วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แนะนำ 5 ร้านคาเฟ่นั่งชิล อาหารอร่อยเครื่องดื่มก็ดี เย็นนี้จัดไป

แนะนำ 5 ร้านคาเฟ่นั่งชิล อาหารอร่อยเครื่องดื่มก็ดี เย็นนี้จัดไป

โดย wongnai
9 มิ.ย. 2561 11:30 น.
  • Share:

ชี้พิกัดร้านคาเฟ่น่านั่ง รีวิวร้านบรรยากาศดี 5 แห่งในกรุงเทพฯ ประจำเดือนมิถุนายน 2561 ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารอร่อย เครื่องดื่มรสชาติดี นุ่ม หอม ละมุนลิ้น ลองมาดูว่าจะมีร้านไหนถูกใจคุณบ้าง

1. Blend Cafe

หากกำลังจะเดินขึ้นตึกไปเรียนหรือหลังเลิกเรียนจากคลาสบ่ายแล้วกำลังมองหาร้านกาแฟน่านั่งบรรยากาศดีๆ ในตัวมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ไว้พักผ่อนหย่อนใจก็ขอแนะนำร้านกาแฟเปิดใหม่สุดชิลแห่งนี้ ซึ่งเจ้าของร้านตั้งใจให้เป็นสเปซสำหรับนักศึกษาที่อยากจัดอีเวนต์ เวิร์กช็อป หรืองานแสดงต่างๆ อีกด้วย

ส่วนเครื่องดื่มจะเน้นเป็น Specialty Coffee ที่เจ้าของร้านจะคัดสรรเมล็ดกาแฟมาตั้งแต่ฟาร์มปลูกไปจนถึงโรงคั่ว โดยเป็นคนครีเอตสูตรเครื่องดื่มเองทั้งหมด ทำให้รสชาติกาแฟแต่ละแก้วนั้นนุ่มลึกหอมกรุ่นชวนจิบหมดแก้ว

แนะนำ "Magic" ชอตเอสเปรสโซเข้มข้นตัดด้วยความหอมมันของนม ออกมาเป็นรสชาติที่ลงตัวที่สุด และยังมีเครื่องดื่มช็อกโกแลตและมัทฉะรสเข้มหอมหวานน่าลองไม่แพ้กันอีกด้วย

เครื่องดื่มที่ได้ลองคือ "ช็อกโกแลตเย็น" ทางร้านจะทำเป็นซอสช็อกโกแลตไว้วันต่อวัน เทราดลงบนนมสด โรยด้วยเกล็ดช็อกโกแลต ซึ่งทีเด็ดอยู่ตรงนี้แหละ พอคนให้ทุกอย่างผสมเข้ากันดี แล้วดูดขึ้นมาพร้อมกัน อืม... เคี้ยวเนื้อช็อกโกแลตเพลินเลยละ ในอนาคตจะมีเบเกอรี่เพิ่มขึ้น จำพวกครัวซองต์ ขนมปัง โดยรวมอิจฉานักศึกษาที่นี่มากค่ะ เพราะมีร้านกาแฟน่านั่งมาเปิดถึงข้างอยู่ใกล้ๆ ขนาดนี้ ฟิน!

ดูรีวิวเพิ่มเติม : Blend Cafe

2. Find The Photo Booth

บาร์ลึกลับสุดคูล ต้องอาศัยความพยายามเล็กน้อยในการหาทางเข้าบาร์ #findthephotobooth เป็น Speakeasy Bar ที่มีเก้าอี้ให้นั่งหน้าบาร์ 4-5 ที่นั่งและเก้าอี้สำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่มา Hang out กันหลายคน

ส่วนเมนูในร้านมีทั้ง Classic Cocktail และ Twist Cocktail ซึ่งมีเรื่องราวมากมายในแต่ละแก้ว และถ้าเครื่องดื่มในเมนูที่ทางร้านมีให้ ยังไม่ค่อยถูกใจ สามารถรีเควสต์ทางบาร์เทนเดอร์ได้ตามที่ต้องการ Siam Dove เบสเป็นเตกิล่า รสสัมผัสที่นุ่มลึก ด้านบนมีโฟม IPA ที่มีความหอมกลิ่น Grapefruit Air Mail เสิร์ฟด้วยแก้วทรงสูง เบสด้วย Rum สามารถดื่มได้คล่องๆ คอ โดยความเข้มข้นนั้นไม่แพ้กัน

สำหรับคนคออ่อน สามารถนั่งจิบไปได้สวยๆ ตลอดคืน พร้อมคุยเพลินไปกับบาร์เทนเดอร์ไม่รู้เบื่อ หรือสาวๆ ที่ต้องการบรรยากาศแต่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ทางบาร์ก็มี Mocktail ที่พิถีพิถันจัดไว้ต้อนรับอย่างสวยงามเช่นเดียวกัน

