วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮาเล็ป พลิกนรก! ลิ่วตัดเฟรนช์ โอเพ่นชนมูกูรูซา - นาดาล ฝนถล่มแข่งไม่จบ

ฮาเล็ป พลิกนรก! ลิ่วตัดเฟรนช์ โอเพ่นชนมูกูรูซา - นาดาล ฝนถล่มแข่งไม่จบ

  • Share:

ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 1 ของโลกและของรายการชาวโรมาเนีย พลิกกลับมาเอาชนะ แองเจลิก แคร์เบอร์ อดีตมือ 1 โลกชาวเยอรมัน 2-1 เซตลิ่วตัดเชือกเฟรนช์ โอเพ่น ส่วน ราฟาเอล นาดาล กำลังตามหลังและยังแข่งไม่จบ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่สองของปีรายการ “เฟรนช์ โอเพ่น” สังเวียนโรลองด์ การ์โรส คอร์ทดิน ชิงเงินรางวัลรวม 39,197,000 ยูโร หรือประมาณ 1,464 ล้านบาท เป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ

ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยวระหว่าง ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 1 ของโลกและของรายการชาวโรมาเนีย ที่กำลังมองหาแชมป์แกรนด์สแลมแรกในชีวิต ลงสนามพบกับ แองเจลิก แคร์เบอร์ อดีตมือ 1 ของโลกและมือ 12 ของรายการชาวเยอรมัน

ผลปรากฎว่าเซตแรก แคร์เบอร์ เปิดหัวอย่างโหดเบรกเกมเสริฟ ฮาเล็ป 2 รอบนำก่อน 4-0 แต่ฮาเล็ปไม่ยอมแพ้ฮึดไล่มาเรื่อยๆจนเสมอ 6-6 ต้องไปตัดสินที่ไทเบรกก่อนที่ แคร์เบอร์ จะเอาชนะไปได้ 7-2

แต่เซตที่สอง ฮาเล็ป เน้นความแน่นอนและแม่นยำขึ้นเบรกเกมเสริฟ ฮาเล็ป ได้สองครั้งก่อนเอาชนะไป 6-3 และเซตตัดสินโมเมนตั้มเหวี่ยงไปหา ฮาเล็ป แล้ว เบรกเกมเสริฟ แคร์เบอร์ 2 รอบเอาชนะไปได้สำเร็จ 2-1 เซต 6-7(2), 6-3 และ 6-2 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปพบกับ การ์บิเน มูกูรูซา มือ 3 ของโลกและของรายการชาวสเปนที่เอาชนะ มาเรีย ชาราโปวา อดีตแชมป์ 2 สมัยจากรัสเซีย 2 เซตรวด 6-2 และ 6-1

ขณะที่ชายเดี่ยวรอบเดียวกัน ราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลกและของรายการชาวสเปนเจองานหนักกว่าที่คิดเสียเซตแรกในรอบ 2 ปีตามหลัง ดิเอโก ซวาสแมน มือ 1 จากอาร์เจนตินาอยู่ 1 เซตแต่เซตที่สองขึ้นนำ 5-3 เกมต้องหยุดลงเนื่องจากฝนตกต้องไปว่ากันต่อในวันพรุ่งนี้เช่นเดียวกับคู่ของ มาริน ซิลิช มือ 3 จากโครเอเชียที่เสมอกับ มาร์ติน เดล ปอโตร มือ 5 จากอาร์เจนตินา อยู่ในเซตแรก 6-6 ไทเบรกเสมอ 5-5

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้