วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังมีเวลาหนีตาย!!!

โดย JUPITER

ก่อนที่ศึกฟุตบอลโลกจะมาเยือน อย่าลืมศึกลูกหนังโตโยต้า ไทยลีก 2018 เลก 2 หรือครึ่งฤดูกาลหลัง ที่จะกลับมาฟาดแข้งนัดที่ 18 ในสุดสัปดาห์นี้ บอกได้เลยว่า ฤดูกาลนี้ลุ้นทีมตกชั้น สนุกกว่าลุ้นแชมป์แน่นอน...

การแข่งขันในเลก 2 ยังมีอีก 17 เกมให้ไล่ล่าแต้มกัน และที่ผ่านมาในเลกแรก ทีมลุ้นแชมป์ดูจะมีแค่ 2-3 ทีมเท่านั้น ซึ่งหนีไม่พ้นทีมหน้าเดิม นั่นคือ แชมป์เก่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ส่วน การท่าเรือ เอฟซี กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด น่าจะได้แค่วูบวาบเป็นพักๆ

แต่ที่น่าจะลุ้นกันแบบใจหายใจคว่ำ น่าจะหนีไม่พ้น 5 ทีมท้ายตาราง ที่ต้องทำคะแนนเพื่อความอยู่รอดให้ได้ เพราะฤดูกาลนี้ โตโยต้า ไทยลีก หรือ ไทยลีก 1 เอา 5 ทีม ตกชั้นลงไปเล่นในศึกดิวิชั่น 1 หรือ ไทยลีก 2

ซึ่งหลังจากจบเลกแรก อันดับ 14-18 ที่จะตกชั้นคือ บางกอกกล๊าส เอฟซี (20 แต้ม), พัทยา ยูไนเต็ด (20 แต้ม), อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด (10 แต้ม), ราชนาวี (10 แต้ม) และ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี (5 แต้ม)

ถ้ามองตามทฤษฎี ทั้ง 5 ทีมยังมีโอกาสรอดตกชั้นทั้งหมด เพราะแต้มยังมีอีกเหลือเฟือ แต่ถ้ามองแบบปฏิบัติ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด, ราชนาวี และ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี รอดยาก

ส่วน บางกอกกล๊าส เอฟซี กับ พัทยา ยูไนเต็ด ไม่น่าห่วงอะไร แต่ก็อย่าประมาท โดยตัวแปรสำคัญจะอยู่ที่การเจอกันเองระหว่างทีมที่กำลังหนีตกชั้น เพราะต้องแย่งแต้มกันเอง

ดูตามรูปการณ์แล้ว ถ้าทุกทีมไม่ท้อ โอกาสอยู่รอดมีแน่นอน 

JUPITER

ก่อนที่ศึกฟุตบอลโลกจะมาเยือน อย่าลืมศึกลูกหนังโตโยต้า ไทยลีก 2018 เลก 2 หรือครึ่งฤดูกาลหลัง ที่จะกลับมาฟาดแข้งนัดที่ 18 ในสุดสัปดาห์นี้ บอกได้เลยว่า ฤดูกาลนี้ลุ้นทีมตกชั้นสนุกกว่าลุ้น... 9 มิ.ย. 2561 00:59 9 มิ.ย. 2561 02:01 ไทยรัฐ