วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือฆ่าเพื่อนสนิทแทง 7 แผล ทนแรงกดดันไหว ดอดเข้ามอบตัว ตร.เมืองตรัง

ทนแรงกดดันจากตำรวจไม่ไหว “คำมิ่ง” มือฆ่าเพื่อนสนิท 7แผลพรุน ดอดเข้ามอบตัว ตร.เมืองตรัง เค้นสอบรับสารภาพบันดาลโทสะ ผู้ตายด่าบุพการีจึงจำเป็นต้องก่อเหตุ ...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 พ.ค.61 ที่ สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองตรัง ได้ทำการรับมอบตัว นายพัชร หกสี่ หรือ คำมิ่ง อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับที่ จ.189/2561 ลงวันที่14 พ.ค.2561 คดีที่ 894/2561 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร”

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 พ.ค.61 ที่ผ่านมา ได้พบศพนายสุภัทร หรือบ่าวนาโยง กังแฮ อายุ 28 ปี ถูกคนร้ายกระหน่ำแทงด้วยเหล็กขูดชาร์ปร่างพรุนกว่า 7 แผล ก่อนทิ้งศพหมกพงหญ้าริมถนนเลียบคลองชลประทาน ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง จนกระทั่งชาวบ้านไปพบแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นเพื่อนสนิทกับผู้ตาย ได้ใช้อาวุธมีดแทงนายสุภัทรผู้ตายจริง เนื่องจากเกิดจากบันดาลโทสะ โดยลงมือก่อเหตุช่วงดึกของวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยกล่าวว่าก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปรับนายสุภัทรที่บ้านพัก เพื่อไปทำธุระกันและได้แวะเที่ยวที่สถานบันเทิงและดื่มสุราจนมึนเมาด้วยกันทั้งคู่ สักพักก็ชวนกันกลับบ้านที่ อ.นาโยง โดยมีผู้ตายนั่งซ้อนท้าย และได้มีการพูดคุยกันมาเรื่อยๆ เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนร้ายและผู้ตายได้เกิดทะเลาะ และมีปากเสียงกัน โดยผู้ตายได้ด่าบุพการีของตนเองจึงทนไม่ได้ จนต้องใช้อาวุธมีดแทงผู้ตาย จนผู้ตายดิ้นร้องขอไว้ชีวิต แต่ได้ถึงแก่ความตายในเวลาต่อมา ตนจึงหลบหนีไป อาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี แต่ทนแรงกดดันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไหว หลังจากเจ้าหน้าที่ทราบตัวและกดดันให้มอบตัวอย่างหนัก จึงขอเข้ามอบตัวเพื่อต่อสู้คดีต่อไป

พ.ต.ท.ประเสริฐ กล่าวว่า ตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ตายเคยต้องโทษในคดีทำร้ายผู้อื่นและยาเสพติดมาแล้วเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่ถึง 1 ปี และยัง ติดยาเสพติดมานานกว่า 10 ปี หลังเขาออกมาจากเรือนจำแต่ ก็ยังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอยู่ โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงหาข่าวในพื้นที่สืบสวนสอบสวนติดตามไล่ล่าคนร้ายอย่างใกล้ชิด จนสามารถรับมอบตัวผู้ต้องหารายนี้ในที่สุด และนำตัวไปทำแผนชี้จุดก่อเหตุ โดยในวันพรุ่งนี้ (26 พ.ค.) จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดตรัง และจะเร่งรวบรวบสำนวนคดีทั้งหมดเพื่อส่งฟ้องดำเนินคดีต่อไป.

ทนแรงกดดันจากตำรวจไม่ไหว “คำมิ่ง” มือฆ่าเพื่อนสนิท 7แผลพรุน ดอดเข้ามอบตัว ตร.เมืองตรัง เค้นสอบรับสารภาพบันดาลโทสะ ผู้ตายด่าบุพการีจึงจำเป็นต้องก่อเหตุหลังกลับจากที่เที่ยว... 25 พ.ค. 2561 21:36 25 พ.ค. 2561 22:08 ไทยรัฐ