วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ พร้อมลุยศึกมาราธอน RAAT 2018 ที่ชลบุรี

โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ พร้อมลุยศึกมาราธอน RAAT 2018 ที่ชลบุรี

  • Share:

“โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” เตรียมประเดิมสนามแรก ศึกรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์ประเทศไทย 16-17 มิ.ย. ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.ชลบุรี... 

วันที่ 8 มิ.ย. 61 “โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “RAAT Thailand Endurance Championship International 2018” พร้อมพิสูจน์สมรรถนะความแกร่งทรหดทั้งรถและนักขับในสนามแรกของฤดูกาล นำโดยนักแข่งยอดฝีมือ อาทิ สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์, นาโอกิ คาวามูระ และสุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ระหว่างวันที่ 16-17 มิถุนายน ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.ชลบุรี
 
นายสุทธิพงศ์ ผู้บริหารทีม และนักแข่งโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวว่า เป็นการแข่งขันเปิดฤดูกาลของ “RAAT Thailand Endurance Championship International 2018” จะแข่งกัน 2 วัน วัน ละ 4 ชั่วโมง โดยทีมส่งรถลงแข่ง 2 รุ่น คือ Super Production 2000 CC ใช้รถยนต์โตโยต้า 86 หมายเลข 19 ขับโดย สุทธิพงศ์ และ ณัฐวุฒิ รถหมายเลข 20 ขับโดย นาโอกิ คาวามูระ และสุพงศ์ ขําต้นวงษ์ และรุ่น Super Production 1500-1600cc ใช้โตโยต้า โคโรลลา อัลติส หมายเลข 37 ขับโดย ณัฐพงษ์ และ มานัต ซึ่งในปีนี้เป็นการกลับมาจัดการแข่งขันที่สนามพีระฯ ซึ่งเป็นสนามที่มีความแคบและสั้นกว่าสนามบุรีรัมย์ แน่นอนว่าจะทำให้การแข่งขันยิ่งน่าชม และสนุกตื่นเต้นไปอีกแบบ เพราะหัวใจสำคัญของการแข่งขันมาราธอนคือ ทั้งรถและคนต้องมีความพร้อม อึด การวางแผนการแข่งขัน และไหวพริบของทีมในการแก้ไขสถานการณ์ล่วงหน้า ตอนนี้นักแข่งและทีมงานทุกคนมีความตั้งใจอยากจะลงสนามเพื่อทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด เพื่อเป้าหมายเดียวกันคือ การขึ้นโพเดียมทุกรุ่นแข่งขันครับ 
           
แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต สามารถติดตามชมและเชียร์นักแข่ง “โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ในรายการ “RAAT Thailand Endurance Championship International 2018” ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 16-17 มิถุนายน 2561 ได้ทางเฟซบุ๊ก ToyotaTeamThailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้