ดูรีวิวเพิ่มเติม : Find The Photo Booth

3. Grassroom Bangkok

จากร้านอาหารสุดร่มรื่นที่สยามย้ายมาสู่แหล่งขุมทรัพย์ชาว cafe hopping อารีย์ ซึ่งคอนเซปต์ยังคงเหมือนเดิม เน้นความเขียวขจีเหมือนหนีความร้อนมาที่โอเอซิสสุดฉ่ำ

แค่เดินผ่านหน้าร้านก็ต้องสะดุดตากับต้นไม้เขียวขจีหลากพันธุ์บริเวณหน้าร้าน มาคราวนี้ทาง Grassroom ได้โคกับร้าน pakalolo ด้วย ทำให้มีกลิ่นอายของความฮาวายรับซัมเมอร์หน่อยๆ

ส่วนเมนูอาหารก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเคย แนะนำเมนู “แองเจิลแฮร์ต้มยำกุ้ง” รสจัดจ้านกำลังดี ยิ่งบีบมะนาวลงไปยิ่งเพิ่มอรรถรสไปอีกจนหยุดกินไม่ได้จริงๆ

ดูรีวิวเพิ่มเติม : Grassroom Bangkok

4. Rewind Bar

คืนนี้ชวนแวะมาดริงก์ที่ Rewind Bar ในซอยทองหล่อ 6 กับค็อกเทลบาร์ที่มาพร้อมเพลงเก่าและหนังเก่า ช่วยสร้างบรรยากาศย้อนวันวานให้แก่ผู้มาเยือน ภายในร้านมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ครบครันทั้งโต๊ะเดี่ยวและโซฟา

สำหรับเมนูที่ร้านจะมีเฉพาะเครื่องดื่ม แนะนำซิกเนเจอร์สองตัว คือ Pause (320 บาท) ที่ใช้เหล้าจินกับเหล้าเมลอนเป็นเบส จากนั้นผสมแตงกวาและผลไม้หลายชนิด ให้รสหวานนิดๆ แถมยังสดชื่นอีกด้วย

ส่วน Play (320 บาท) มีส่วนผสมของเหล้าสามชนิด คือ เตกีล่า แอบแซ็งท์ และบรั่นดี เพิ่มรสชาติด้วยเลมอนแล้วตกแต่งด้วยใบโรสแมรี่ปิดท้าย ส่วนของกินเล่นแกล้มค็อกเทลทางร้านมีป๊อปคอร์นฟรีพร้อมผงปรุสรสอีก 6 ชนิดให้เลือกใส่ได้ตามใจชอบ

ดูรีวิวเพิ่มเติม : Rewind Bar

5. Yào Restaurant

ห้องอาหารจีนเปิดใหม่ ที่ Bangkok Marriott Hotel The Surawongse โรงแรมสาขาน้องใหม่ล่าสุดในเครือ Marriott ห้องอาหารจีนนี้มีชื่อว่า Yào Restaurant ตั้งอยู่บนชั้น 32 ของโรงแรม และตกแต่งด้วยสไตล์เซี่ยงไฮ้ ร่วมสมัย

ที่นี่เสิร์ฟอาหารจีนกวางตุ้ง เมนูแรกที่เราสั่งคือ 9 Elements of Shanghai Platter (288 บาท) เมนูออร์เดิร์ฟรวม 9 อย่าง ประกอบด้วย มันม่วง, ปลาเงินทอด, พายดอกไม้, ไก่แช่เหล้า, มะเขือเทศลูกท้อแช่ในน้ำกระเจี๊ยบ, ลูกชิ้นกุ้งอัลมอนด์สไลซ์, ยำแมงกะพรุน, ปวยเล้ง, กระเจี๊ยบ

เมนูถัดมา คือ Flower Shaped Bean Curd Mushroom Soup (288 บาท) ซุปเห็ดเต้าหู้ดอกไม้ เสิร์ฟในชามแดง น้ำซุปเบาๆ รสชาติเหมือนน้ำเต้าหู้ ด้านในมองเข้าไปจะเห็นเห็ดเป็นรูปดอกไม้

อีกจานสั่งเป็น Cantonese Roasted Duck (Small - 378 บาท) เป็ดย่างสไตล์กวางตุ้ง มีให้เลือก 3 Size เสิร์ฟพร้อมซอสบ๊วย เป็ดรสชาติกลมกล่อม หนังกรอบ เนื้อหนานุ่มกำลังดี  

ดูรีวิวเพิ่มเติม : Yào Restaurant

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้