วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รีวิวร้าน ดาราอาหารเวียดนาม เชียงใหม่ ต้นตำรับความอร่อย 20 ปี

รีวิวร้าน ดาราอาหารเวียดนาม เชียงใหม่ ต้นตำรับความอร่อย 20 ปี

โดย wongnai
26 มิ.ย. 2561 15:30 น.
  • Share:

ร้านอาหารเวียดนามแบบฉบับดั้งเดิม ที่หาชิมได้ยาก ใครชอบกินผัก และเมนูอาหารเวียดนามแท้ๆ แวะมาลองชิมกันได้ที่ร้าน ดาราอาหารเวียดนาม ใกล้ๆ คูเมืองเชียงใหม่

ถ้าจะพูดถึงอาหารเวียดนามแล้วละก็ คงจะนึกถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบ ทั้งรสชาติ ความสดของผักสีเขียวๆ น่ากิน กับเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในการกินอาหารของชาวเวียดนาม ไม่ว่าจะเป็น แหนมเนือง เฝอ ที่เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงหลากหลายชนิด ในเชียงใหม่ถือว่าหากินอาหารเวียดนามได้ยากพอสมควร วันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับร้านนี้ ดาราอาหารเวียดนาม

ร้านดาราอาหารเวียดนาม แรกเริ่มเดิมทีตั้งอยู่ในคูเมืองเชียงใหม่ และได้ย้ายมาเปิดที่ถนนช้างม่อยในซอยเล็ก ๆ ซึ่งไม่ไกลจากคูเมืองมากนัก ร้านนี้เปิดมานานกว่า 20 ปี

ประสบการณ์ที่ผ่านมาในครัวอาหารเวียดนามของพี่ ดาราวรรณ แซ่จ๋าว หรือ พี่วรรณ ผู้ที่หาสูตรอาหารเวียดนามแบบดั้งเดิม ที่หากินได้ยาก มาไว้ที่ร้าน พร้อมรสชาติที่ถูกปากชาวเชียงใหม่อย่างแน่นอน ความสดใหม่ของเครื่องเคียง ผัก และบรรยากาศของร้านด้านหลัง ที่เป็นเหมือนสวนหลังบ้าน ร่มรื่นเย็นสบาย กินไปก็ดูจะเพลินดีนะ ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่

แหนมเนือง (ราคา 120 บาท) เมนูเด็ดของทางร้าน แหนมเนืองแน่นๆ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงและผักกินแกล้มอย่าง ผักกาดหอม สะระแหน่ ผักแพว และเครื่องเคียงอย่างกล้วยน้ำว้าดิบ แตงกวา สับปะรด พริก กระเทียม ห่อด้วยแผ่นแป้ง โดดเด่นด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน ถือว่าเป็นเมนูเด็ดที่มาแบบครบเครื่องครบองค์กันเลยทีเดียว

และขาดไม่ได้กับเมนู เฝอ (ราคา 60 บาท) เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่ใครมาก็ต้องสั่ง เมนูเฝอแห้งที่หากินได้ยาก จะใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวลวกนุ่มๆ คลุกเคล้ามาคู่กับ หอมแดงเจียว ถั่ว และหมูยอสูตรของทางร้าน คู่กับผักสลัดสดใหม่ สูตรที่นี่จะเสิร์ฟมากับ กะปิ สำหรับคนที่อยากได้รสชาติและกลิ่นที่เข้มข้นกว่าเดิม รับรองเลยว่าเมนูนี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

อีกเมนูที่กินประจำก็คงจะเป็น บั่นหอย (ราคา 50 บาท) หมูสามชั้นย่าง หมักเครื่องสูตรของทางร้าน กลิ่นหอมหวาน ทานคู่เส้นหมี่ลวก จิ้มน้ำจิ้มรสจัดจ้าน กินคู่กับผักสด แจ่มไม่แพ้เมนูอื่นเลย

อีกเมนูพิเศษที่ตามมาติดๆ เลยก็คือ หมูยอทอด (ราคา 55 บาท) หมูยอที่ทางร้านทำสูตรขึ้นมาเอง รสกลมกล่อม ทอดหอมๆ สัมผัสนุ่มๆ ของตัวหมูยอ รสชาติถูกปากเลยทีเดียว ถือเป็นอีกเมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมากินที่ร้านนี้เลย มีแบบสั่งกลับบ้านแบบไม่ทอดก็มีนะ

ร้านดาราอาหารเวียดนาม ถือเป็นอีกร้านหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้ลองไปชิมกันดู เป็นร้านอาหารเวียดนามแบบแท้ มีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกชิม หากใครกำลังมองหาร้านอาหารใหม่น่านั่ง รสชาติอร่อย บรรยากาศดี ก็ฝากติดตามเพจ น้าอ้วนชวนหิว ไว้ด้วย จะได้รู้ว่ามีร้านไหนใหม่ๆ เด็ดๆ เจะได้ตามไปชิมไปชมกัน

การเดินทาง
จากแจ่งศรีภูมิมาทางท่าแพ เจอแยกที่จะไปกาดหลวง เลี้ยวซ้ายมาบนนถนนช้างม่อย จะเจอร้านขายเครื่องหวาย ซอยแรกซ้ายมือ หรือถนนช้างม่อยเก่า เลี้ยวเข้ามาไปจนสุดซอย ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ มีป้ายหน้าร้านบอก
วัน-เวลา : เปิดทุกวัน 10.00 - 21.00 น.
โทร : 053 874 040

ดูรีวิวเพิ่มเติม : ดาราอาหารเวียดนาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้