วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.ชี้ ‘บิ๊กตู่’ แหยงผลโหวตไม่หนุนนั่งเก้าอี้ต่อ จุดกระแสตั้ง รบ.แห่งชาติ

พท.ซัด “บิ๊กตู่” แหยงผลโหวต 94% ไม่หนุนนั่งเก้าอี้ต่อ จุดกระแสตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ไล่ให้ทบทวนประเมินผลงานตัวเอง เหน็บ 4 ปี ทำตลาดร้านค้าเงียบเหงา ที่คึกคักมีแค่โรงรับจำนำ

เมื่อ 27 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสถานการณ์ที่รุมเร้ารัฐบาล คสช. ท่ามกลางกระแสการตั้งรัฐบาลแห่งชาติว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า พอรัฐบาลเจอวิกฤติหนักๆ จวนตัว มักจะหาแนวทางไปสู่คำว่า รัฐบาลแห่งชาติ เพื่อยื้อการเลือกตั้ง หรืออยู่ในอำนาจให้นานที่สุด ถ้าคำว่ารัฐบาลแห่งชาติคือ การพยายามดูดดึง ทุกกลุ่มก๊วน เข้าร่วมงานทางการเมือง สภาพปัจจุบันก็ไม่แตกต่างจากคำว่ารัฐบาลแห่งชาติอยู่แล้ว

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อไปว่า การที่ผลโหวตเพจเฟซบุ๊กขอล้าน Like สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ ต่อ มีผู้ไม่สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศต่อถึง 94% และสนับสนุนให้ทำหน้าที่ต่อแค่ 6% เป็นคำตอบชัดเจนว่า เหตุใดกลิ่นรัฐบาลแห่งชาติรอบนี้จึงโชยมาอีก และเหตุใดความชัดเจนเรื่องกำหนดวันเลือกตั้งจึงยังไม่เกิดขึ้น ผลงานที่รัฐบาล คสช.คุยมาตลอด 4 ปี เรื่องความสงบเรียบร้อย แต่ขณะนี้ มีคำว่า เงียบงัน วังเวงเพิ่มเข้ามา ตลาดร้านค้าเงียบ คนไม่มีกำลังซื้อ ที่คึกคักคือ โรงรับจำนำ กับ สถานที่ปล่อยเงินกู้ หรือไม่ ยิ่งมีข่าวลือจะไม่มีเลือกตั้ง อาจยิ่งกระทบถึงตลาดหุ้น และความเชื่อมั่นของนักลงทุน ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ประเมินตัวเองไม่ได้ ให้ไปดูผลโหวตจากเพจ ขอล้าน Like สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ เพจเครือข่ายที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ยังระบุชัดว่า มีคนไม่สนับสนุนหนักขนาดนี้ คงไม่มีอะไรต้องสงสัย หรือคาใจอะไรต่อไป


พท.ซัด “บิ๊กตู่” แหยงผลโหวต 94% ไม่หนุนนั่งเก้าอี้ต่อ จุดกระแสตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ไล่ให้ทบทวนประเมินผลงานตัวเอง เหน็บ 4 ปี ทำตลาดร้านค้าเงียบเหงา ที่คึกคักมีแค่โรงรับจำนำ 27 พ.ค. 2561 14:52 27 พ.ค. 2561 15:02 ไทยรัฐ