วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นาดาล ราชาคอร์ตดิน! ลิ่วตัดเฟรนช์ โอเพ่น ฮาเล็ปเข้าชิงมีลุ้นสแลมแรก

นาดาล ราชาคอร์ตดิน! ลิ่วตัดเฟรนช์ โอเพ่น ฮาเล็ปเข้าชิงมีลุ้นสแลมแรก

  • Share:

ราฟาเอล นาดาล โชว์ฟอร์มสมกับเป็นราชาคอร์ตดินพลิกกลับมาเอาชนะหวดอาร์เจนไตน์ ฉลุยเข้ารอบรองชนะเลิศ ส่วน ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 1 หญิงเดี่ยวจากแดนผีดิบมีลุ้นคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกในชีวิตหลังจากผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มิ.ย. ว่า การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่ 2 ของปี เฟรนช์ โอเพ่น ที่โรลองต์ กาลอส ประเทศฝรั่งเศส แมตช์ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทชายเดี่ยวรอบก่อนรองชนะเลิศนัดตกค้างระหว่าง ราฟาเอล นาดาล แชมป์เก่า 10 สมัยและมือ 1 ของโลกชาวสเปน พบกับ ดิเอโก ซวาสแมน มือ 11 จากอาร์เจนตินา

คู่นี้ต้องเลื่อนมาจากเมื่อวานเนื่องจากฝนตกขณะที่ ซวาสแมน นำนาดาลอยู่ 1 เซต 6-4 แต่เซตสองนาดาลนำอยู่ 5-3 ก่อนที่วันนี้ นาดาล จะปรับหมากกลับมาเอาชนะในสามเซตที่เหลือ 6-3, 6-2 และ 6-2 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ มาร์ติน เดล ปอโตร จากอาร์เจนตินามือ 5 ของรายการ ที่เอาชนะ มาริน ซิลิช มือ 3 ของรายการจากโครเอเชีย 3-1 เซต

ขณะที่ประเภทหญิงเดี่ยว ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 1 ของโลกและของรายการชาวโรมาเนีย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศแบบสวยงามหลังเอาชนะ การ์บิเน มูกูรูซา มือ 3 ของรายการจากสเปน 2 เซตรวด 6-1 และ 6-4 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ สโลน สตีเฟนส ดาวรุ่งจากสหรัฐฯมือ 10 ของรายการที่เอาชนะ เมดิสัน คียส์ รุ่นพี่ร่วมชาติมือ 15 ของรายการ 2 เซตรวด 6-4 และ 6-4

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้