ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'แจ็ค-ปุ้ย'ควงคู่ซิวทองแดงคาราเต้อีกสองเหรียญ

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ย. 2553 09:00 น.
  SHARE

  "เจ้าแจ็ค" หิรัญนิธิชัชพล สารธรรม และ "น้องปุ้ย" ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา ช่วยกันคว้าเหรียญทองแดงให้กับทัพนักกีฬาไทย ได้อีกสองเหรียญ จากกีฬาคาราเต้ ประเภทต่อสู้...

  คาราเต้ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ไทยคว้ามาได้ 2 เหรียญทองแดง เริ่มจาก "น้องปุ้ย" ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัย หลังจากในประเภทร่ายรำ แพ้ หลิม ลี ลี จากมาเลเซีย ตกรอบ 8 คน ในประเภทต่อสู้รุ่นไม่เกิน 50 กก. ลงสนามในรอบ 8 คน แพ้ หลี ฮอง จากจีน 0-1 แต่จากการที่นักกีฬาเจ้าภาพเข้าชิงชนะเลิศ ทำให้ญาณิศายังได้มีโอกาสเล่นในรอบแก้ตัว พบ วาเนรา ชีทิเลย์ จากคาซัคสถาน และเสมอกันไป 0-0 แต่น้องปุ้ยทำเกมบุกมากกว่า ทำให้ชนะ เข้าไปชิงเหรียญทองแดง แต่คู่ต่อสู้ วาเลนา วาเลสตินา จากอินเดีย แพ้น็อก หลี ฮอง จากจีนมาในรอบที่แล้ว ทำให้ลงสนามต่อไม่ได้ ส่งผลให้ญาณิศาชนะและคว้าเหรียญทองแดงมาครองชนิดไม่ต้องออกแรง

  หลังเกม ญาณิศา กล่าวว่า พอใจกับการคว้าเหรียญทองแดง แต่ยอมรับว่ามีโชคอยู่บ้างที่คู่แข่งเข้าชิงชนะเลิศ ทำให้ตนมีโอกาสแก้ตัว และสามารถทำได้ แต่เชื่อว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้หากอาการเจ็บที่หัวเข่าหายขาด

  ส่วนอีก 1 เหรียญทองแดงของคาราเต้ได้จาก "แจ็ค" หิรัญนิธิชัชพล สารธรรม รุ่นไม่เกิน 55 กก.ชาย รอบ 8 คน ชนะ อิดอร์ จัมเบฟ จากอุซเบกิสถาน 5-0 รอบรองชนะเลิศ แพ้ โมฮาเหม็ด อัลมาคี จากคาซัคสถาน 0-3 แต่ยังได้ลุ้นแย่งอันดับ 3 ซึ่งนักคาราเต้ไทยเอาชนะ มาเควส มานูเอล คาร์วัลโญ จากติมอร์ ไปได้ 1-0 คว้าเหรียญทองแดงไปครอง โดยหิรัญนิธิชัชพลกล่าวทั้งน้ำตาว่า ดีใจที่ได้เหรียญนี้ เพราะเป็นเอเชียนเกมส์ครั้งสุดท้ายแล้ว แต่เสียดายที่น่าจะได้มากกว่าเหรียญทองแดง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo