วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟชั่น 5 กระโปรงทำงาน ผู้หญิงออฟฟิศใส่แล้วสวยเป๊ะ!

แฟชั่น 5 กระโปรงทำงาน ผู้หญิงออฟฟิศใส่แล้วสวยเป๊ะ!

  • Share:

สาวๆ อย่างเรา ไปไหนก็ต้องสวย จะไปซื้อข้าวถุง บางคนยังต้องแต่งเต็ม นั่นก็อย่าไปว่าเค้า คนเรารักสวยรักงามได้ ไม่ผิดนี่จ๊ะ แค่จะทำให้คนอื่นรอนานรึเปล่า นั่นอีกเรื่องนึง

การไปทำงานที่ออฟฟิศ...ก็เช่นกัน จะไปแบบไหนให้มันเกิด จะไปแบบไหนให้หนุ่มๆ ชายตามอง ใส่กางเกงยีนส์ กางเกงสแล็ค กางเกงผ้า มันอาจจะทะมัดทะแมงจริง แต่มันก็ดูน่าเบื่อไปหน่อย

มาค่ะ...ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมาแนะนำแฟชั่นกระโปรงทำงานที่สาวๆ สมควรใส่ไปออฟฟิศมาฝากกัน ดูสิ...ทรงไหนใส่แล้วสวย! ทรงไหนใส่แล้วผู้ชายต้องชายตามอง! อิอิ...ใส่ไปอ่อยผู้ที่ทำงาน

1. กระโปรงทรงสอบ

สายเซ็กซี่ต้องทรงนี้เลยจ้า กระโปรงทรงสอบ ทรงดินสอ หรือจะเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า กระโปรงทรงตรงนั้น จะมีลักษณะตรงตามชื่อ คือตรงตั้งแต่ความเอว จนถึงความปลายกระโปรงโน่น แตกต่างกับทรงกระบอก ตรงที่ความยาว โดยความยาวของ 3 ทรงนั้นจะยาวตั้งแต่เข่าไปถึงครึ่งน่อง ส่วนทรงกระบอกจะสั้นกว่า ก็โชว์เรียวขากันไป

ใครที่ใส่กระโปรงทรงนี้ จะได้ลุคปราดเปรียว ดูเซ็กซี่แต่สุภาพ ดูเรียบร้อยแต่แอบร้ายเบาๆ เอาเป็นว่าต้องมั่นใจระดับหนึ่ง เพราะความพุง คือต้องห้ามมี ไม่งั้น...คนเดินผ่านเห็นแล้วอาจจะมีสะดุ้ง พุ่งสายตาไปที่พุงกลมๆ ของคุณแทน แต่ถ้าสาวออฟฟิศคนไหนมั่นใจ เราก็ไม่ห้ามจ้า...

2. ทรงเอ

ทรงฮิตตลอดกาล ใส่ได้ทุกหุ่น โดยเฉพาะกับสาวเจ้าเนื้อ สาวออฟฟิศอ้วนๆ เราแนะนำให้ใส่ทรงเอเลยค่ะ เพราะมันจะช่วยคุณซ่อนพุง ซ่อนสะโพก และซ่อนขา สำคัญมันช่วยซ่อนไขมันด้วยค่ะ ด้วยความที่กระโปรงมีลักษณะแคบด้านบนบริเวณเอว แล้วค่อยๆ บานลงไปแบบทีละนิดๆ มันช่วยซ่อนรูปได้ดีมาก!!

ทีนี้มาดูที่ความยาว หากเลือกใส่ในระดับที่ความยาวกำลังดี ไม่สั้นเกินไป ไม่ยาวมากไป ทรงนี้ช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับสาวออฟฟิศเป็นอย่างมาก เก๋ๆ ชิคๆ ขี้เล่น ดูมีอะไรน่าค้นหามากๆ

3. ทรงวงกลม

อ้าว...งง!! กระโปรงทรงอะไรกันเนี่ย? ก็บอกอยู่นี่ไงคะ กระโปรงทรงกลม ก็ยังนึกภาพไม่ออกอยู่ใช่มั้ย? มาค่ะ...จับชายกระโปรง และกางออกให้สุดแขน เห็นเป็นทรงกลมรึยังคุณ นี่แหละค่ะที่มาของชื่อทรง

