วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รีวิวเที่ยว Jurassic World สิงคโปร์ ฝึกเลี้ยงแรปเตอร์สนุกเว่อร์!(คลิป)

ไม่ใช่จะมีโอกาสมาเที่ยวได้บ่อยๆ เพราะงานระดับโลกอย่าง Jurassic World Explore and Roar เป็นหนึ่งในไม่กี่งานที่ทุ่มทุนออกแบบตกแต่งสวนสนุก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ในรีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซ่า ให้เป็นแบบใหม่

สนุกสุดมันไปในธีม 'ผจญภัยไปในยุคไดโนเสาร์' ต้อนรับการกลับมาของภาพยนตร์ Jurassic World ภาค 2 ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 7 มิ.ย. 2561 นี้ 

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ กับ ฮัมมิ่งเบิร์ด จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวสัมผัสประสบการณ์ Jurassic World ซึบซับบรรยากาศอันน่าตื่นเต้นจากเหล่าไดโนเสาร์ยุคดึกดำบรรพ์ ครั้งนี้เรามีโอกาสดีมากๆ เพราะได้เข้าชมงานตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา อ้อ! งานเขาจัดตั้งแต่วันนี้ - 22 สิงหาคม 2561 นะจ๊ะ

-1-

แค่รู้ว่าจะได้มาเที่ยวชมก่อนใคร เราก็ดีใจแบบสุดๆ (เป็นรอบสื่อมวลชนที่มีสื่อจากต่างประเทศในเอเชียมารวบตัวกันถ่ายทอดงานวันเปิดตัวอย่างคึกคัก เช่น สื่อจากมาเลเซีย ไต้หวัน จีน อินโดฯ เวียดนาม ฯลฯ) เราไม่รอช้า จะพาไปรีวิวดูตั้งแต่ประตูทางเข้ายูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ กันเลย!

ด้วยความที่เป็นวันเปิดตัววันแรก สื่อมวลชนก็เยอะ นักท่องเที่ยวที่จองตั๋วพิเศษเข้าวันแรกก็มหาศาลไปอีก เรียกว่าคึกคักมากๆ บรรยากาศเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม แม้ว่าจะครึ้มฟ้าครึ้มฝนแต่ทุกคนก็สู้ตาย (ฮา...) เดินเที่ยวแบบสบายๆ ไม่ร้อน 

กิจกรรมแรกที่ลองเล่นแล้วสนุกดี เหมือนได้ย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง นั่นคือ การฝึกเลี้ยงเจ้าแรปเตอร์ ไดโนเสาร์สายพันธุ์กินเนื้อที่เป็นตัวเอกในภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World กิจกรรมนี้จะมีครูฝึกมาสอนเทคนิคการฝึกเจ้าแรปเตอร์ เริ่มตั้งแต่การใช้อุปกรณ์ Clicker เป็นปุ่มกดมีเสียงคลิกๆ เอาไว้ใช้ออกคำสั่ง เช่น

- คลิก 1 ครั้ง เรียกให้เจ้าแรปเตอร์หันมาสนใจเรา
- คลิก 3 ครั้ง ให้แรปเตอร์ฟังคำสั่งการใช้รหัสมือ (เช่น ตั้งฝามือขึ้นแล้วชูไปข้าหนา แปลว่า หยุด เป็นต้น)
- คลิก 4 ครั้ง ชมเชยเมื่อเจ้าแรปเตอร์ทำตามคำสั่งได้ถูกต้อง

ครูฝึกจะสอนใช้รหัสคำสั่งมือเดินหน้า ถอยหลัง เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา จากนั้นเรียกให้เจ้าแรปเตอร์ออกมา และให้เราฝึกออกคำสั่งกับแรปเตอร์แบบตัวต่อตัว ใช้เวลารวมๆ 20 นาที พอฝึกเสร็จก็จะได้รับประกาศนียบัตร รับรองให้เป็นผู้ผ่านการเทรนด์ได้โนเสาร์แรปเตอร์! สุดยอด!

เอาจริงๆ นะ พอเห็นแรปเตอร์เดินออกมา เราอดขำไม่ได้เลยอะ แอบขำอยู่นานมาก (ฮ่าๆ...) พอเป็นผู้ใหญ่แล้วมันดูออกว่าเป็นไดโนเสาร์ปลอม มีคนอยู่ในชุดแรปเตอร์นั้น คอยทำให้เคลื่อนไหวไปมา

แต่พอได้ลองมาเล่นฝึกดู เออ...มันก็สนุกเพลิดเพลินดีเลยแหละ ถ้าเป็นเด็กๆ ได้มาเล่นกิจกรรมนี้นะ เราว่าต้องตื่นเต้นและสนุกมากเว่อร์ บอกเลย!

