วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พริบตาเดียว! ชาวสวนลำไย ตกบันไดบ้านยกพื้นสูง หัวกระแทก ดับสลด

ชายทำสวนลำไยใน อ.สารภี ตกบันไดบ้านยกพื้นสูง หัวกระแทก ดับสลด คาดโรคความดันสูงกำเริบ ทำหน้ามืดจนพลัดตกบันไดบ้านตนเอง ขณะที่ จนท.ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 พ.ค. ร.ต.อ.(หญิง) สิริกาญจน์ ศิริคำน้อย รอง สว.(สอบสวน) สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนตกบันไดเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 64 หมู่ที่ 8 ต.สันทราย อ.สารภี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลสารภี เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลสันทรายมหาวงค์ ร่วมสอบสวนและชันสูตรพลิกศพที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตรงบันไดพบศพ นายประพันธ์ สุนันต๊ะ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพศีรษะแตกจากการกระแทกบันได จนเลือดไหลนองพื้น คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นายประพันธ์ มีอาชีพทำสวนลำไย และป่วยด้วยโรคความดันสูง ตื่นเช้ามาโรคคงกำเริบ เกิดหน้ามืดจึงตกบันไดศีรษะกระแทกพื้นเสียชีวิตดังกล่าว หลังจากสอบสวนในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง จากนั้นจะได้มอบศพให้กับญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

ชายทำสวนลำไยใน อ.สารภี ตกบันไดบ้านยกพื้นสูง หัวกระแทก ดับสลด คาดโรคความดันสูงกำเริบ ทำหน้ามืดจนพลัดตกบันไดบ้านตนเอง ขณะที่ จนท.ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง 27 พ.ค. 2561 09:45 27 พ.ค. 2561 09:57 ไทยรัฐ