วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รีสอร์ท เดอ พาสคานี หมู่บ้านสีขาวริมทะเล

แม้เวลาจะผ่านไปหลายทศวรรษ แต่ “หัวหิน” ยังคงเป็นเมืองตากอากาศเจ้าเสน่ห์ ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวได้ดี ด้วยจุดเด่นของชายทะเลที่เงียบสงบไม่พลุกพล่านเกินไป ผสมผสานกับความสะดวกสบายในการเดินทาง ที่ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพฯแค่เพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง

ก็เพราะหลงใหลในเสน่ห์ของหัวหิน บอสใหญ่ค่ายเจ เอ โอ เมเนจเม้นท์ “ปณิธิ เชาว์วิศิษฐ” ตั้งใจเนรมิตทำเลเงียบสงบที่ซ่อนตัวอยู่ริมหาดเขาตะเกียบ อ.หัวหิน ให้เป็นรีสอร์ตส่วนตั๊วส่วนตัว ภายใต้ชื่อ “รีสอร์ท เดอ พาสคานี” (Resort de Paskani)

บรรยากาศของรีสอร์ตออกสไตล์ “Coastal Ethnic Chic” เน้นความหรูหราอบอุ่นสบายๆ ด้วยแรงบันดาลใจจากหมู่บ้านชาวประมงเขาตะเกียบ ตั้งใจออกแบบให้เป็น “หมู่บ้านสีขาวริมทะเล” ที่เรียงรายอยู่รอบสระว่ายน้ำ เสมือนอ่าวและท่าเรือเชื่อมออกสู่ท้องทะเลกว้างใหญ่ มองเห็นเส้นขอบฟ้า ภายในครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เหมาะกับทั้งคู่รัก ครอบครัว และแก๊งเพื่อนเลิฟ เพิ่มความอบอุ่น

ด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติและงานหัตถกรรมจากฝีมือคนท้องถิ่นมาตกแต่งตามมุมต่างๆ มีทั้งท่อนไม้, เชือก, เครื่องจักสาน, ผ้าทอมือ, เปลือกหอย, ปะการัง, กิ่งไม้ และข้าวของเครื่องใช้ของหมู่บ้านริมทะเล

ไม่ได้สวยงามโรแมนติกอย่างเดียว แต่รีสอร์ตแห่งนี้ยังรณรงค์เรื่องการปลุกจิตสำนึกรักษ์ทะเล มีการจัดกิจกรรมเดินเก็บเศษวัสดุจากชายหาดแล้วนำมาประดิษฐ์เป็นชิ้นงานสำหรับใช้ตกแต่งอาคารสถานที่ ขณะที่หลังคาทั้งหมดของรีสอร์ตติดตั้งชุดแผงรับแสงอาทิตย์เพื่อผลิตไฟฟ้าใช้เอง ถือเป็นต้นแบบของรีสอร์ตพลังงานสะอาดปราศจากมลพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม.

แม้เวลาจะผ่านไปหลายทศวรรษ แต่ “หัวหิน” ยังคงเป็นเมืองตากอากาศเจ้าเสน่ห์ ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวได้ดี ด้วยจุดเด่นของชายทะเลที่เงียบสงบไม่พลุกพล่านเกินไป 1 มิ.ย. 2561 16:59 1 มิ.ย. 2561 17:03 ไทยรัฐ