วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับผิดชอบผลงาน! 'แอร์ฟอร์ซ' แถลงยุติสัญญา 'ออร์ด'

"อินทรีทัพฟ้า" แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก 1 แถลงยุติสัญญา "แอนดรูว์ ออร์ด" แล้ว...

วันที่ 5 มิ.ย. สโมสรแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล ได้มีแถลงการณ์ในวันอังคารที่ 5 มิถุนายน 2561 อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับสถานภาพของ แอนดรูว์ ออร์ด หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษแล้ว

นายศรัณย์ สันติพัฒนาชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า “สโมสรฯ และโค้ชแอนดรูว์ ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันที่จะยุติสัญญาการทำงาน โดยมีเหตุผลหลักที่โค้ชต้องการที่จะแสดงความรับผิดชอบต่อผลการแข่งขันที่ไม่กระเตื้องขึ้น และขอให้สโมสรฯ อนุมัติการลาออกนี้ แม้ว่าสโมสรฯ จะพยายามร้องขอให้โค้ชปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนครบระยะเวลาสัญญา 1 ปีครึ่ง เพราะเห็นผลสัมฤทธิ์ในการทำงานด้านอื่นๆ อย่างมากมายในระยะเวลาเพียงสองเดือนที่ผ่านมา ซึ่งการจะไปสู่จุดหมายจะต้องใช้เวลาและความอดทนอย่างยิ่งยวด ไม่สามารถมีปาฏิหาริย์ใดๆ จะเกิดขึ้นได้ในเวลาอันน้อยนิด แต่โค้ชยังคงยืนยันในสปิริตความรับผิดชอบ และขอแสดงความเป็นมาตรฐานมืออาชีพ สโมสรฯ จึงต้องน้อมรับในการยุติสัญญานี้ และอวยพรให้โค้ชแอนดรูว์ ออร์ด ประสบความสำเร็จในวงการฟุตบอลในอนาคต 

"ในระยะเวลาเปลี่ยนผ่านนี้ สโมสรฯ ได้มอบความไว้วางใจในทีมงานโค้ชแอนดรูว์ ที่จะยังคงอยู่ปฏิบัติหน้าที่อย่างครบถ้วน นำทีมโดยโค้ชเจสัน บราวน์, โค้ชจอร์แดน สจ๊วร์จ และโค้ชวริศ บุญศรีพัทยานนท์ ร่วมกันเป็นทีมงานโค้ชรักษาการ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งสโมสรฯ จะยังคงทุ่มเทให้การสนับสนุนทีมงานโค้ชรักษาการในทุกด้าน เฉกเช่นเดียวกับที่ให้การสนับสนุนเฮดโค้ชทุกท่านที่ผ่านมา เพื่อให้การทำงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด สโมสรฯ จะตั้งคณะทีมงานในการพิจารณาคัดเลือกหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนต่อไป และจะประกาศชื่อผู้ที่เหมาะสมในโอกาสต่อไป“.

"อินทรีทัพฟ้า" แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก 1 แถลงยุติสัญญา "แอนดรูว์ ออร์ด" แล้ว... 5 มิ.ย. 2561 11:35 5 มิ.ย. 2561 12:11 ไทยรัฐ