วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จองตั๋วไปญี่ปุ่นเลย! 6 แหล่งเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ อากาศหนาวตลอด ฟินเว่อร์

จองตั๋วไปญี่ปุ่นเลย! 6 แหล่งเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ อากาศหนาวตลอด ฟินเว่อร์

  • Share:

ใครกำลังแพลนลาพักร้อนไปเที่ยวญี่ปุ่นกันบ้างยกมือขึ้น!! ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์ ขอเรคคอมเมนต์ไปเที่ยวกันเลยจ้าที่ ‘ฮอกไกโด’ จังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองในประเทศญี่ปุ่น...

อยากหนีอากาศร้อนๆ เราแนะนำต้องไปที่นี่ เพราะฮอกไกโดเป็นเขตที่มีอากาศหนาวเย็น โดยเฉลี่ยมีหิมะท่วมอยู่ทั่วประมาณ 4-6 เดือน ในฤดูหนาวก็หนาวมาก -20 - 5 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ส่วนหน้าร้อนก็เบาๆ สบายๆ 15-30 องศาเซลเซียส ใครกำลังจะตีตั๋วเครื่องบินไปฮอกไกโด เราขอพาไปเจาะ 6 แหล่งที่คุณไม่ควรพลาด 

1.Hanazono Tube Park

สถานที่แรกที่เราได้ไปฟินกันหลังกินข้าวเช้าเสร็จสรรพ แนะนำมากๆสำหรับใครที่อยากสัมผัสหิมะกันแบบเต็มๆ ทั้งยังได้เล่นสกี, เล่นห่วงยางสไลด์แบบฟินๆ เพราะที่นี่เป็นลานยาวที่สุดแห่งหนึ่งของนิเซโกะได้ทีเดียว นอกจากนั้นยังมีการขับขี่ Snowmobile ชมวิวสวยๆ ของที่แห่งนี้อีกด้วย สวยจริงไม่จิกตาค่ะซิส ฟินมากๆ แนะนำเลย (อ่านเพิ่ม : เล่นหิมะครั้งแรกที่ฮอกไกโด! Hanazono Tube Park ไปสักครั้งแล้วจะติดใจ)

2.ย่านทานุกิ

เป็นอีกหนึ่งย่านที่เราแนะนำ สวรรค์ของคนรักการช็อปปิ้ง ‘ย่านทานุกิ’ เป็นถนนคนเดินที่เก่าแก่ที่สุดของฮอกไกโด ถึงจะเก่าแก่แต่ที่นี่ไม่ได้คร่ำครึนะจ๊ะขอบอก เพราะมีร้านค้าให้เลือกช็อปมากกว่า 200 ร้าน ทั้งสินค้า เสื้อผ้า ของแบรนด์เนม ของเล่น เครื่องสำอาง มีเยอะแยะมากมายเดินกันไม่หวาดไม่ไหว เพราะตัวถนนจะเป็น 7 บล็อกเป็นแนวยาว 900 เมตร อ่อแอบกระซิบดังๆ ว่าถ้าใครอยากช็อปนานๆ ถึงร้านไหนจะปิดแต่ร้านดิสเคาน์สโตร์ชื่อดัง "ดองกิโฮเต้ (Don Quijote)"! เปิด 24 ชม. จ้า (อ่านเพิ่ม : ไปญี่ปุ่นต้องซื้อตุน! ส่องราคา 5 กันแดดดังจาก ‘ดองกี้’ ถูกกว่าไทยจริงดิ!) บอกเลยว่ารูดบัตรเครดิตเพลินอะไรเพลินค่ะคุณ ยิ่งบัตรที่มีส่วนลดพิเศษยิ่งเพลิน แค่คิดก็อยากจะไปรูดกันอีกแล้ว 

3.ซัปโปโร ทีวีทาวเวอร์

เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ ที่นี่เป็นหอกระจายสัญญาณโทรทัศน์ในเมืองซัปโปโร สร้างเสร็จเมื่อปี 2497 สูงถึง 142.7 เมตร ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมหอกระจายสัญญาณโทรทัศน์ถึงน่าสนใจ ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สูงกว่าพื้นดิน 90.38 เมตร โดยขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 3 เป็นอีกหนึ่งสถานที่โรแมนติกที่สามารถชมวิวสวยมาก สามารถมองเห็นวิวทั่วเมืองซัปโปโรได้ นอกจากนั้นภายในชั้นจุดชมวิว กล้องส่องทางไกลทีวี, หน้าต่างที่น่าหวาดเสียว, ร้านขายของฝาก, ศาลเจ้าโทรทัศน์คุณพ่อ เป็นศาลเจ้าที่สูงที่สุดในเมืองซัปโปโร โดยเวลาเปิดทำการ คือ 09.00 - 22.00 น.

