วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นิสสัน เทอร์รา เฉียบ

นิสสัน เทอร์รา เฉียบ

  • Share:

ตลาดรถอาเซียนเพิ่มความคึกคัก เมื่อนิสสัน มอเตอร์ แห่งประเทศญี่ปุ่น ได้ยกระดับการรุกตลาดรถเอสยูวีทั่วอาเซียน

ด้วยการเตรียมส่ง “นิสสัน เทอร์รา ใหม่” เมดอินไทยแลนด์ ออกลุยเข้ม

อาวุธเด็ดล่าสุดของนิสสัน มอเตอร์ รุ่นนี้ เรียกเสียงฮือฮาลั่นกราวเพราะเป็นรถเอสยูวีสายพันธุ์ใหม่ แบบตัวถังบนแชสซีรุ่นใหม่ 7 ที่นั่ง มีฟังก์ชันการปรับและพับเบาะที่นั่งแถวที่สองที่พับได้เก็บได้แบบแบนราบ

พร้อมนำเสนอเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง ห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีขั้นสูง และเทคโนโลยีการขับขี่ทันสมัยอื่นๆมากมายกว่ารถในระดับเดียวกันเหมาะกับการใช้งานในเมือง และการผจญภัยบนเส้นทางออฟโรดร่วมกับครอบครัว และเพื่อนๆ

พัฒนาบนแชสซีอเนกประสงค์แบบขั้นบันไดซึ่งทำให้ตัวถังเหนียวแน่นและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เหมาะกับการขับขี่บนทางแบบออฟโรด ระบบกันสะเทือนด้านหลังเป็นแบบไฟว์-ลิงก์ คอยล์สปริง และเพลาหลังที่มั่นคงแข็งแรง

นิสสัน เทอร์รา ใหม่ ได้พัฒนาต่อยอดจากความสำเร็จของรถเอสยูวีของนิสสันที่สืบเนื่องยาวนานมากว่า 60 ปี เช่น นิสสัน เพโทร ที่ได้รับความนิยมจากนักเลงรถ

พร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มเอสยูวีขนาดกลาง และนักเลงรถที่กำลังมองหารถยนต์รุ่นใหม่ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยกลุ่มรถเอสยูวีถือเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของภูมิภาคนี้

รถรุ่นนี้จะใช้ไทยเป็นฐานผลิตทั้งจำหน่ายในไทยและส่งออกทั่วอาเซียน

สำหรับประเทศแรกในอาเซียนที่จะชิมลางทำตลาดคือที่ฟิลิปปินส์

ส่วนบ้านเราซึ่งเป็นฐานผลิตเพื่อการส่งออกของรถรุ่นนี้ พร้อมจะลุยขายในช่วงกลางปีนี้แน่

“ยูทากะ ซานาดะ” รองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนียของนิสสัน มอเตอร์ ย้ำว่า นิสสัน เทอร์รา ใหม่ นับเป็นก้าวสำคัญล่าสุด ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์เชิงรุกสู่ตลาดในภูมิภาคนี้

“และเป็นส่วนสำคัญของการดำเนินแผนงานระยะกลางของนิสสัน สำหรับภูมิภาคนี้อีกด้วย”.

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้