วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกแตก! ส่องคอมเมนต์โลกโซเชียลหลัง 'หงส์แดง' พ่าย 'ชุดขาว' ชวดแชมป์ UCL

โลกแตก! ส่องคอมเมนต์โลกโซเชียลหลัง 'หงส์แดง' พ่าย 'ชุดขาว' ชวดแชมป์ UCL

  • Share:

ส่องคอมเมนต์โลกโซเชียลหลัง "ลิเวอร์พูล" พ่ายแพ้ให้กับ "เรอัล มาดริด" 1-3 ชวดแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก สมัยที่ 6 ในประวัติศาสตร์ของสโมสรไปอย่างน่าเสียดาย...

ขาดซาลาห์ไป เพื่อนก็ไม่รู้จะหวังพึ่งใคร เฟอร์มิโน ก็ไม่มีเพื่อนพักบอล มาเน ก็ไม่มีคนปั้น สามประสานที่รู้ใจ ขาดใครไปสักคนคงแย่ แล้วก็แย่จริงๆ ซาลาห์ออกไป เหมือนลิเวอร์พูลรอแพ้สถานเดียว ถ้าซาลาห์ยังอยู่วันนี้ น่าจะได้ยิงลูกโทษ....คงไม่เละเทะขนาดนี้ คาริอุสก็นะ


จริงๆ แล้วสำหรับลิเวอร์พูลนักเตะส่วนใหญ่ถือว่าเล่นได้ดี ที่แย่มากๆ มีแค่ คาริอุส คนเดียวที่พลาดแล้วพลาดอีก...และถ้า ซาลาห์ ไม่เจ็บรับรองได้เลยว่าเกมจะไม่เป็นแบบนี้เพราะยังสามารถกดดันมาดริดได้มากด้วย

เล่นได้สูสีมาก ผมนี่ยังคิดว่าคงจบด้วยการเสมอ แต่พอซาลาห์เจ็บ เกมเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด น่าเสียดายจริงๆ #ขอชื่นชมลิเวอร์พูลที่เข้ามาถึงรอบชิง ไม่เป็นไรปีหน้าเอาใหม่ #ผมในฐานะแฟนผีขอให้กำลังใจนะ

เล่นดีแล้ว เต็มที่แล้วทุกคน จากทีมเต็งรองบ๊วย มาจนถึงนัดชิงฯ และตัวผู้เล่นก็เป็นรอง ประสบการณ์บางคนไม่เคยมาถึงจุดนี้ สุดยอดครับ อย่าโทษกันเลย ทุกคนเต็มที่กันหมด ผู้เล่น ผู้ชมฯ

โลกสงบสุขจริงๆคับ

ก็ทำดีที่สุดแล้ว ต้องยอมรับในทุกด้านของทีม โดยเฉพาะนักเตะที่ม้านั่งสำรอง เป็นรองมาดริดหลายขุมอยู่ แต่ถ้าเทียบกันตัวต่อตัวในชุดแรก บอกเลยสู้ได้สบายๆ ดูออกจะขี่มาดริดด้วยซ้ำไป โชคร้ายครับพอเสียแนวรุกตัวสำคัญ ทำให้เกมสะดุด เปิดโอกาสให้อีกฝ่ายเล่นสบายขึ้นเลย

สำหรับผม ถ้าแพ้ เพราะโดนยิง แบบตีลังกายิงทั้งสามลูกหรือทำเกมแล้วโดนยิง จะทำใจยอมรับได้ คับ... แต่นี่แพ้ เพราะ คาริอุส ตัวเดียว ทั้งสองลูก ลูกแรก ไม่ดูเลยว่า เบนเซม่ายืนใกล้ๆ ลูกที่สาม ใครสอนให้เอามือรับบอลแบบนั้น ลูกมาตรงๆต้องปัดออกหรือโดดคว้า

สะใจโว้ย มาดริดยิงสวยๆ

ผมแฟนผีแดงคนนึงที่เห็นใจลิเวอร์พูลด้วยใจจริง คุณโชคร้ายเกินไป แต่นี่คือกีฬา มีแพ้มีชนะ... สู้ต่อไปครับ

มาดริด ทั้งเก่งจริง ทั้งเก๋าเกมจริง ทั้งทริคหนีบแขน... เหมือนเอาผู้ใหญ่ตัวเป้งๆ มารังแกเด็กเลย

You'll never w'ow alone เด็กหงส์ทั้งหลาย เอาคำนี้ไปใช้นะ

ถึงซาลาห์จะอยู่ก็แพ้ มาดริด นิ่งส่วน ลิเวอร์พูล วิ่งลมออกปาก ดูรวมๆแร้ว ดูเหมือนผู้ใหญ่มาเตะบอลกับเด็ก หนังคนละม้วนจริงๆ

แพ้คือแพ้ อย่ามาอ้างโน้นอ้างนี้บอล 11 คนเท่ากันการปะทะการเล่นตุกติกกันมันก็มีทุกทีมทุกคนนั่นแระ อยู่ที่จังหวะใครจังหวะมันเขาเรียกตุกติกในเกมอย่ามาอ้าง รู้จักยอมรับบ้าง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้