วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อะเมซซิ่งไทยเทสต์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือกับเครือข่ายประชารัฐ สำนักงานจัดการทรัพย์สิน และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานมหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival ภายใต้แนวคิด “Eat Thai Food, Feeling Good” รองผู้ว่าการ ททท. สุจิตรา จงชาณสิทโธ ได้ชี้ว่า ปัจจุบันการท่องเที่ยวเชิงศิลปะอาหาร (Gastronomy tourism) เป็นกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของ ททท.โดยพบว่า 1 ใน 3 ของค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวใช้จ่ายด้านอาหารเป็นหลัก และนักท่องเที่ยวปัจจุบันยังมองหาอาหารท้องถิ่น ที่มีความแปลกใหม่ ถือว่าอาหารเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ในการเดินทางท่องเที่ยว

บรรยากาศในงาน จะพบกับอาหารร้านดังที่หา รับประทานยากจาก 5 ภูมิภาคทั่วประเทศไทย รวมทั้งร้านอาหารสตรีทฟู้ดจากทุกมุมของกรุงเทพฯรวมกว่า 134 ร้าน โดย แบ่งออกเป็น 8 โซน ได้แก่ โซน Good Reputation ชมนิทรรศการข้าวไทย 16 สายพันธุ์ และเรียนรู้การทำอาหารพร้อมปรุงเมนูอาหารไทยที่มีชื่อเสียง อาทิ ต้มยำกุ้ง มัสมั่น ผัดไทย แกงเขียวหวาน และต้มข่าไก่ ที่จะเสิร์ฟพร้อม “ข้าวหอมอุบล” ข้าวไทย ราคาสูงถึงตันละ 3 แสนบาท จะได้ทดลองชิมกัน,โซน Good Local ชิมอาหารทั้ง 5 ภูมิภาค, โซน Good Organic พบสินค้าสุขภาพและเกษตรอินทรีย์ 100%, โซน 4 Good Fruit นำเสนอเมนู “ข้าวต้มมัดไส้ทุเรียนกะทิลาวา และไส้มะม่วงกะทิลาวา” เป็นครั้งแรก พร้อมเลือกซื้อผลไม้สดจากสวน, โซน Good Taste อิ่มอร่อยกับร้านอาหารและสตรีทฟู้ด รวมทั้งร้านอาหารคุณภาพที่มิชลินแนะนำ อาทิ บ้าน ใหญ่ ผัดไทย, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ, เจ๊โอว ฯลฯ, โซน Good Idea จำหน่ายสินค้าทำมือ ชิ้นเดียวในโลก, โซน 7 GoodPower ร้านค้าในเครือข่ายประชารัฐ และ โซน 8 Good Enjoy สนุกกับการแสดงดนตรีจากศิลปินดัง เที่ยวชมงาน มหกรรมอาหารนี้ได้ในวันที่ 8-10 มิ.ย. เวลา 12.00-20.00 น. ณ สยามสแควร์.

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือกับเครือข่ายประชารัฐ สำนักงานจัดการทรัพย์สิน และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานมหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival ภายใต้แนวคิด “Eat Thai Food, 7 มิ.ย. 2561 16:52 7 มิ.ย. 2561 16:54 ไทยรัฐ