วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หายลึกลับ กล้อง CCTV ติดตั้งบนดอยรวก ตรวจสาเหตุอุบัติเหตุ

เพิ่งขยายจาก 2 เป็น 4 เลน แต่ ‘ดอยรวก’ กลับเกิดอุบัติเหตุเพิ่ม มีคนใจดีนำกล้อง CCTV มาติดตั้งให้เพื่อศึกษา วิเคราะห์ หาทางแก้ไขปัญหา ปรากฏว่าโดนขโมยเรียบ

วันที่ 27 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ค.61 แขวงการทางตากที่ 1 จ.ตาก ได้ติดตั้งกล้อง CCTV บนทางหลวงหมายเลข 12 (ตาก-แม่สอด) ตอนแม่ละเมา-ตาก จำนวน 4 จุด โดยได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าของ บริษัทสี่แสงฯ เป็นผู้ติดตั้งให้ นำข้อมูลมาติดตาม ศึกษา วิเคราะห์ เพื่อนำมาป้องกัน ปรับปรุง แก้ไขปัญหาการเกิดอุบัติเหตุบนทางหลวงหมายเลข 12 โดยเฉพาะบริเวณดอยรวก ที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ปรากฏว่ากล้องที่ทางแขวงการทางตากที่ 1 ได้ติดตั้งด้วยงบประมาณส่วนตัว ได้ถูกขโมยไปทั้งหมด หลังจากติดตั้งได้เพียง 9 วัน  

ทั้งนี้ บริเวณถนนสาย 12 ที่เพิ่งขยายช่องการจราจรเป็น 4 ช่องทาง จากเดิมมีเพียง 2 ช่องทาง ซึ่งการขยายเพื่อปรับปรุงให้เส้นทางมีความปลอดภัยมากขึ้น แต่หลังจากมีการขยายเส้นทางอุบัติเหตุกลับเพิ่มสูง ทำให้ต้องมีการติดตั้งกล้อง CCTV เพื่อศึกษาพฤติกรรมผู้ใช้รถใช้ถนน แต่กล้องก็ถูกขโมยไปหมดทั้ง 4 จุด. 


เพิ่งขยายจาก 2 เป็น 4 เลน แต่ ‘ดอยรวก’ กลับเกิดอุบัติเหตุเพิ่ม มีคนใจดีนำกล้อง CCTV มาติดตั้งให้เพื่อศึกษา วิเคราะห์ หาทางแก้ไขปัญหา ปรากฏว่าโดนขโมยเรียบ 27 พ.ค. 2561 08:54 27 พ.ค. 2561 09:44 ไทยรัฐ