วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แสนรันทด...สภาพบ้านเด็กหญิง ป.1 ถูกพี่ ป.3 ทำอนาจาร เตรียมไปอยู่กับย่า

เตชะ ทับทอง เผยยอดเงินบริจาคช่วยครอบครัวเด็ก ป.1 ถูกเด็ก ป.3 ทำอนาจาร รวม 60,000 บาท ขณะที่ย่าได้สิทธิในการเลี้ยงดู เมื่อเด็กพร้อมทาง สพฐ.จะประสานงานย้ายโรงเรียนให้ทันที...

จากกรณี นายเตชะ ทับทอง ได้รับร้องเรียนจากญาติเด็กหญิงวัย 6 ขวบ หรือเด็ก ป.1 ซึ่งถูกเด็กชายที่เรียนอยู่ ป.3 ข่มขืน และได้ว่าจ้างเด็กชายที่เรียนอยู่ ป.5 ด้วยเงิน 35 บาท จับกดน้ำเพื่อให้เสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (คลิกอ่านข่าวทั้งหมด ที่นี่)

ล่าสุด เฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า เคสเด็กหญิง 6 ขวบ ที่บุรีรัมย์ ต่อจากนี้จะขอเรียกว่า "น้องฟาง(นามสมมติ)" วันนี้ (26 พ.ค.) ตนเดินทางพร้อม ย่าและพ่อของน้องฟาง เพื่อเดินทางไปพบกับ ยาย, ตา, ลุง และแม่ของน้องฟาง เพื่อพูดคุยและตกลงเรื่องสิทธิการเลี้ยงดูและการดูแลน้อง ผลที่ได้ออกมาจากการคุยเป็นที่น่าพอใจ ทั้งครอบครัวใหญ่เห็นตรงกันว่าจะให้น้องไปอยู่ในการดูแลเลี้ยงดูตามความต้องการของ "ย่า" คือเดินทางไปพักอาศัยกับย่า และทาง สพฐ.จะประสานงานย้ายโรงเรียนให้ทันทีที่น้องพร้อม

ทั้งนี้ ได้เปิดรับบริจาคเบื้องต้นผ่านบัญชีตนเอง โดยรับเฉพาะการ inbox เข้ามา ได้ยอดบริจาครวมประมาณ 60,000 บาท และได้หยุดรับบริจาคช่วยเหลือแล้ว เนื่องจากคิดว่าเป็นงบประมาณก้อนที่น่าจะพอใช้แก้ปัญหาในเบื้องต้นได้

1. มอบให้ยาย นำเงินไปคืนกับผู้ปกครองฝั่งเด็กผู้ชาย จำนวน 2,000 บาท

2. ใช้ซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของจำเป็นสำหรับ 7 ชีวิตในบ้าน ประมาณ 4,000 บาท

3. มอบให้ยาย นำไปใช้หนี้ร้านค้าที่ซื้อของมาใช้กินอยู่ รวมถึงนมผงของหลานคนเล็ก จำนวน 5,000 บาท

4. มอบให้ย่า ของเด็กสำรองไว้ใช้เป็นค่าเดินทาง กทม.-บุรีรัมย์ อีกหลายครั้งต่อจากนี้ เพื่อดำเนินการเกี่ยวกับการขอรับน้องฟางมาดูแล จำนวน 5,000 บาท

5. ตั้งเป้าไว้ว่าเงินที่เหลือจะมอบให้ย่า นำไปดูแลจัดการเรื่องต่างๆ ให้กับน้องฟาง เมื่อย้ายไปพักกับย่า และเรียนใน กทม. ตรงนี้ยังไม่ได้วางแผนชัดเจน แต่คิดว่าจะเน้นให้ใช้ประโยชน์กับน้องฟางโดยตรง เพราะในส่วนบ้านยาย จะมีหน่วยงานราชการเข้ามาช่วยดูแล

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวยายและแม่น้องฟาง ไม่มีใครมีบัญชีธนาคารแม้แต่คนเดียว จึงจำเป็นต้องใช้บัญชีตนในการจัดการ และวันอังคารหน้านี้จะเดินทางลงพื้นที่อีกครั้ง เพื่อพาย่าไปเปิดบัญชีไว้ ขอย้ำอีกครั้งว่า ผลข้อเท็จจริงในรายละเอียดของคดี โปรดรอฟังจาก สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์.

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ

เตชะ ทับทอง เผยยอดเงินบริจาคช่วยครอบครัวเด็ก ป.1 ถูกเด็ก ป.3 ทำอนาจาร รวม 60,000 บาท ขณะที่ย่าได้สิทธิในการเลี้ยงดู เมื่อเด็กพร้อมทาง สพฐ.จะประสานงานย้ายโรงเรียนให้ทันที... 27 พ.ค. 2561 11:00 27 พ.ค. 2561 11:37 ไทยรัฐ