4.โรงงานช็อกโกแลตอิชิยะ

มาอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากหลายๆ ชาติมาในสถานที่แห่งนี้ โรงงานช็อกโกแลตอิชิยะ ตั้งอยู่ที่เมืองซัปโปโรในสวนชิโรอิโคอิบิโตะ ซึ่งภายในประกอบไปด้วย ร้านขายของที่ระลึก และจุดสำคัญคือโรงงานช็อกโกแลตอันมีชื่อเสียง โดยมีอาคารเป็นสิ่งโดดเด่นสุดๆ เพราะตกแต่งได้อย่างสวยงามเหมือนอยู่ในโลกเทพนิยายคลาสสิกเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าทุกจุดสามารถถ่ายรูปออกมาได้อย่างสวยงาม ยิ่งออกมาชมบรรยากาศข้างนอกตึกก็ยิ่งประทับใจกับจุดต่างๆ ที่ตกแต่งได้อย่างน่ารัก แต่พอยต์สำคัญของที่นี่คือ การจัดแสดงอุปกรณ์การผลิตตั้งแต่แรกเริ่ม โดยจำลองโรงงานและขั้นตอนการผลิตมาไว้ที่นี่ นอกจากนั้นเรายังได้ชิมและเลือกซื้อขนมช็อกโกแลต หรือไอศกรีมแบบต่างๆ ที่ผลิตจากนมสดของเกาะฮอกไกโดได้ที่นี่อีกด้วย ทั้งอิ่มอร่อยได้ของฝาก และมีรูปสวยๆ ไว้โพสต์ลงโซเชียลมีเดีย บอกเลยว่าห้ามพลาด 


5.เมืองโอตารุ

เรารักที่นี่มาก ด้วยบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบตัวทำให้อยากเดินทอดน่องไปเรื่อยๆ ในเมืองโอตารุ เมืองเล็กๆ อยู่ห่างจากเมืองซัปโปโรประมาณ 40 กิโลเมตร ในอดีตเมืองโอตารุเป็นเมืองท่าที่สำคัญเทียบเท่ากับเมืองฮาโกดาเตะ ถึงเมืองโอตารุจะเล็กๆ เที่ยววันเดียวก็ทั่วแล้ว แต่ที่นี่มีสถานที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ไมว่าจะเป็น คลองโอตารุ ซึ่งก่อนหน้านี้น้ำในคลองสกปรกมาก ต่อมาได้รับการปรับปรุงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนมาเที่ยวมากมาย ยิ่งอยู่ในช่วงหิมะปกคลุมบอกเลยว่าสวยมาก เสียดายช่วงที่เราไปหิมะเริ่มละลายแทบหมดแล้ว แต่นักท่องเที่ยวก็ไม่ได้น้อยลงเลย ยังคงมีคนสับเปลี่ยนมาแชะรูปกับคลองแห่งนี้

นอกจากคลองแล้วเมืองโอตารุยังมี พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ที่สามารถให้คุณได้เข้าไปประดิษฐ์กล่องดนตรีได้เองตามใจชอบ หรือจะเลือกซื้อเป็นของฝากก็มีนะเออ ยังไม่พออีกอย่างที่น่าสนใจคือ นาฬิกาไอน้ำโบราณ ที่มีเพียงแค่สองเรือนในโลกเท่านั้น โดยจุดเด่นคือจะส่งเสียงเพลงและพ่นไอน้ำออกมาบอกเวลาทุกๆ ชั่วโมง

ยังไม่พอเพียงเท่านั้น สถานที่แห่งนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านไอศกรีมมากมาย รวมถึงหนึ่งร้านขึ้นชื่อโด่งดังถึงประเทศไทย เรามีโอกาสได้ไปลิ้มลองชีสเค้กต้นตำหรับจาก ร้านเบเกอรี่ Letao เนื้อสัมผัสนุ่มนิ่ม อร่อยสุดๆ จนต้องซื้อกันเป็นของฝาก

6.มิตซุย เอาต์เล็ต (MITSUI OUTLET)

ก่อนกลับก็ต้องไปช็อปส่งท้ายกันอีกสักรอบกับ มิตซุย เอาต์เล็ต (MITSUI OUTLET) สถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมแฟชั่น แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังจากทั่วโลกถึง 128 แบรนด์ ในราคาถูก บอกเลยต้องมาต้องโดน ของต้องมีทุกสิ่งอย่างจ้า 

สุดท้ายขอขอบคุณทริปดีๆ จาก กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จัดทริปสุดพิเศษ “Sugoi Hokkaido with Krungsri Consumer Press Trip 2018” นำสื่อมวลชนเดินทางสู่เมืองฮอกไกโด สัมผัสประสบการณ์ ชิลล์ ชิม ช้อป สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับสิทธิประโยชน์สุดพิเศษจาก บัตรเครดิต กรุงศรี เจซีบี แพลทินัม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.krungsricard.com/jcb

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้