วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุกเข่าขอชีวิตก็ไม่รอด! หน.คนงานไทย ยิงโหดลูกน้องพม่า ใน รพ.กระบี่

คุกเข่าขอชีวิตก็ไม่รอด! หน.คนงานไทย ยิงโหดลูกน้องพม่า ใน รพ.กระบี่

  • Share:

ยิงสนั่นใน รพ.กระบี่ หัวหน้าคนงานก่อสร้างโหด ยิงลูกน้องชาวพม่า หลังเล่นพนัน หลังมีปากเสียงกันรุนแรง สลด! พยานเห็น แม้หนุ่มพม่าจะคุกเข่าอ้อนวอนขอชีวิตแล้วก็ตาม ก็ไม่รอดคมกระสุน 

เวลา 21.00 น. วันที่ 26 พ.ค.61 ร.ต.อ.สัญญา แก้วนุ้ย ร้อง สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีเหตุคนยิงกันตาย ภายในแค้มป์คนงานของ รพ.กระบี่ บริเวณอาคารหลังใหม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ถนนอุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลกระบี่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ร่วมในการตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุ อยู่ด้านหลังโรงพยาบาล ซึ่งเป็นแค้มป์คนงานที่รับเหมาสร้างอาคารให้กับ รพ.กระบี่ พบห่างจากบ้านพักคนงานประมาณ 20 เมตร พบศพชาวพม่าซึ่งเป็นคนงานก่อสร้าง ชื่อนาย จอลิน อายุ 32 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่ หน้าอกทะลุหลังบริเวณเอว 1 นัด ในสภาพนอนหงาย สวมกางเกงยีนต์ สวมเสื้อยืดแขนสั้น

ส่วนผู้ที่ก่อเหตุ ไม่ใช่ใคร คือ นายอนุกูล หาญธัญกรรม อายุ 50 ปี เป็นหัวหน้าคนงาน บ้านอยู่ตำบลวังเพลิง อำเภอโคกสำเริง จังหวัดลพบุรี หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์กระบะตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1 ฒษ 1370 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป พร้อม ภรรยาและลูกสาว 2 คน อายุ 7 และ 9 ขวบ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบที่ห้องพบอาวุธปืนบีบีกัน 1 กระบอก ซึ่งไม่ใช่ปืนที่ไม่ใช่ปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ส่วนสาเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกงานหัวหน้าคนงานและคนงานก่อสร้าง ได้ตั้งวงเล่นการพนัน น้ำ เต้า ปู ปลา กัน ในที่พักคนงาน โดยทั้งสองคน มีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง นายอนุกูล ได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 2 นัด เพื่อข่มขู่จากนั้น เพื่อนคนงานได้แยกทั้งสองออกจากวง นายจอลิน คนงานชาวพม่า ได้เดินกลับห้องพัก ขณะเดียวกันนายอนุกูล ได้ติดตามออกมาแล้วชักอาวุธปืนยิงเข้าที่หน้าอกทะลุหลังบริเวณเอว 1 นัด เสียชีวิตที่เกิดเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า แม้ว่า นายจอลิน จะนั่งคุกเข่าขอชีวิตแล้วก็ตาม แต่ยังถูกยิง เจ้าหน้าที่ตร.จะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้