วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชัดเจน! 'ปลื้มจิตร์' ชี้ชัดสาเหตุสาวไทยพ่ายญี่ปุ่น ศึกลูกยางเนชันส์ลีก

ชัดเจน! 'ปลื้มจิตร์' ชี้ชัดสาเหตุสาวไทยพ่ายญี่ปุ่น ศึกลูกยางเนชันส์ลีก

  • Share:

ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจหลังแพ้ให้กับ ทีมชาติญี่ปุ่น ไปแบบสุดระทึก 2-3 เซต ในศึกเนชันส์ ลีก 2018 สนาม 4 นัดที่ 3...

วันที่ 7 มิ.ย. 61 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย แพ้ให้กับ ทีมชาติญี่ปุ่น ไป 2-3 เซต 25-19, 25-20, 17-25, 19-25 และ 20-22 ในศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ลีก สัปดาห์ที่ 4 นัดสุดท้าย ณ สนามชาติชาย ฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา

หลังจบเกม ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า "เกมวันนี้ก็สู้เต็มที่นะคะ เราใช้ความอดทนมากๆ ที่จะเล่นกับเขา เพราะว่าอย่างสองเซตแรกเกมเสิร์ฟเราดี เขารับไม่เข้า ทำให้เราเล่นจับทางเขาได้ง่าย แต่ว่าหลังๆ มาเขาเริ่มตัดเราด้วยเกมเสิร์ฟบ้างแล้ว เพราะว่าเราเล่นผสมเยอะ เขาเสิร์ฟเสี่ยงแล้วก็ทำให้เรารับเสิร์ฟไม่เข้า แล้วต้องเล่นโครงสร้างกับเขาแล้วเขาก็เหนียวมาก คือบางทีบอลเข้าจุดแล้วเล่นแบบผสมผสาน เขาก็ยังขุดขึ้นมาได้ ต้องอดทนมากจริงๆ ในการเล่นกับญี่ปุ่น แต่ก็เสียดายที่นำไปก่อน 2 เซต แล้วไม่สามารถปิดเกมได้ทั้งเซต 3 และเซต 4 มีโอกาสนำ มีโอกาสปิดเกม แต่ว่าทำไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเซตที่ 5 แต่ว่าก็ได้เห็นพัฒนาการของน้องๆ เห็นหลายๆ คนมีความมั่นใจมากขึ้น เรียกความมั่นใจกลับคืนมา เรียกอะไรกลับคืนมาหลายๆ อย่าง ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ ต้องให้เขาเรียนรู้ด้วยตัวเองไปเรื่อยๆ ค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้