วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิธีเลือก 5 รองเท้าแตะใส่ไปทะเล แบบไหนดีสาวๆ?

วิธีเลือก 5 รองเท้าแตะใส่ไปทะเล แบบไหนดีสาวๆ?

  • Share:

สาวๆ คะ พอมีทริปเที่ยวทะเลทีไร สิ่งหนึ่งที่เป็น must have ห้ามลืมเด็ดขาดนั่นก็คือ 'รองเท้าแตะ' แต่ว่ารองเท้าแตะสำหรับใส่ไปเที่ยวทะเลนั้นก็มีหลากหลายแบบ จะเลือกแบบไหนดีให้สวยสดใส เข้ากับรูปเท้าของคุณ 

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ รวบรวมรองเท้าแตะ 5 แบบที่เหมาะกับการสวมใส่ไปเที่ยวทะเลชิลๆ เอามาเป็นไอเดียให้คุณได้ลองพิจารณากันดู

1. รองเท้าแตะฟองน้ำ

รองเท้าแตะผู้หญิงแบบแรกที่อยากแนะนำก็คือ รองเท้าแตะฟองน้ำ เป็นที่นิยมสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะแบบสวม หรือรองเท้าแตะแบบหูหนีบ สวมใส่สบาย ใส่ได้กับรูปเท้าเกือบทุกแบบ แค่เลือกไซส์รองเท้าแตะให้พอดี

ข้อดีคือ มีสีสันสดใส ฉูดฉาด เหมาะกับการใส่เที่ยวทะเลมากๆ เปียกน้ำได้ ไม่พังง่าย แต่ข้อเสียคือ ไม่เหมาะกับการใส่เดินนานๆ เพราะอาจทำให้เมื่อยเท้าเร็ว

2. รองเท้าแตะรัดส้น

ถ้าใครอยากเดินเล่นริมชายหาดทอดยาว 2-3 กม. อันนี้เราแนะนำว่าควรเลือกรองเท้าแตะแบบมีสายรัดส้น และควรเลือกไซส์รองเท้าให้พอดี อย่าหลวมเกินไป จะได้ใส่ได้กระชับพอดี เดินนานๆ ได้โดยไม่เมื่อย แถมแฟชั่นรองเท้าแตะแบบนี้ก็มีให้เลือกหลายแบบ เยอะแยะเลย สีสวย ดูหรูหราขึ้นมาอีกระดับ แต่ส่วนใหญ่ทำจากหนังไม่เหมาะกับการเปียกน้ำ เดี๋ยวจะพังง่าย

3. รองเท้าแตะส้นหนา

ถ้าสองแบบแรกยังไม่ถูกใจคุณ เราแนะนำเป็นรองเท้าแตะส้นหนาขึ้นมาหน่อย เป็นรองเท้าฟองน้ำนี่แหละ ใส่ลุยน้ำได้ เปียกน้ำได้ ไม่พังเร็ว ข้อดีคือเสริมส้นรองเท้าแตะให้หนาขึ้นมาประมาณ 1-2 นิ้ว ช่วยรองรับน้ำหนักได้ดีมากขึ้น ใส่เดินนานได้ ไม่ค่อยเมื่อยเร็วเท่าไหร่

4. รองเท้าแตะประดับเชือก

ส่วนสาวคนไหนที่ชอบแฟชั่นจ๋า อยากได้รองเท้าแตะที่มีลูกเล่นแปลกตา เราแนะนำเป็นรองเท้าแตะแบบประดับเชือก แบบนี้พอสวมรองเท้าแตะแล้วยังมีเชือกลวดลายสวยๆ เอามาพันรอบขาไปมา สร้างสีสันให้สดใสมากขึ้นไปอีก เหมาะกับการมาเที่ยวทะเลสนุกๆ แบบทริปนี้เลย

5. รองเท้าแตะซิลิโคน 

อีกแบบหนึ่งที่น่าสนใจ คือ รองเท้าแตะซิลิโคน ข้อดีของวัสดุรองเท้าที่ทำจากซิลิโคน จะทำให้รองเท้านิ่ม ใส่สบาย ใส่แล้วไม่ยืดจนหลวม เพราะจะหดกลับเข้าทรงได้ดีกว่ารองเท้าฟองน้ำทั่วไป ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า แต่ราคาก็สูงตามไปด้วย 

สมัยนี้มีรองเท้าแตะสวยๆ เยอะมาก เอาเป็นว่าเลือกแบบที่ชอบ เลือกสีที่ใช่ แค่เน้นว่าหาไซส์ให้พอดีกับเท้าของคุณก็พอ แล้วก็พกรองเท้าแตะสวยๆ ไปเที่ยวทะเลได้ฉ่ำใจแล้วจ้า.

เลือกซื้อรองเท้าแตะดี ๆ สำหรับเดินชายหาด รับคูปอง Lazada

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้