กิจกรรม Raptor training timings การฝึกไดโนเสาร์ เปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมเล่นกิจกรรมได้ที่หน้างาน มีบริการวันอาทิตย์-พฤหัสบดี รอบ 12.00 น., 14.00 น., 16.15 น., 18.00 น. ส่วนวันศุกร์-เสาร์ มีรอบ 12.00 น., 14.00 น., 16.30 น., 19.00 น. (วันเสาร์เพิ่มรอบ 11.30 น. และ 19.30 น.)

-2-

มาต่อกันที่ กิจกรรมไฮไลท์อย่าง Jurassic World : Roar! โชว์การแสดงน่าตื่นเต้น ที่ไม่ควรพลาดชม เป็นฉากจำลองจากภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World ฉากในห้องแล็ปทดลองเลี้ยงไดโนเสาร์ มีนักแสดงออกมาทำการแสดงให้ชมสดๆ แถมมีไดโนเสาร์หลายชนิดมาโชว์บนเวที เช่น ป้อนเหยื่อให้แรปเตอร์ที่อยู่ในกรง, ฝูงเทอราโนดอนบินร่อนลงโฉบเหยื่อ และ เจ้ายักษ์ทีเร็กซ์ที่หลุดออกจากกรงขัง

เป็นโชว์ที่ดีที่เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากเด็กๆ ได้มากทีเดียว (ขนาดผู้ใหญ่บางคนยังกรี๊ดตามเด็กเลย ฮ่า...)

โชว์นี้เขาจัดแสดงบนเวที Hollywood Lagoon Stage เวทีใหญ่ยักษ์สำหรับการแสดงภายในสวนสนุก พิกัดหาไม่ยาก จากประตูทางเข้าด้านหน้า Universal Studios Singapore เดินตามถนนตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 300-400 เมตร ก็จะเจอเวทีใหญ่ๆ อยู่ตรงกลางเลย

กิจกรรม Jurassic World : Roar! มีให้ชมทุกวัน เวลา 13.30 น., 16.00 น., 18.30 น. และ เพิ่มรอบเวลา 21.00 น. ในคืนวันศุกร์และเสาร์

-3-

นอกจาก 2 กิจกรรมหลักๆ ในงาน Jurassic World ผจญภัยไปในยุคไดโนเสาร์แล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนุกไม่แพ้กันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Jurassic Encounter โซน New York Public Library พบไดโนเสาร์ผ่านจอระบบสัมผัสสุดไฮเทค ในระบบ AR หน้าจอนี้จะโชว์ให้เห็นว่าตัวเราอยู่ในฉากร่วมไปกับยักษ์ใหญ่อย่าง T.rex และ Triceratops (ไทรเซราทอปส์)

อีกกิจกรรมที่น่าสนใจ คือ รอยเท้า T.Rex ขนาดยักษ์ (เปิดให้ชมวันที่ 8 มิ.ย. 2561) จะได้ชมรอยเท้าอันยิ่งใหญ่อลังการและถ่ายภาพเก๋ๆ ไปอวดเพื่อนๆ

และกิจกรรม Hatched Featuring Dr.Rodney (จะเปิดให้ชมวันที่ 29 มิ.ย. 2561) นักท่องเที่ยวจะได้ชมการฟักออกจากไข่ของสมาชิกใหม่ Velociraptors น้อย และได้ลงมือช่วย Dr.Rodney ลำเลียงไข่ไดโนเสาร์สุดล้ำค่าสู่หออนุบาลไดโนเสาร์

นี่ขนาดเราได้ชมแค่ส่วนหนึ่งในงานเท่านั้นนะ ยังรู้สึกสนุกและตื่นตาตื่นใจขนาดนี้ แหม...ทำเอาคนวัยป้าอย่างเราอยากกลับไปเด็กซะจริงๆ เลย.

 

พาเที่ยว Jurassic World งานใหญ่ระดับโลกที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ กิจกรรมสนุกๆ มากมายเปิดตัวในธีมผจญภัยยุคไดโนเสาร์ มีทั้งโชว์ทีเร็กซ์ ฝึกเลี้ยงแรปเตอร์ บอกเลยว่ามันมาก! 4 มิ.ย. 2561 13:00 5 มิ.ย. 2561 10:10 ไทยรัฐ