วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับ 70 คน! แม่ค้าตลาดป้าทุบรถ อ้างไม่มีจะกิน ดื้อเปิดขาย

เปิดอีก เปิ้ลมาร์เก็ต ซอยศรีนครินทร์ 55 แม่ค้าคู่กรณีป้าทุบรถ ลุกฮือ ผอ.เขตประเวศต้องรีบมาปราม บอกขายไม่ได้ เป็นคำสั่งศาล ล่าสุดมีการดำเนินคดี "ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น" 70 ราย

เมื่อเวลา 04.00 น. ที่ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ซ.ศรีนครินทร์ 55 แขวงและเขตประเวศ กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประเวศ กว่า 10 นาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตประเวศ จำนวน 40 นาย ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยบริเวณโดยรอบตลาดเพื่อไม่ให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าเข้าไปจำหน่ายสินค้า หลังพบข้อมูลว่ามีการลักลอบเปิดจำหน่ายสินค้าซึ่งถือว่าผิดกฎหมาย เนื่องจากตลาดดังกล่าวถูกศาลปกครองมีคำสั่งให้ กทม.จัดการรื้อตลาดดังกล่าวแล้ว พร้อมตัดสินให้ทาง นางสาวรัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี และนางสาวราณี แสงหยกตระการ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านที่ตั้งติดกับตลาด และเป็นผู้ก่อเหตุทุบรถกระบะจนเป็นข่าวโด่งดังมาก่อนหน้านี้ ชนะคดีในกรณีมีข้อพิพาทกับตลาด

สำหรับบรรยากาศการลงพื้นที่ตรวจสอบตลาด ทางเจ้าหน้าที่เริ่มดำเนินการตั้งแต่ 04.00 น. ท่ามกลางสายฝน ตามคำสั่งงานป้องกันปราบปราม สน.ประเวศ ที่ 74/2561 เรื่องจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกที่ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ซ.ศรีนครินทร์ 55 เขตประเวศ กทม. ทั้งนี้ ในระหว่างการปฏิบัติการพบว่าพ่อค้าแม่ค้าที่เคยประกอบกิจการบางรายยังนำสินค้ามาตั้งขาย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่าไม่สามารถเข้ามาจำหน่ายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อค้าแม่ค้าบางรายที่นำของมาจำหน่ายเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ ได้จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กัน ในขณะที่แม่ค้าบางรายถึงกับบ่นด้วยเสียงดังทำนองว่า "ถ้าไม่ให้ขายจะเอาเงินที่ไหนส่งลูก เลี้ยงลูก รวมถึงใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน" นอกจากนี้ยังมีการพูดเสียดสีผู้สื่อข่าวที่มาติดตามทำข่าวอีกด้วย

ต่อมาเวลา 05.30 น. นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ ได้เดินทางเข้าประชาสัมพันธ์กับทางพ่อค้าแม่ค้าที่นำสินค้ามาจำหน่าย โดยมีการพูดคุยซักถามถึงแนวทางแก้ไขและทางออกที่ตกลงกันได้ทั้งสองฝ่าย โดยเบื้องต้นทางนายธนะสิทธิ์ได้ทำการชี้แจงถึงการปิดตลาดเนื่องจากคำสั่งศาล โดยช่วงนี้จะประสานหาสถานที่ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบได้มีที่ในการจำหน่ายสินค้า

นายธนะสิทธิ์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ทางสำนักงานเขตได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของตลาดและผู้ที่ฝ่าฝืนเข้ามาขายสินค้าในตลาด จำนวน 70 ราย ในข้อหา "ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น" ส่วนการบรรเทาทุกข์ให้ผู้ค้าทางสำนักงานเขตได้ประสานตลาดข้างเคียงเพื่อหาพื้นที่ให้ผู้ค้าได้ดำเนินกิจการต่อ ทั้งนี้จากการสอบถามผู้ค้าที่เข้ามาขายสินค้าทราบว่ามีการบอกต่อกันมาว่าตลาดแห่งนี้เปิดขายตามปกติ ซึ่งไม่เป็นความจริง ตนจึงได้แจ้งให้กับผู้ค้าได้ทราบ ส่วนการดูแลความเรียบร้อย ทางสำนักงานเขต ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติหน้าที่.

เปิดอีก เปิ้ลมาร์เก็ต ซอยศรีนครินทร์ 55 แม่ค้าคู่กรณีป้าทุบรถ ลุกฮือ ผอ.เขตประเวศต้องรีบมาปราม บอกขายไม่ได้ เป็นคำสั่งศาล ล่าสุดมีการดำเนินคดี "ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น" 70 ราย 27 พ.ค. 2561 09:30 27 พ.ค. 2561 10:46 ไทยรัฐ