วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจลำพูนรับไม้ต่อ ตามล่า 'เอ๋ ควาย' ซุกตัวหลบอยู่ในป่า อ.แม่ทา

ตำรวจไล่ล่าผู้ต้องขังหลบหนี 'เอ๋ ควาย' ไม่ลดละ คาดยังซุกอยู่ในป่าแม่ทา จ.ลำพูน จนท.ตรึงกำลังเพียบ แต่ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 พ.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทา จ.ลำพูน นำโดย พ.ต.ท.จินดา มณีเนตร รอง ผกก.สส.สภ.แม่ทา ร.ต.อ.วิทยา ใจคำ รอง สว.สส.สภ.แม่ทา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปาง-ลำพูน พร้อมอาวุธครบมือ ได้เข้าล้อมตรวจค้นพื้นที่ป่าแม่ทา บริเวณตรงข้ามตลาดของป่าแม่ทา ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน เพื่อทำการไล่ล่า นายเสกสรร เขื่อนแก้ว หรือ เอ๋ ควาย อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 51 บ้านป่าไคร้เหนือ ต.หนองหล่ม อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ผู้ต้องหากักขังในคดียาเสพติดของสถานบำบัดพิเศษลำปาง หลังจากได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาลห้างฉัตร จังหวัดลำปาง เป็นผู้ต้องกักขังโทษในคดียาเสพติด ซึ่งมีโทษจำคุก 5 ปี ขณะนี้ผ่านการจำคุกได้เพียง 1 ปี โดยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอำเภอห้างฉัตร อ้างว่าปวดท้อง ช่วงเกิดเหตุได้ออกอุบายว่าปวดท้อง จะไปเข้าห้องน้ำ หลังจากกลับมาที่เตียงไม่นานนัก ก็อาศัยจังหวะผู้คุมเผลอ ปลดกุญแจโซ่ตรวนและวิ่งหนีออกไปได้ เมื่อใกล้รุ่งเช้าวันที่ 23 พ.ค.61 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า “เอ๋ ควาย” นายเสกสรร หลังจากสะเดาะกุญแจโซ่ตรวนหลบหนีโรงพยาบาลห้างฉัตร แล้วได้เข้าพักที่โรงแรมกอดดอย ตั้งอยู่ตรงกันข้ามตลาดของป่าแม่ทา เมื่อคืนที่ผ่านมาและได้ถอดกางเกงที่สวมใส่ใน รพ.ทิ้งไว้ แล้วขโมยกางเกงชาวบ้านนุ่งแทน และชาวบ้านพบ เอ๋ ควาย เดินออกมาเติมเงินโทรศัพท์ที่ร้านค้า จึงแจ้งให้ตำรวจทราบ ปรากฏว่าทั้งตำรวจและเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ฯ ได้เข้าล้อมป่าบริเวณนั้นเพื่อค้นหาตัว

อย่างไรก็ตามชาวบ้านยืนยันว่า ขณะที่พบตัว ไม่พบโซ่ตรวจแล้ว แต่มีอาวุธมีดเป็นอาวุธประจำกาย คาดว่าคงจะสะเดาะโซ่ตรวจได้แล้ว จึงหลบหนีได้สะดวก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมเขตพื้นที่แม่ทาอย่างไม่ลดละ แต่ยังไม่พบตัว คงจะรอให้ผู้ต้องขังนั้นหิวโซออกมาจากป่าคาดว่าคงจะมอบตัวเร็วๆ นี้.

ตำรวจไล่ล่าผู้ต้องขังหลบหนี 'เอ๋ ควาย' ไม่ลดละ คาดยังซุกอยู่ในป่าแม่ทา จ.ลำพูน จนท.ตรึงกำลังเพียบ แต่ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด... 25 พ.ค. 2561 17:17 25 พ.ค. 2561 17:32 ไทยรัฐ