วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดผลไม้ 5 ธาตุ ซินแสดังแนะนำกินอย่างไรให้เสริมดวง

เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เมื่อซินแสชื่อดังอย่าง อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ออกมาบอกเรื่องผักผลไม้ 5 ธาตุที่กินให้ถูกหลักโภชนาการ ทานอาหารครบ 5 หมู่ กินผักผลไม้หลายๆ สี เพราะแต่ละสีจะมีสารมีประโยชน์ที่แตกต่างกัน ช่วยให้สุขภาพดี และป้องกันมะเร็งแถมถ้ากินให้เข้ากับดวง จะยิ่งส่งเสริมให้ดวงดีขึ้นได้นะครับ มีอะไรกันบ้างไปดูกัน...

#ธาตุไม้ สีเขียว

เช่น บรอกโคลี คะน้า ผักโขม กวางตุ้ง กะหล่ำปลี ชะอม สารสีเขียวคือคลอโรฟิลล์ และยังมีสารประกอบอื่น เช่น ลูทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเกิดความเสื่อมของจอประสาทตา

#ธาตุไฟ สีแดง

แตงโม มะเขือเทศ สตรอว์เบอร์รี่ เชอร์รี่ ชมพู่แดง ดอกกระเจี๊ยบ บีตรูต มีสารเลื่องชื่อคือไลโคปีน ลดการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากของผู้ชายได้ ลดไขมันแอลดีแอลในเลือด ดูแลสุขภาพหัวใจ หลอดเลือด และระบบทางเดินปัสสาวะ ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง

#ธาตุดิน สีเหลือง สีส้ม

ฟักทอง ขนุน ข้าวโพด แครอต แคนตาลูป มะม่วง มะละกอสุก สับปะรด มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายตัว เช่น เบต้า-แคโรทีน ฟลาโวนอยด์ วิตามินซี รักษาสุขภาพหัวใจ หลอดเลือด ระบบภูมิคุ้มกัน และลดโอกาสเกิดมะเร็ง

#สีขาว

แอปเปิ้ล ฝรั่ง หอมหัวใหญ่ กระเทียม มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสียหายของเซลล์และอวัยวะ ขิงและข่า มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยดูแลความดันเลือด และป้องกันโรคหัวใจหลอดเลือดอุดตัน

#ธาตุน้ำ สีดำ ฟ้า น้ำเงิน ม่วง

กะหล่ำปลีม่วง มะเขือม่วง หอมแดง ถั่วดำ/แดง ข้าวเหนียวดำ ข้าวแดง มันสีม่วง เผือก ดอกอัญชัน ลูกพรุน ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น องุ่นแดง บลูเบอร์รี่ แบล็กเบอร์รี่ มีสารแอนโทไซยานิน ปกป้องจากการทำลายของรังสีอัลตราไวโอเลต ต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผนังหลอดเลือด ชะลอการอุดตันในเส้นเลือด และโรคหลอดเลือดหัวใจแข็งตัว

ที่สำคัญ - เลี่ยงอาหารทอด และไขมันทรานส์ เพื่อลดไขมันสะสมในหลอดเลือด ทำให้เซลล์รับเลือดไม่เพียงพอ นอกจากจะเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ ความดัน อัมพฤกษ์ อัลไซเมอร์ แล้ว ยังทำให้ผิวพรรณเหี่ยวย่นเร็ว แก่ก่อนวัยอีกด้วย

นอกจากดีกับสุขภาพแล้ว ยังทำให้ผิวพรรณสวยงาม ผ่องใสมีออร่า และยังเสริมดวงได้ด้วย

รีบบอกต่อกันด่วน.

ดูดวง ผลไม้มงคล มีอะไรบ้าง ดูดวง 12 ราศี อ.มาศ เคหาสน์ธรรม มีคำตอบในการดูดวง 5 มิ.ย. 2561 17:49 8 มิ.ย. 2561 10:37 ไทยรัฐ