วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ลุ้นแชมป์

หลังจากจบสนาม 3 ของศึก “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิป” ซึ่งเป็นการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับ “ชิงแชมป์เอเชีย” ที่ซูซูกา เซอร์กิต แดนซากุระ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นักบิดของ “ไทยยามาฮ่า” สร้างผลงานได้กระหึ่มอีกครั้ง จากการผงาดขึ้นโพเดียมได้ถึง 2 วันติดต่อกัน

โดยในรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี “ตี” อนุภาพ ซามูล (ดาวโรจน์ของยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม) ซิวอันดับที่ 2 ในเรซแรก และ “เค” เขมินท์ คูโบะ (ดาวรุ่งในสังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่เก็บตัวอยู่ที่ญี่ปุ่น และลงแข่งภายใต้สังกัดยามาฮ่า ทีม อาเซียน) คว้าอันดับ 2 ในเรซที่ 2

สรุปภาพรวมของคะแนนรวมสะสมบนตารางแชมเปียนชิปจนถึงตอนนี้ (เหลืออีก 3 สนามสุดท้าย) ของนักแข่งสังกัดยามาฮ่า (ไทย) ในรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี “เค” เขมินท์ คูโบะ รั้งอันดับ 4 มี 57 คะแนน, รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ รั้งอันดับ 6 มี 49 คะแนน, เดชา ไกรศาสตร์ ในอันดับ 9 มี 33 คะแนน ส่วนยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม รั้งอันดับ 4 ในประเภทคะแนนสะสมของทีม โดยมีอยู่ 67 คะแนน

ขณะที่รุ่นเอเชีย โปรดักชัน 250 ซีซี อนุภาพ ซามูล รั้งอันดับ 3 บนตารางคะแนนสะสม มี 92 คะแนน (ตามหลังจ่าฝูงเพียง 31 คะแนน และรองจ่าฝูง 10 คะแนน), พีระพงษ์ บุญเลิศ อันดับ 7 มี 50 คะแนน และคณาทัต ใจมั่น ในอันดับ 12 มี 33 คะแนน โดย “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” รั้งอันดับ 2 ในประเภทคะแนนสะสมของทีม โดยมีอยู่ 97 คะแนน (ตามผู้นำ)

จากผลงานนี้ ทำให้นักบิด “ไทยยามาฮ่า” ยังอยู่ในเส้นทางของการลุ้นแชมป์แน่นอน

“บิ๊กช้อง” ธีระพงษ์ โอภาสกรกุล หัวเรือสำคัญของทีม เปิดเผยถึงสถานการณ์ของทีมตอนนี้ว่า หลังผ่าน 3 สนาม นักแข่งของเรายังคงอยู่ในเส้นทางที่สดใสในการลุ้นแชมป์ประจำปี

และเชื่อว่า ใน 3 สนามที่เหลือเราจะกลับมา ทวงอันดับในแถวหน้าได้ทั้ง 2 รุ่น ขณะที่ในประเภททีม เราก็ตามผู้นำเพียงไม่กี่คะแนน ถือว่ามีโอกาสได้ลุ้นเบียดแย่งแชมป์สูงเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม เราต้องทำงานอย่างหนักต่อไป ในสนามที่ 4 ซึ่งจะซิ่งกันที่ดราส มอเตอร์ เรซ แทร็ก ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 3-5 ส.ค.ที่จะถึงนี้

เชื่อเหลือเกินว่าแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยก็คงเอาใจช่วยอยู่เหมือนกัน

เพราะนอกจากนักบิดคนไทยที่สังกัดยามาฮ่า แล้ว ทีมอื่นคงได้ลุ้น (รางวัล) ยาก.

พาวเวอร์บอมบ์

หลังจากจบสนาม 3 ของศึก “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิป” ซึ่งเป็นการแข่งขันรถจักรยานยนต์ ระดับ “ชิงแชมป์เอเชีย” ที่ซูซูกา เซอร์กิต แดนซากุระ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา... 8 มิ.ย. 2561 00:40 8 มิ.ย. 2561 00:40 ไทยรัฐ