วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ที่นี่...มีแต่เพื่อน"

"ที่นี่...มีแต่เพื่อน"

โดย บี บางปะกง
8 มิ.ย. 2561 05:01 น.
  • Share:

ห่างหายไปนานเหมือนกัน ตั้งใจไว้ว่าจะเล่าเรื่องที่ไปกับทริป “อิเดมิตสึ แดงเดือด” ที่ทางน้ำมันเครื่องอิเดมิตสึพาไปดูแมนยูฯอัดลิเวอร์พูลคาบ้าน แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ฤกษ์ขยัน (เขียน) สักที

เอาเป็นว่าทริปนั้นสนุกครบเครื่องและต้องขอขอบคุณผู้บริหาร โดย ดร.ธนศักดิ์ วหาวิศาล แทนประดาแฟนคลับคลื่น Fm 99 ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

มาเข้าเรื่องที่จั่วหัวกันสักนิดนะครับ ...ในฐานะประธานชมรม รวมใจเพื่อน เรามีทีมฟุตบอลที่มีนัดหมายเตะกับทีมต่างๆทั้งในและนอกประเทศตลอดเวลา และที่เป็นประจำต่อเนื่องทุกปีขาดไม่ได้คือการไปเตะกับอดีตทีมชาติของสิงคโปร์

วันเวลาผ่านไปรวดเร็วมาก เผลอแผล็บเดียว ทีมรวมใจเพื่อน ได้เดินทางไปแข่งฟุตบอลประเพณีกับอดีตทีมชาติสิงคโปร์เป็นปีที่ 14 ติดต่อกันแล้ว

ครั้งนี้เกือบเอาตัวไม่รอดครับ

สู้กันดุเดือดจริงจังมาก เพราะเป็นที่รู้กันอยู่ว่าคนสิงคโปร์ถึงจะถูกฝึกให้รู้จักแพ้เป็น แต่ก่อนจะแพ้ต้องสู้ให้เต็มที่ก่อน เกมตึงเครียดขนาดที่ใบเหลืองปลิวว่อน ทั้งๆที่มีคำว่า Traditional match ค้ำคออยู่ และใบเหลืองทั้งหมด 5 ใบ เป็นของเจ้าบ้านถึง 4 ใบ

นี่ก็การันตีคุณภาพการเป็นกรรมการคนกลางที่เป็นกลางจริงๆ ไม่เข้าใครออกใครได้ดีของคนในประเทศนี้ (ไม่งั้นคงไม่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นที่นัดพบของทรัมป์กับ จอง-อึน ได้หรอก)

ผลการดวลแข้งปรากฏว่าเสมอกันไป 4:4 แบบที่ทีมเราไม่มีโอกาสได้ขึ้นนำก่อนเลย

ก่อนจบเกมนิดนึง ฟานดี อาหมัด ศูนย์หน้าตลอดกาลของประเทศนี้ตามมาสมทบและทักทายกันตามประสาคนคุ้นเคย

สาเหตุที่มาช้าและไม่ได้เล่นเพราะเพิ่งได้รับการแต่งตั้งจาก FAS ให้คุมทีมชาติสิงคโปร์ชุดใหญ่ซ้อม ลุยศึก ซูซูกิ คัพ มาเตะกับทีมชาติไทยเดือนพฤศจิกายนปลายปีนี้...

คำแรกหลังจากที่ผมแสดงความยินดีกับเฮดโค้ชป้ายแดงทีมลอดช่อง ฟานดีกระซิบกับผมแบบดังๆพอให้ได้ยินกันในกลุ่มว่า ...tough...tough...tough คงประมาณว่า งานหิน หรือหินโคตร อะไรทำนองนั้น

Do your best. “ทำให้ดีที่สุด” ผมบอกเค้าไป เค้าก้มศีรษะลงนิดนึงเชิงตอบรับ พร้อมบอกว่า หลังเกมที่จะมาเตะกับทีมไทยในเดือนพฤศจิกายนนี้ที่กรุงเทพฯแล้ว อย่าลืมเลี้ยงข้าวเค้าสักมื้อ

ผมพยักหน้ารับทันทีเพราะตั้งใจไว้อยู่แล้ว... พลางคิดในใจว่า ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไร มื้อนั้นจะอิ่มอร่อยและสนุกสนานแน่นอน

เพราะความเป็นเพื่อนและความมีไมตรีจิตมิตรภาพจะดำรงคงอยู่เสมอ...และตลอดไป ครับ.

ถิรชัย วุฒิธรรม

บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้