วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดุเดือด! 'พุทธพล-อมรภัทร' ผงาด PES 2018 ติดธงลุยคัด อชก.

ดุเดือด! 'พุทธพล-อมรภัทร' ผงาด PES 2018 ติดธงลุยคัด อชก.

  • Share:

สองหนุ่มจากทีม Dark Killer FC. โชว์ทีเด็ดในช่วงดวลจุดโทษตัดสิน ก่อนเผด็จศึกคู่แข่งไปแบบหวุดหวิด และคว้าสิทธิ์ตัวแทนทีมชาติไทยร่วมคัดเลือกกีฬาอีปอร์ต เอเชียนเกมส์ 2018 ได้สำเร็จ...

วันที่ 27 พ.ค. การแข่งขัน PES 2018 : ROAD TO ASIAN GAMES 2018 NATIONAL TEAM QUALIFIERS ที่สตูดิโอ สยามสปอร์ต รามอินทรา 40 ซึ่งจัดโดยสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เพื่อคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนช่วงเดือนสิงหาคมนี้

โดยหนึ่งในเกมที่น่าสนใจคือ PES (Pro Evolution Soccer) ซึ่งคัดเอาเพียง 2 คนที่ดีที่สุดในเมืองไทย เป็นตัวแทนไปร่วมแข่งขันในรอบคัดเลือกโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบปะทะกันระหว่าง "Dark Killer FC" ซึ่งประกอบด้วย พุทธพล นุชภาพ กับ อมรภัทร จิรอมรนิมิตร ดวลกับ "วิศ ฟาน เพอร์ซี" ที่มี วิศรุต สิงหพงศพร ประสานงานกับ ฮุรฟา เจ๊ะอูเซ็ง ปรากฎว่าสองหนุ่มจากทีม "Dark Killer FC" ทำได้ดีกว่า เอาชนะไปอย่างสนุกสูสี 2-1 เกม คว้าสิทธิ์การเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปแข่งขันในระดับอาเซียนต่อไป

หลังจบเกม ตัวแทนจากทีม Dark Killer FC กล่าวว่า รู้สึกพอใจมากกับฟอร์มการเล่นในวันนี้ เพราะก่อนหน้านี้ค่อนข้างทุลักทุเล แต่สุดท้ายสามารถมาถึงรอบนี้ได้ก็เกินความคาดหวังมากแล้ว แต่ยังมีจุดอ่อนที่ต้องปรับปรุงคือในเรื่องของเกมรับ ก็จะไปช่วยกันแก้ไขให้ได้ก่อนถึงรอบคัดเลือกโซนอาเซียน

นอกจากนี้ เจ้าของแชมป์ PES 2018 ประเทศไทย ยังยกให้เวียดนามเป็นชาติที่แข็งแกร่ง และน่ากลัวมากที่สุดในย่านอาเซียน เพราะเกมดังกล่าวได้รับความนิยมค่อนข้างมาก ทำให้นักกีฬาในเวียดนามมีความเชี่ยวชาญ รวมถึงมีการแข่งขันกันตลอดเวลา ส่งผลให้นักกีฬามีความเคยชินกับสนามมากกว่า แต่ถึงอย่างไรก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด

สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือก PES 2018 โซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะแข่งขันกันในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ เพื่อคัดเอาเพียง 2 ทีมที่ดีที่สุดในย่านอาเซียน ไปชิงชัยในรอบมหกรรมที่อินโดนีเซียต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้