ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผลัดหญิงผงาดเจ้าเอเชีย-ชายป้องแชมป์ไม่สำเร็จ

  26 พ.ย. 2553 17:30 น.
  SHARE

  ทีมผลัด 4 คูณ 100 ม. หญิง ประกาศศักดาครองเจ้าเอเชียในกวางโจวเกมส์ แบบบีบหัวใจสุดๆ หลังแซงเอาชนะจีนในไม้สุดท้าย คว้าเหรียญทองไปฉิวเฉียด ส่วนทีมผลัดชายชุดสายเลือดใหม่ ป้องกันแชมป์ไม่สำเร็จได้เพียงแค่เหรียญทองแดง...

  ศึกกรีฑาประเภทลู่ของเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 "กวางโจวเกมส์" ทีมไทยมีทั้งสุขและทุกข์ เมื่อทีมหญิงผลัด 4 คูณ 100 ม. ประกาศศักดาครองความเป็นเจ้าเอเชียได้สำเร็จ จากที่ทำได้ดีมาตั้งแต่รอบคัดเลือกด้วยเวลาดีที่สุด แต่รอบไฟนัล ต้องเจอกับคู่แข่งสุดหินทั้งญี่ปุ่น รวมถึงเจ้าภาพจีน โดยไม้แรกไทยส่ง ภัสสร จักษุนิลกร ออกตัวยังตามหลังจีน กระทั่งไม้ 2-3 ทั้ง ณีรนุช กล่อมดี และ ลภัสภร ถาวรเจริญ จนมาถึงไม้สุดท้าย ไทยหวังพึ่ง นงนุช แสนราช ปรากฏว่า นงนุช โชว์ฟอร์มสุดยอดไล่กวดไม้สุดท้ายของจีน ก่อนแซงแบบดื้อๆ เข้าป้ายเป็นอันดับหนึ่งชนิดบีบหัวใจสุดๆ ด้วยเวลา 44.09 วินาที

  ด้านอันดับสองเป็นของจีนเจ้าภาพ เวลา 44.22 วินาที ได้เหรียญเงิน และอันดับสามเป็นของญี่ปุ่น เวลา 44.41 วินาที ได้เหรียญทองแดง

  ขณะที่วิ่งผลัด 4 คูณ 100 ม. ชาย ยุคสายเลือดใหม่ ไทยส่ง พูมมนัส จันทร์เข็ม, วัชระ สอนดี, จิระพงศ์  มีนาพระ และคนสุดท้ายคือ "เจ้าโจ๊ก" สิทธิชัย สุวรประทีป แกนหลักสำคัญอดีตสมาชิกหนึ่งเดียวที่หลงเหลือจากทีมชุดเหรียญทองสองสมัยที่ปูซานเกมส์ และโดฮาเกมส์ อย่างไรก็ตาม ทีมผลัดชายไทยแม้ทำเต็มที่ แต่สุดท้ายได้แค่เบียดอินเดีย คว้าอันดับ 3 ด้วยเวลา 39.09 วินาที เฉือนทีมไต้ฝุ่นโรตีเพียง 0.01 วินาที ได้เหรียญทองแดง ส่วนเหรียญทองเป็นของจีน เวลา 38.78 วินาที และเหรียญเงิน ไต้หวัน 39.05 วินาที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้