วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เอ็มจีซี-เอเชียรุกตลาดบิ๊กไบค์เดือด จัดทัพฮาร์ลีย์-เดวิดสันบุกอีสานล่าง

เพื่อรองรับตลาดบิ๊กไบค์ หรือรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ที่กำลังขยายตัวอย่างน่าเร้าใจ

และการที่ “ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน” บิ๊กไบค์แบรนด์ดังของมะกันจะตั้งฐานผลิตในไทยเพื่อใช้เป็นฐานการผลิตเพื่อการส่งออกที่สำคัญประจำภูมิภาคนี้

“ดร.จุ๋ย-สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ” บิ๊กบอส ค่ายมาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) หรือ “เอ็มจีซี-เอเชีย” หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์บิ๊กเบิ้มของไทย จึงผุดโชว์รูมฮาร์ลีย์-เดวิดสัน สาขาที่ 2 ที่ จ.อุบลราชธานี

ภายใต้นาม “บริษัท ยูเอส มอเตอร์ไบค์ จำกัด” หนึ่งในดีลเลอร์ทางการของ “ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน”

หลังจากประสบความสำเร็จในการทำตลาด “ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน” ในสาขาแรกที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ดร.จุ๋ยกล่าวว่า “ยูเอส มอเตอร์ไบค์” เป็นผู้จำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ “ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน” อย่างเป็นทางการ ภายใต้การบริหารงานของ “เอ็มจีซี-เอเชีย” ปัจจุบันมีโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจร 2 แห่ง คือ หาดใหญ่และอุบลราชธานี ซึ่งเป็นสาขาล่าสุด เพื่อเติมเต็มทุกความต้องการของลูกค้า ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง

โชว์รูม “ฮาร์ลีย์–เดวิดสัน” ใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล พลาซา อุบลราชธานี ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

“การเข้ามาทำตลาด “ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน” ที่ จ.อุบลราชธานี เพราะที่นี่เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่สำคัญของประเทศไทยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง”

เนื่องจากที่ จ.อุบลราชธานี เป็นครึ่งทางของโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรืออีอีซี มีพรมแดนติดกับลาวและกัมพูชา จึงเสมือนเป็นประตูสู่ใจกลางการค้าและการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียน

สำหรับโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจร “ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน อุบลราชธานี” แห่งนี้ เป็นผู้จำหน่าย ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน รายแรกใน จ.อุบลราชธานี และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง นับเป็นหนึ่งในแผนการขยายธุรกิจเชิงกลยุทธ์ของ “เอ็มจีซี-เอเชีย” ด้วยการลงทุน 50 ล้านบาท ซึ่งคาดหวังว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในพื้นที่แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

“ธนบดี กุลทล” ผู้จัดการประจำประเทศ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีดีลเลอร์ทางการถึง 9 ราย กล่าวย้ำว่าสำหรับ “ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน อุบลราชธานี” จะเป็นแฟล็กชิปโชว์รูมแห่งแรกใน จ.อุบลราชธานี และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง

“โชว์รูมแห่งนี้พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย รวมถึงมอเตอร์ไซค์รุ่นล่าสุด เพื่อประสบการณ์

พิเศษในการขับอย่างแท้จริง มาพร้อมบริการหลังการขายมาตรฐานสากล รวมทั้งอุปกรณ์การขับ ชิ้นส่วนอะไหล่ และอุปกรณ์ตกแต่งของแท้ และพนักงานที่ผ่านการฝึกฝนแบบมืออาชีพ”

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

โชว์รูม “ฮาร์ลีย์–เดวิดสัน” ใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล พลาซา อุบลราชธานี ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี... 2 มิ.ย. 2561 10:27 2 มิ.ย. 2561 10:28 ไทยรัฐ