วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ก้าวสู่อีกระดับ! 'ราเยวัช' กระตุ้นช้างศึกเปิดบ้านคว่ำจีนให้ได้

ก้าวสู่อีกระดับ! 'ราเยวัช' กระตุ้นช้างศึกเปิดบ้านคว่ำจีนให้ได้

  • Share:

"โค้ชมิโล" ปลุกใจแข้งช้างศึก ให้พยายามเอาชนะทีมชาติจีนในเกมอุ่นเครื่อง เพื่อพิสูจน์ว่าสามารถเอาชนะทีมที่มีแรงกิ้งสูงกว่าได้ พร้อมแนะให้เก็บเกี่ยวข้อมูลที่ดีจากฟุตบอลโลกเพื่อต่อยอดอนาคต...

วันที่ 28 พ.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งวันนี้ได้นัดรวมพลเข้าแคมป์เก็บตัวเป็นวันแรก ก่อนทำศึกนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน ในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

โดย มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย กล่าวกับลูกทีมก่อนการเก็บตัวว่า “ตอนนี้ทุกคนคือผู้ถูกเลือกในเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน เกมนี้สำคัญหากดูอันดับในฟีฟ่าแรงกิ้งจะเห็นว่า จีนมีอันดับที่สูงกว่าเรา อยากให้ทุกคนโฟกัสและแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่า เราสามารถเอาชนะทีมที่มีอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งสูงกว่าได้"

“แม้ทีมชาติจีนมีการลงทุนมหาศาลในการทำทีมฟุตบอล เราต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าเราสามารถสู้กับทีมระดับนี้ได้ และในช่วงนี้เป็นการแข่งขันฟุตบอลโลก เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เรียนรู้จากฟุตบอลสมัยใหม่ เพื่อพัฒนาตัวเองในอนาคต แม้เราจะมีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ และ ซูซูกิ คัพ แต่ผมอยากให้ทุกคนโฟกัสเกมกับทีมชาติจีนก่อน"

“สำหรับฟุตบอลโลกครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ศึกษาฟุตบอลสมัยใหม่ เพื่อประโยชน์ต่อวงการฟุตบอลไทย อย่างที่นายกฯ พูดว่า เราได้เตรียมตัวไว้สำหรับศึกเอเชียน คัพ ก็จริง แต่ต้องโฟกัสกับจีนก่อน ส่วนการตัดตัวนั้น เราสามารถส่งชื่อนักเตะลงสนามกับจีนได้ 23 คน แต่เราจะไม่ตัดตัวใครออกจากทีม ผมแค่จะดูการฝึกซ้อมและดูความฟิตของนักเตะว่า ใครจะเป็น 23 คนที่จะมีชื่อลงเล่นกับจีน ส่วนคนที่ไม่มีชื่อก็จะฝึกซ้อมกับทีมต่อไป เพื่อเรียนรู้ระบบการเล่นของทีม"

เกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติจีน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้