กระโปรงทรงนี้ใส่ง่าย แมตช์คล่อง จะใส่กับเชิ้ต เสื้อยืด ได้หมดค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสีสันและลวดลายของผ้า เอาให้ได้ลุคหวาน ลุคมั่นใจ แต่เรียบร้อย เหมาะกับผู้หญิงจริงๆ แต่ทรงนี้อาจมีข้อเสียตรงที่ว่า มันมีเทรนด์ มีช่วงเวลาฮิต แต่ถ้า don’t care อย่างพี่แล้วก็...เชิ่ดใส่ค่ะ สวยคนเดียวได้!! (ฮ่าๆๆ)

4. ทรงพลีท

ทรงหากิน ใส่แล้วอารมณ์นักศึกษา แต่คุณเชื่อมั้ยคะ ด้วยความที่กระโปรงทรงนี้มีลักษณะเป็นจีบรอบตัว มันทำให้ซ่อนหุ่นอันเลวร้ายของเราไว้ได้ คือไม่เปิดเผยต่อสาธารณชนไงคะ

ถ้าสาวออฟฟิศที่อ้วนไขมันเบอร์ 5 ก็เลือกใส่จีบเล็ก คุณก็จะผอม เพรียว แต่ถ้าคุณผอมแห้ง แลเหมือนคนไม่มีอันจะกิน กระโปรงทรงพลีท ก็ช่วยอำพรางความกร๊องแกร๊งของคุณไว้ได้อีกด้วย โดยเลือกใส่จีบใหญ่ไป...เท่านั้นเอง ความมั่นใจก็เกิด

5. กระโปรงเทนนิส

กระโปรงเทนนิส เป็นกระโปรงสเกิร์ตสั้นที่กำลังมาแรงมากๆ โดยเฉพาะสาวเกาหลี ใครอยากแต่งตัวออกแนวสาวเกาหลีต้องมีไว้สักตัวนะคะ กระโปรงทรงนี้จะทำให้แต่งตัวออกมาในลุคสปอร์ตเกิร์ล มีจีบรอบกระโปรง (คล้ายทรงพลีท) แต่ส่วนบนของกระโปรงจะแนบไปกับลำตัว ไม่บานออก ค่อนข้างจะเข้ารูป โชว์เอวและสะโพกได้อย่างสวยงาม

เห็นมั้ยล่ะคะ...แฟชั่นกระโปรงทำงานนั้นมีอยู่หลายแบบ หลายทรง นี่คัดสรรมาให้แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็เลือกที่คุณชอบ แล้วคิดว่าใช่ เพราะมันจะทำให้คุณมั่นใจขึ้น งานนี้หนุ่มๆ ในที่ทำงาน ก็ต้องชายตามองคุณ ถ้าไม่มองคุณ ก็ต้องมองกระโปรงคุณอย่างแน่นอน (ฮ่าๆๆ)

กราบสวัสดี...วันหน้าจะมาเล่าเรื่องของ "ทรงกระโปรง" ที่มีเป็นสิบๆ ทรงให้ฟัง น่าสนุกและน่าสนใจไม่น้อยนะคุณ แล้วคุณจะอยากลุกไปแพลทินัม...เวลานี้เลย!!

เก็บตกกระโปรงทำงานทรงต่างๆ จากสยามสแควร์ แหล่งช้อปของคนสวย!

 

เรื่องน่าสนใจ :

- เคล็ดลับกระโปรงทรงเอ พรางหุ่น เอวเล็ก ดูสูงเพรียว

- แฟชั่นกระโปรงวัยรุ่น นักศึกษาใส่กี่ทีก็ดูแบ๊ว

- กระโปรงทรงฮิตตลอดกาล สาวๆ สยามสแควร์ใส่แบบนี้กัน!

- แฟชั่นชุดเดรส กระโปรงหรู เลือกแบบไหนให้ดูไม่เชย

- วิธีเลือก 4 กระโปรงเที่ยวทะเล พลิ้วเบา สวย สะกดใจ!

ไปทำงานก็ต้องสวยและไม่ป้า เปลี่ยนลุคด้วยกระโปรงทรงทันสมัย พร้อมรับส่วนลด Central

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้