น ก็ขอได้โปรดเข้าใจด้วย เพราะแค่ถ่ายทอดอย่างเดียว นำไปขายโฆษณาใดๆ ไม่ได้...

@ พบปะพูดคุยกันไปเรียบร้อย ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ประกาศแล้วว่า ช่องทีวีดิจิทัลทั้ง 20 ช่อง ได้สิทธิ์ พักชำระหนี้ 3 ปี ภายใต้มาตรการช่วยเหลือ ม.44...

@ แต่ทั้ง 20 ช่อง จะต้องมาชำระค่าดอกเบี้ยงวดแรกในอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 1.5% ตามประกาศของ ธปท. ภายใน 30 วัน นับตั้งแต่ได้รับหนังสือแจ้งสิทธิ์...

@ ส่วนความช่วยเหลือเรื่องค่าเช่าโครงข่ายทีวีดิจิทัลนั้น ทุกช่องต้องนำใบเสร็จที่ชำระเงินค่าโครงข่ายมาขอรับเงินสนับสนุน 50% ของค่าเช่าจาก กสทช.เป็นเวลา 24 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.เป็นต้นไป...

@ พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป ขอแนะนำสมาร์ทโฟนแบรนด์ไทย บียอน เคิร์ฟ 3 ที่ทำได้ตั้งแต่ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ เทคโนโลยีปลดล็อกสแกนใบหน้า หน้าจอ IPS QHD ขนาด 5.72 นิ้ว (18:9) กล้องหน้าละเอียด 5 MP กล้องหลัง 8.0 MP ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7.0 ขายในราคา 3,190 บาท สนใจคลิก www.beyond–phone.com...

@ บีเอสเอ หรือ พันธมิตรซอฟต์แวร์ ประกาศอัตราการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ของไทยในปี 2560 อยู่ที่ 66% ลดลงจาก 69% ในปี 2558 ขณะที่อัตราเฉลี่ยของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อยู่ที่ 57%...

@ โชว์ท่า ดีแทคเทอร์โบ ประกบ “น้องนาย ณภัทร” พรีเซนเตอร์คนล่าสุด ลาร์ส นอร์ลิ่ง ซีอีโอ ดีแทค หน่วยก้านพอได้ แต่องศามืองอก่องอขิงไปหน่อย เลยหล่อแพ้ ‘น้องนาย’ ไปหนึ่งกระเบียด...

พบปะพูดคุยกันไปเรียบร้อย ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ประกาศแล้วว่า ช่องทีวีดิจิทัลทั้ง 20 ช่อง ได้สิทธิ์ พักชำระหนี้ 3 ปี ภายใต้มาตรการช่วยเหลือ ม.44... 9 มิ.ย. 2561 11:18 9 มิ.ย. 2561 11:29 ไทยรัฐ