วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ค้างคาวไฟ' คว้า 'เคอร์ราน' เสริมทัพลุยเลก 2

“ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี คว้าตัว “เคอร์ราน” แนวรับสารพัดประโยชน์ มาร่วมทัพ เพื่อสู้ศึกในเลก 2

วันที่ 8 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวของทัพ ”ค้างคาวไฟ - สุโขทัย เอฟซี” ล่าสุด นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสร สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ทีมเซ็นสัญญาคว้าตัว “เคอร์ราน ซิงห์ เฟิร์นส์” นักเตะแนวรับสารพัดประโยชน์ ลูกครึ่งมาเลเซีย–ออสเตรเลีย วัย 24 ปี จากทีม เฟลด้า ยูไนเต็ด ของประเทศมาเลเซีย เป็นที่เรียบร้อย หลังผ่านตรวจร่างกายเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา และผ่านขั้นตอนของการลงทะเบียนเป็นนักเตะไทยลีก ในสังกัดสโมสรสุโขทัย เอฟซี ซึ่งเขาพร้อมลงแข่งขันได้ทันที ตั้งแต่แมตช์ที่ ทีมสุโขทัย เอฟซี ออกไปเยือน ทีมสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วันที่ 9 มิถุนายนนี้

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมรกล่าวว่า “เคอร์ราน เป็นนักเตะโควต้าอาเซียน ที่ทีมยังขาดอยู่ เหตุผลที่เราเลือกเขาเพราะเขาเล่นได้หลายตำแหน่งทั้งแนวรับ, เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ, แบ็กขวา และกองกลางตัวรับ ซึ่งผมมั่นใจว่าเขาจะเข้ามาเสริมแกร่งให้ทีมสุโขทัยเอฟซี และอุดจุดอ่อนของทีมได้อย่างแน่นอน” 


สำหรับ เคอร์ราน ซิงห์ เฟิร์นส์ ปัจจุบันอายุ 24 ปี เริ่มต้นการค้าแข้งอาชีพครั้งแรกในออสเตรเลีย ก่อนย้ายมาร่วมทีมสำรองที่ประเทศมาเลเซีย ให้กับทีมยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ในปี 2016 ต่อมาจึงย้ายไปร่วมทีมเนกริ เซมบิลัน และเฟลด้า ยูไนเต็ด ในลีกของประเทศมาเลเซียเช่นกัน และล่าสุด ได้ลงเล่นเป็นนักเตะให้กับสุโขทัย เอฟซี สู้ศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018.

“ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี คว้าตัว “เคอร์ราน” แนวรับสารพัดประโยชน์ มาร่วมทัพ เพื่อสู้ศึกในเลก 2 8 มิ.ย. 2561 15:09 8 มิ.ย. 2561 15:15 ไทยรัฐ