วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แพ้ญี่ปุ่นเพราะอะไร!? กองเชียร์ลูกยางไทยแห่คอมเมนต์วิจารณ์ 4 เรื่องใหญ่

แพ้ญี่ปุ่นเพราะอะไร!? กองเชียร์ลูกยางไทยแห่คอมเมนต์วิจารณ์ 4 เรื่องใหญ่

  • Share:

กองเชียร์ลูกยางสาวไทยแห่คอมเมนต์วิจารณ์ 4 ประเด็นใหญ่หลังจากแพ้ญี่ปุ่นในศึกเนชันส์ ลีก ทั้งที่นำก่อน 2 เซต...

วันที่ 7 มิ.ย. กองเชียร์ลูกยางชาวไทยในเพจ Thairath แห่วิจารณ์ฟอร์มของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอย่างหนักหน่วงหลังจากแพ้ในศึกเนชันส์ลีก 6 เกมติดต่อกัน

สาวไทยมีโอกาสชนะญี่ปุ่นในเกมนัดล่าสุดหลังจากขึ้นนำก่อน 2 เซตรวดทว่าแผ่วปลายโดนญี่ปุ่นแซงทางโค้งเข้าป้ายคว้าชัยชนะแบบช็อกทั้งสนาม 3-2 เซต

โดยหลังเกมชาวไทยในเพจ Thairath ต่างชี้ 4 เหตุผลใหญ่ที่ทีมแพ้เป็นเพราะว่า 1.ยังไม่นิ่งขาดสมาธิโดนไล่แต้มมาหน่อยก็มีเขว 2.ยังเด็ดขาดไม่พอถ้าเทียบกับญี่ปุ่น 3.เสียแต้มง่ายเกินไปโดยเฉพาะลูกหยอดและลูกเสริฟ และ 4.การแก้เกมที่ไม่ดีของโค้ชด่วนไม่สามารถรักษาโมเมนตั้มในเกมได้

คอมเมนต์บางส่วนของชาวไทยในเพจไทยรัฐ

มาตรฐาน พิทักษ์คุณ : ไทยไม่นิ่งพอ ไม่โหดพอ เล่นไปยิ้มไปเล่นๆ หัวๆ ทั้งผู้เล่นและโค้ชของญีปุ่นเขามุ่งมันและจริงจังมากกว่า แทบไม่เห็นรอยยิ้มของโค้ชญี่ปุ่นเลย เด็ดขาดมาก

สุพร ความสุข : เราพลาดลูกง่าย...การเก็บแต้มเกือบ100%มาจากลูกตบ...แต่ที่เห็นเกือบทุกแมทช์เราเสียแต้มไปกับลูกหยอดแทบทั้งนั้นเลย..ควรแก้ไขตรงนี้..เพราะเราน่าจะเป็นฝ่ายชนะทุกทีมที่เจอ...แต่ก็ต้องตกม้าตายมาตลอด...ควรแก้ไขลูกหยอด...อย่าพยายามใช้หากไม่จำเป็นจริงๆ

Kot Sorasit : ไม่รู้จะพูดอย่างไรวันนี้ เรามีโอกาสชนะเยอะโครต มากมาย นักกีฬาเล่นดีทุกๆตำแหน่งทุกๆคน แต่โค๊ช **เปลี่ยนตัวผู้เล่นไม่ถูกทีไม่ถูกเวลาเช่นเดิม เฮ้อ พอละวิจารแนะนำไปก็เท่านั้น โค้ชเขาคงทำเต็มความสามารถได้เท่านี้จริงๆ

ไพโรจน์ โตมร : เซต4เกมสู้กำลังดีเปลี่ยนพรพรรณออกเอานุชราลงสะงั้นกะน้องบีมลงไปเซตฟาวตบติดบล็อก โค้ชด่วนเปลี่ยนตัวได้มั่วมาก เปลียนจนตัวเองงงตัวเองจนได้ใบเหลืองไม่แก้เกมส้ ไม่กะตุ้นให้เน้นแต้มสำคัญ เสริฟเสียสะงั้นแต้มสำคัญ พิจารณาๆๆๆๆ

Sutep Running Off Road : ตั้งแต่ดูวอลเลย์บอลมา ทีมชาติไทย ขาดสมาธิ โดนไล่ตามหน่อยก็เขว่ ปล่อยเกมส์เป็นของคู่แข่งเลย ยิ่งถ้าโดนนำหน่อยนะไม่ต้องพูดถึง ยากที่ทีมไทยจะไล่ตาม สู้หน่อยครับ ทีมชาติไทย แนะนำ ในเกมส์แข่งขันต้องมีตัวกระตุ้นและให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีม ดึงสมาธิ คุมอารมณ์ เล่นตามเกมส์ให้ได้

สุรศักดิ์ อินทะโชติ : โค้ชแก้เกมส์ไม่เก่งหลังอ่อนก็ปล่อยรับลูกแรกไม่ได้ก็จบอย่างชัชชุอรตบเด่งมากแต่รับอ่อนมากส่วนหัสธยาเล่นได้ดีสุดโคชแก้เกมส์ไม่เป็นลาออกเถอะครับโคชด่วนกึ๋นยังไม่พอ

Jeng Dptf : คนไทยนำเยอะแล้วประมาท,สงสารคู่แข่ง,ยังไม่เป็นมืออาชีพพอครับ

ประสิทธิ์ พิมพ์น้อย : กีฬามีแพ้มีชนะครับ...แต่ถ้าแพ้บ่อยๆก็ไม่ไหวลูกเสิร์ฟมีปัญหาตลอด..ช่วงตัดสินเกมเสิร์ฟออกสามลูกคืออะไร

Sirinya Teekha-aryu : ประวัติซ้ำรอยไม่เด็ดขาดไม่ยอมเปลี่ยนคนบางคนตีตั้งแต่เซตแรกยังไม่ได้พักเลยจะเอาแรงที่ไหนมาเล่นบอลละ

เวียงโพธิ์ แสนคิดชอบ : ไม่พัฒนาหรือว่าเขาพัฒนากว่า โค๊ชก้อต้องพิจารณาด้วยรู้สึกว่าไทยไม่พัฒนาหรือถอยหลังลง เล่นในบ้านแต่แพ้รวด เมื่อก่อนยังมีพลิกชนะทีมใหญ่มั่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้